10 điểm thay đổi mới ở bản spring update Windows 10 20H1 – Suamaytinhpci.com

--
10 điểm thay đổi mới ở bản spring update Windows 10 20H1 – Suamaytinhpci.com Phiên bản Windows 10 2004(20H1) là lần cập nhật lớn thứ chín kể từ phiên bản gốc Windows 10. Microsoft đang lên kế hoạch phát hành với các tính năng và cải tiến mới.

Phiên bản Windows 10 2004 (20H1) dự kiến sẽ ra mắt vào trong ngày xuân năm 2020. Đây là phiên bản cập nhật lớn hơn so với bản cập nhật tháng 11 của Windows. Dưới đây là 10 tính năng và thay đổi mới mà Microsoft đã thêm nữa bản cập nhật lần này.

1. Cho người sử dụng quyền kiểm soát lớn hơn với các cập nhật tùy chọn.

Tại bản cải tiến Windows lần này , Microsoft sẽ tạo một cửa sổ mới hiển thị mọi thứ các bản cập nhật. Những bản cập nhật driver. bản cập nhật lớn cho toàn bộ hệ thống và bản cập nhật bảo mật cũng sẽ có ở trong cửa sổ này.

Giao diện cập nhật Windows

Để truy cập cửa sổ này, sau khi cập nhật lên bản 20H1, bạn truy cập Settings > Update & Security > Windows Update > View optional updates . Sau đó, bạn có thể chọn những bản cập nhật mà bạn phải để tiến hành tải về. Microsoft nói rằng nếu bạn có bất kỳ vấn đề về cập nhật cho máy tính, laptop, phần mềm, trình điều khiển tại cửa sổ này sẽ bổ trợ bạn giải quyết các vấn đề đó.

2. Trải nghiệm mới với trợ lý Cortana.

Người dùng nay có thể tương tác với Cortana thông qua việc Chat bằng bàn phím . Bây giờ bạn cũng có thể có thể tương tác với Cortana bằng việc Chat thay vì chuyện trò . Lịch sử bổ trợ sẽ có lưu lại và bạn cũng có thể xem lại các kết quả các lần bổ trợ trước chỉ bằng phương pháp mở Cortana từ thanh tác vụ. Bảng điều khiển Cortana giờ cũng sẽ được thiết kể như 1 cửa sổ bình thường để bạn có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ cũng giống di chuyển nó ở trong màn hình làm việc. Nó hỗ trợ cả giao diện sáng và tối của Windows .

Giao diện Cortana mới ​​

Ngoài thiết kế mới, Microsoft còn cập nhật hê ngôn ngữ mợ, tiếng nói mới cho Cortana và cải thiện hiệu xuất xử lý của trợ lý ảo này. Microsoft cũng tạm thời xóa các tính năng như kể chuyện cưới, bộ hẹn giờ hay các câu trả lời từ Bing. Hiện tại Microsoft chỉ tập trung vào việc giả tăng công suất của trợ lý ảo này.

3. Tải dữ liệu từ đám mây để đặt lại Windows.

Windows 10 đã cho tùy chọn tải xuống từ hệ thống dữ liệu đám mây . giờ đây bạn cũng có thể có thể sử dụng tính năng này khi đặt lại PC của mình vào hệ thống Windows mặc định. Khi bạn truy cập Settings > Update & Security > Recovery bạn có thể đòi hỏi Windows tải xuống từ Cloud thay vì từ các hệ thống khác.

Tải Windows từ hệ thống lưu trữ đám mây

Điều này sẽ để dành rất nhiều thời gian cập nhật sau đó. Trước đây cái duy nhất để cập nhật Windows 10 trước khi đặt lại hệ thống đó là phải tạo một phương tiện mới để cài đặt Windows 10 mới. Tính năng này cực kỳ hữu dụng và sẽ thành một công cụ đắc lực để bổ trợ người dùng.

4. Giới hạn băng thông cho Windows Update

Trình cài đặt của Windows cung cấp cho bạn quyền khống chế băng thông sử dụng khi tải xuống các bạn cập nhật của Windows. Windows 10 20H1 sẽ cho phép bạn thiết lập giới hạn đường truyền tuyệt đối chuẩn xác dưới đơn vị Mbs thay vì đơn vị % như các bản Windows hiện tại.

Giới hạn băng thông cho Windows Update

Để tìm tính năng giới hạn băng thông ở tất cả những bản Windows 10, bạn truy cập Settings > Update & Security > Delivery Optimization > Advanced options .

5. Trải nghiệm tìm kiếm trên Windows nhanh hơn

Bản cập nhật vào tháng 5 2019 đã sửa tính năng tìm kiếm ở mục Start của Windows . Microsoft đã tận dụng những ưu thế của công cụ kiếm tìm của Windows cũ, chạy trong nền và quét trên các tệp PC để tạo nên dữ liệu tìm kiếm của máy tính.

Trải nghiệm tìm kiếm trên Windows nhanh hơn

Công cụ tìm kiếm trên Windows sẽ loại trừ các thư mục nhà phát triển phổ biến chẳng hạn như .git, .hg, .svn, .Nuget, v.v. và các thư mục mặc định khác . Hiệu năng sẽ có cải thiện trong khi biên dịch và đồng bộ hóa mã.

6. Loại ổ đĩa trong trình quản lý tác vụ

Trình quản lý tác vụ của Windows 10 sẽ hiển thị loại ổ đĩa của bạn là SSD hay HDD . Người dùng sẽ đơn giản quản lý phần cứng trong máy tính của mình hơn đồng thời cũng biết được các dòng ổ đĩa trong tình huống có nhiều loại ổ đĩa trong máy tính.

Xem thêm : Ổ cứng SSD và HDD cái nào tốt hơn? nên lựa chọn loại nào phù hợp?

Loại ổ đỉa trong Task Manager

Thông tin này được hiển thị trên tab Performance . Bạn mở Task Manager ( phím tắt là Ctrl+Shift+Esc) và click vào “More Details” để hiển thị các tin tức này.

7. Nhiệt độ của GPU trong trình quản lý tác vụ

Đây cũng chính là một tính năng mới mà Trình quản lý tác vụ nhận được . Tab hiệu suất của Trình quản lý tác vụ cũng sẽ hiển thị độ nóng GPU của bạn . Tính năng này sẽ hoạt động với những card đồ họa chuyên dụng có hỗ trợ trình điều khiển WDDM 2.4 hoặc các GPU được tích hợp vào máy.

Nhiệt độ của GPU

Đây là tính năng quan sát GPU mới nhất . Các bản cập nhật trước đã thêm các tính năng như sử dụng GPU theo quy trình, hiển thị mức sử dụng GPU tổng thể, thông tin GPU Driver, chừng độ sử dụng bộ nhớ và chi tiết phần cứng.

8. FPS trong Xbox Game Bar

Thanh điều khiển chế độ chơi Game mới của Windows 10 đã có 1 lớp phủ màn hình được tích hợp nhiều tính năng bao gồm hiển âm lượng nhanh, biểu đồ năng suất và thậm chí tích hợp Spotify. Giờ đây, nó trở nên tốt hơn với bộ đếm FPS

FPX ở trong Xbox Game Bar

Để kích hoạt tính năng này , bạn sử dụng phím tắt Windows + G để mở Game Bar. Khi chơi game và bạn sẽ thấy bộ đếm FPS thời gian thực chẳng cần cài đặt các phần mềm của bên thứ ba như FRAPS hoặc kích hoạt tùy chọn dành riêng của trò chơi.

9. Cải thiện tính năng kết nối với các thiết bị Bluetooth

Microsoft đang cải thiện tính năng ghép nối các thiết bị Bluetooth một cách nhanh hơn coi là Swift Pair . Điều này đã được bổ sung vào ăm 2018 và bây giờ nó được chỉnh sửa để tối ưu hơn.

Tính năng bluetooth

Khi bạn có một thiết bị ở gần được bổ trợ chế độ ghép nối , một thông báo sẽ hiện thị để nhắc bạn thực hiện ghép nối . Toàn bộ qui trình sẽ tự động ghép nối sẽ có thực hành thông qua thông báo của Windows 10, bạn không cần mở ứng dụng cài đặt và làm tứng bước một. Có một nút Dismiss để đóng thông báo nếu bạn không muốn ghép nối với thiết bị này và thông báo sẽ hiển thị thêm các tin tức về tên và loại thiết bị .

Tính năng này vẫn chỉ hoạt động hữu hiệu nhất với những thiết bị được bổ trợ như bàn phím và chuột Microsoft Surface Surface , nhưng kỳ vọng trong tương lai nó sẽ tương thích với nhiều thiết bị hơn, giúp công đoạn ghép nối Bluetooth nhanh hơn cho nhiều người dùng PC hơn.

10. Cải tiến hơn về ngôn ngữ

Trang cài đặt ngôn ngữ đã được sắp xếp lại để dễ sử dụng và dễ hiểu hơn . Ví dụ, bây giờ nó hiển thị cho bạn các ngôn ngữ được chọn mặc định cho Windows, phần mềm và trang web, bàn phím, ngôn ngữ và cài đặt khu vực ngay cửa sổ cài đặt.

Trang chọn ngôn ngữ

Bản cập nhật này được cung cấp những sự bổ trợ tốt hơn cho những ngôn ngữ không cần là tiếng Anh. Bàn phím cảm ứng sáng dạ Swift Key nay đã hỗ trợ lên đến 39 ngôn ngữ không giống nhau . Điều đó có nghĩa tính năng dự đoán và sửa lổi chính tả cũng trở nên có ích hơn.

Tính năng đọc chính tả

Tính năng chuyển từ giọng nói thành văn bản cũng từng được cải thiện hơn. Để sử dụng bạn chỉ cần bấm tổ hợp Windows + H để kích hoạt chứng năng này. Microsoft đã thi hành rất nhiều cải tiến với Trình chỉnh sửa phương thức nhập liệu (IME) của Đông Á. Có một I ME mới của Nhật Bản và những cải tiến cho IME Trung Quốc và Hàn Quốc .

Trên này là 10 tính năng nổi bật của phiên bản Windows 10 2004 (20H1) dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2020. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn các tin tức đáng giá. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết

Xem thêm

– Windows Defender là gì? Có tốt không? Có nặng máy khi sử dụng?

– So sánh Windows 10 Home với Windows 10 Pro. Nên chọn bản Windows nào?

– Cách tạo mật khẩu cho máy tính chạy Windows 10 với 5 bước dễ dàng

Từ khóa: Windows 10 20H1, Windows 10 2004, Windows 10

Windows 10 20H1, Windows 10 2004, Windows 10

Bài viết (post) 10 điểm thay đổi mới ở bản spring update Windows 10 20H1 – Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--