100% thiết bị đầu cuối tại Bộ KH&CN sẽ được cài đặt giải pháp bảo vệ – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
100% thiết bị đầu cuối tại Bộ KH&CN sẽ được cài đặt giải pháp bảo vệ – Tin Công Nghệ Kế hoạch phát triển Chính phủ số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tại Bộ KH&CN năm 2022 được ban hành mới đây đã đặt mục tiêu 100% thiết bị đầu cuối tại Bộ này được cài đặt giải pháp bảo vệ.

Trong kế hoạch phát triển Chính phủ số và bảo hiểm an toàn thông tin mạng tại Bộ KH&CN năm 2022, Bộ đặt mục đích 100% thiết bị đầu cuối được cài đặt giải pháp bảo vệ. Đồng thời, đáp ứng 100% cán bộ được tập huấn, tuyên tryền nâng cao ý thức về an toàn thông tin; đảm bảo việc ứng cứu, khắc phục sự cố được thi hành theo quy trình, quy định.

Để đạt được các mục tiêu trên, một trong những trọng trách sẽ có Bộ KH&CN tập trung tiến hành trong năm tới là thành lập hồ sơ đề xuất cấp độ hệ thống tin tức và tổ chức tiến hành phương án bảo hiểm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được phê duyệt.

Cùng với đó, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục bảo hiểm an toàn tin tức mạng theo mô hình 4 lớp theo phía sâu, với việc kiện toàn lực lượng tại chỗ; thuê đội quân giám sát, bảo vệ chuyên nghiệp; định kỳ kiểm tra, đánh giá; kết nối, chia sẻ tin tức với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) trực thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

Cũng trong năm 2022, Bộ này còn thực hành nhiều trọng trách an toàn thông tin khác như: Nâng cao năng lực bảo hiểm an toàn thông tin, phòng chống mã độc theo loại hình tập trung, ưu tiên cho những hệ thống cung cấp thông tin và đơn vị công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, hệ thống công ty dữ liệu và thiết bị đầu cuối; Triển khai kế hoạch dự phòng, sao lưu dữ liệu, bảo hiểm hoạt động liên tiếp của cơ quan, tổ chức; sẵn sàng khôi phục hoạt động bình thường của hệ thống sau khi gặp sự cố mất an toàn tin tức mạng.

Công tác tuyên truyền, nâng lên nhận thức và phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng được Bộ KH&CN đặc biệt chú trọng.

100% thiết bị đầu cuối tại Bộ KH&CN sẽ được cài đặt giải pháp bảo vệ - Tin Công Nghệ
Theo đánh giá, trong năm nay, Bộ KH&CN đã xong xuôi 95% kế hoạch đảm bảo an toàn thông tin mạng (Ảnh minh họa: vietnetco.vn)
 

Đáng chú ý, trong danh mục dự án, nhiệm vụ được Bộ KH&CN ưu ái triển khai năm 2022, có 10 dự án, trọng trách về bảo đảm an toàn thông tin, trong đấy có nhiệm vụ: Thuê dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn tin tức cho hệ thống thông tin của Bộ KH&CN tại 113 Trần Duy Hưng; Thuê dịch vụ quan sát và bảo hiểm an toàn mạng cho hệ thống thông tin của Bộ KH&CN tại 113 Trần Duy Hưng; Thuê cửa hàng giám sát hoạt động, quan sát an toàn thông tin phục vụ vận hành các hệ thống CNTT của Bộ KH&CN thuê đặt ở Trung tâm dữ liệu bên ngoài; Rà soát và giải quyết các nguy cơ có thể bị tin tặc tấn công, chiếm quyền kiểm soát và thất thoát dữ liệu của các cán bộ sử dụng mạng tại trụ sở 113 Trần Duy Hưng; Rà soát và giải quyết các nguy cơ cũng có thể bị tin tặc tấn công, chiếm quyền kiểm soát và thất thoát dữ liệu của các cán bộ…

Trong năm 2021, Bộ KH&CN đã kết thúc 95% kế hoạch đảm bảo an toàn tin tức mạng. Cụ thể, Bộ hiện có 43 hệ thống thông tin, trong đó có 6 hệ thống tin tức được xác định cấp bậc và triển khai phương án bảo hiểm an toàn tin tức theo cấp độ. Mặc dù chưa triển khai Trung tâm giám sát, điều hành, an toàn, an ninh mạng (SOC), nhưng từ tháng 10/2019 Bộ KH&CN đã chia sẻ thông tin giám sát với Trung tâm NCSC.

Bên cạnh đó, Bộ KH&CN đã tiến hành nhiều biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cả ở lớp mạng; lớp ứng dụng, web; lớp cơ sở dữ liệu cũng giống lớp thiết bị đầu cuối. Đơn cử như, ở lớp mạng, đã đầu tư thiết bị tường lửa UTM, Checkpoint; lớp ứng dụng, web có Checkpoint IPS và phần mềm mã nguồn mở tường lửa ứng dụng web ModSecurity, URLScan, WebKnight; lớp cơ sở dữ liệu có Checkpoint IPS & Deep Security, hãng Trend Micro; và giải pháp ở lớp thiết bị đầu cuối gồm có ESET Enpoint Protection & Deep Security, hãng Trend Micro.

Ngoài ra, Bộ KH&CN cũng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao ý thức và trang bị chuyên môn cơ bản về an toàn thông tin.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, cyber security, Bộ KH&CN, mô hình 4 lớp

Bài viết (post) 100% thiết bị đầu cuối tại Bộ KH&CN sẽ được cài đặt giải pháp bảo vệ – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--