101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 – Tin Công Nghệ Vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021” tiếp tục được tổ chức online hoàn toàn vào 16/10, với sự góp mặt của 101 đội thi.

Mùa thi có nhiều đội sinh viên các nước ASEAN tham gia

Năm 2021 là năm thứ 14 hội thi Sinh viên với an toàn tin tức được tổ chức tại Việt Nam và là đợt thứ 3 hội thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA) chủ trì, kết phù hợp với Cục CNTT, Bộ GD&ĐT và Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT.

101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 - Tin Công Nghệ
Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VNISA, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Phát biểu khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2021, tại điểm cầu Hà Nội, ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VNISA, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, năm nay là năm có nhiều đội các nước ASEAN tham dự nhất.

Theo ông, đây là cuộc thi về an toàn tin tức duy nhất dành riêng của sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á. Cuộc thi được VNISA duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực ngành an toàn thông tin, xúc tiến thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về an toàn thông tin theo đánh giá của Liên minh Viễn thông Quốc tế – ITU.

Cuộc thi cũng là hoạt động thực tế triển khai các đề án về đào tạo, phát triển nguồn nhân cảnh sát toàn tin tức thời kì 2021- 2025, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn tin tức giai đoạn 2021 – 2025, đã được Thủ tướng nhà nước phê duyệt.

“Chúng tôi mong muốn hội thi sẽ truyền thêm cho những sinh viên, những chuyên gia an toàn thông tin sau này niềm đam mê nghề nghiệp và khao khát chinh phục các thử thách trong cuộc sống. Cuộc thi đã luôn có sự đổi mới, phát triển để tiếp tục nâng lên quy mô và chất lượng theo hằng năm, trở thành sân chơi hấp dẫn, có ích về an toàn thông tin, thu hút ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực tham gia” , ông Vũ Quốc Thành nói.

101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 - Tin Công Nghệ
101 đội tuyển sinh viên ASEAN thi online vòng sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 qua hơn 360 điểm cầu.

Được tổ chức hoàn toàn online vào ngày 16/10, vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn tin tức ASEAN năm nay có sự tham dự của 101 đội thi, gồm 73 đội của 30 trường đại học và học viện Việt Nam và 28 đội tới từ 18 trường của 7 nước ASEAN khác gồm Bruney, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Thái Lan.

Các đội thi được chia thành 3 Bảng: Bảng VN 1 gồm 33 đội thi Việt Nam của các trường khu vực phía Bắc, Bảng VN 2 gồm 40 đội thi Việt Nam khu vực phía Nam và Bảng ASEAN có 28 đội của các nước ASEAN khác.

Với tổng số 364 điểm cầu, các đội dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng hội nghị truyền hình. Tại vòng thi này, các đội thi thực hành về an toàn tin tức theo hình thức Vượt qua thách thức theo chủ đề (Jeopardy) trong vòng 8 giờ. 

 

101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 - Tin Công Nghệ
Ban giám khảo vòng thi sơ khảo hội thi “Sinh viên với An toàn tin tức 2021”.

Ban giám khảo vòng sơ khảo có 5 thành viên, với Trưởng Ban là ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch VNISA; ông Trần Minh Quảng, Giám đốc Trung tâm Phân tích, chia sẻ nguy cơ an ninh mạng, Công ty An ninh mạng Viettel là Phó Trưởng ban. Ba Ủy viên của Ban giám khảo gồm các ông: Nguyễn Văn Khoa, chuyên viên Cục CNTT, Bộ GD&ĐT; Đinh Minh Đức, Phó Chánh Văn phòng VNISA; Nguyễn Văn Chung, Phó phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

Chọn 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo

Kết thúc vòng thi sơ khảo, với 2 bảng VN1 và VN2 của các đội thi Việt Nam, mỗi bảng sẽ chọn 5 đội có thứ hạng đỉnh cao vào vòng chung khảo. Riêng bảng ASEAN dành riêng cho những nước ASEAN khác, Ban tổ chức và Ban giám khảo sẽ chọn 7 đội có thứ hạng cao nhất, mỗi nước có một đội, vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo cuộc thi và lễ trao giải, bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 13/11, với điểm cầu chính tại Hà Nội.

Trước đó, vòng khởi động cuộc thi Sinh viên với an toàn tin tức Việt Nam 2021 đã được tổ chức vào ngày 9/10 cũng dưới hình thức thi trực tuyến, trong thời gian 4 giờ nhằm giúp các đội thi làm quen với phương pháp dạng đề thi. Vòng khởi động có 156 đội từ các cơ sở huấn luyện đại học, cao đẳng và Học viện của Việt Nam cùng các trường thuộc các nước ASEAN khác tham gia.

Ở vòng khởi động, đã có 120 đội ghi được điểm, 11 đội xong xuôi mọi thứ các bài thi. Trong đó, đội Blackpinker của Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia TP.HCM là đội trước mắt hoàn phần tử thi và sớm hơn 1 tiếng so với thời gian quy định.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là giải thưởng dành cho những đội đạt giải cao vòng chung khảo. Theo đó, ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, đội đạt giải cao sẽ có nhận thêm giải thưởng là các Voucher tham gia các kỳ thi, lớp học về an toàn thông tin uy tín cao, trị giá lên tới hơn 1.000 USD của EC-Council, tổ chức chuyên về đào tạo về an toàn thông tin.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, nhân lực an toàn thông tin, Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN, VNISA, Cục CNTT, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT

Bài viết (post) 101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--