Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

12 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho website | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 12 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho website | PCICùng với sự sáng tạo, 12 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho website sẽ góp phần giúp bạn đưa ra một domain lý tưởng hơn.

Chọn tên miền phù hợp là một trong số công việc quan trọng nhất mà bạn thi hành cho doanh nghiệp của mình.

Bạn nghĩ việc đó đơn giản? Các lưu ý quan trong sau đây sẽ hữu ích cho các ai đang chọn domain website.

12 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho website
Bạn nghĩ việc chọn tên miền cho website là đơn giản?

1. Nó thích hợp với tên nhãn hiệu không?

Phù hợp ở này là đánh giá về các khía cạnh:

+ Tên nhãn hiệu có khớp với tên miền hay không

+ Sự nhất quán sẽ làm khách hàng dễ nhớ về bạn. Họ nghe tên doanh nghiệp là cũng đều có thể dễ dàng tìm thấy website khi search tìm kiếm.

2. Có phải là một nhãn hiệu tốt?

Một thương hiệu tốt là:

 • + Độc nhất
 • + Gọn gàng
 • + Có ý nghĩa
 • + Hấp dẫn
 • + Gợi cảm hứng
 • + Là của riêng bạn

Hãy sáng tạo đưa ra các tùy chọn và tiếp nhận ý kiến từ nhiều nguồn để tạo nên lựa chọn cho chính mình.

3. Mức độ cạnh tranh

Chúng ta hầu hết là thi đua xếp thứ hạng trên Google. Bạn nên biết trong Google, các loại tên miền nào đang sẵn có tính cạnh tranh cao. Hãy chắc chắn chọn cho mình một tên miền duy nhất nhưng có sức cạnh tranh thấp để đáp ứng dễ dàng xếp hạng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ chẩn đoán và xem trước của Google AdWords để xem các xếp hạng tên miền theo từng quốc gia.

4. Dễ đọc, dễ nhớ

Điều này tác động rất mạnh mẽ đế mức độ nhớ về nhãn hiệu của người dùng. Không những vậy, nó giúp mọi người đơn giản tìm thấy bạn trên internet.

5. Đừng dẫn đầu với từ khóa

Một tên miền sáng tạo sẽ ưu ái hơn tên miền chứa từ khóa. Điều này không có nghĩa bạn chẳng thể có 1 tên miền chứa từ khóa. Nó vẫn được sử dụng nếu có ý nghĩa.

Google đã cũng có thể có thể theo dõi và nhận ra các dấu hiệu spam tên miền. Và chắc chắn các tên miền này chẳng bao giờ xếp thứ hạng cao.

6. Không có dấu gạch ngang

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền khiến chất lượng domain giảm đi. Vì nhiều nguyên do như:

 • + Dễ rơi vào spam
 • + Khó để truyền tải khi bạn giới thiệu tên miền với bạn bè thông qua giao tiếp.
 • + Không có độ thẩm mỹ
 • ….

Bạn hãy kiểm chứng xem nhé, tất cả các thương hiệu lớn đều không sử dụng dấu gạch ngang cho tên miền.

7. Nó được tối ưu hóa mà tránh bị spam

Ở trên đưa ra lời khuyên là không nên đưa từ khóa vào tên miền. Nhưng đó chẳng cần là vấn đề nói rằng bạn không thể tối ưu hóa.

Có một số trường hợp, bạn cũng đều có thể để từ khóa mà trông chúng tự nhiên, dễ nhớ, sáng tạo, khỏi bị spam thì hãy tối ưu.

8. Giữ cho tên miền ngắn

Không chỉ là một tên miền ngắn sẽ đẹp hơn, dễ nhớ, nhập vào trình duyệt nhanh, nó còn tốt hơn cho địa chỉ email và card visit của bạn.

Vì vậy, nếu tên miền gốc của bạn (phần chính – ví dụ: example.com) ngắn, điều ấy có nghĩa là mọi thứ các URL trang con cũng đỡ được một phần về độ dài.

9. TLD là gì?

TLD là viết tắt của tên miền cấp cao nhất. Phổ biến là:

 • .com
 • .org
 • .net
 • .co
 • .us

Ngoài ra, có thêm nhiều chọn lựa khác. Trong nhiều tùy chọn đó, bạn sẽ chọn TLD nào cho riêng mình?

Hãy nghĩ tới thị trường mục tiêu của bạn. Thị trường của bạn có ở phạm vị toàn cầu hay không? Nếu có, chọn “.com”. Nếu không, chọn TLD theo quốc gia như “.vn”. TLD cấp quốc gia sẽ giúp bạn xếp thứ hạng tốt trên những phiên bản công cụ tìm kiếm của quốc gia đó.

Google không ưu tiên với các từ khóa trong TLD của bạn, nên không cần “.xedap” nếu bạn là công ty xe đạp chẳng hạn.

Nói chung, “.com” hoặc TLD quốc gia uy tín hơn và đã được biết tới nhiều hơn TLD từ khóa (ví dụ: “.xedap”).

Ngoài ra, có một số trường hợp ngoài lệ. Nếu bạn là một công ty Internet hoặc CNTT, bạn cũng đều có thể coi xét TLD “.net”. Hoặc, nếu bạn là tổ chức phi lợi nhuận, “.org” có thể là một chọn lựa tốt nhất.

10. Nó có độc đáo không?

Kiểm tra xem có ai khác đang sử dụng tên miền giống bạn chưa? Trong công việc này, bạn cũng có thể thấy có người đang sử dụng tên miền giống bạn nhưng với TLD khác.

Vì thế, lý tưởng nhất vẫn chính là đem ra tên miền tận gốc độc đáo. Khi mang tên miền độc đáo, bạn lại  sợ người khác ăn cắp chúng và gắn với một TLD khác. Trường hợp này, bạn nên mua nhiều TLD khác để chặn hành vi copy ngay từ đầu. Hơn nữa, bạn cũng cũng có thể có thể chuyển hướng các miền bổ sung vào miền chính của mình.

Bạn cũng đều có thể mua tên miền từ nhiều hãng sản xuất tên miền khác nhau. Nhưng tốt nhất nên lựa chọn từ và một công ty để dễ lưu trữ, liên hệ giải quyết khi có sự cố.

11. Sàng lọc tên miền giống bạn trên các nền tảng xã hội

Chắc chắn bạn sẽ khó chịu khi tốn thời gian, trí tuệ… để đem ra một tên miền độc đáo nhưng sau đó, phát giác có ai đó đang lấy chúng và sử dụng trên một số nền tảng mạng xã hội khác.

Ngay cả những lúc bạn không có ý định sử dụng chúng ngay lập tức, cũng luôn phải ngăn ngừa người khác lấy chúng.

Bạn có thể sử dụng công cụ như namevine.com để xem tên miền của mình có ai kia đã sử dụng trên nền tảng Twitter, facebook, Pinterest, Instagram, Blogger… hay không.

12. Kiểm tra đăng ký thương hiệu

Trước khi trả tiền để sở hữu một tên miền, bạn luôn nhớ phải kiểm tra tên miền kia đã đăng ký nhãn hiệu hay chưa? Đây là việc quan trọng nếu bạn không thích diễn ra các tranh chấp bản quyền trong tương lại.

Và qua đây, khi nắm giữ một tên miền mới, bạn nên thực hành đăng lý nhãn hiệu cho nó. Vì một thương hiệu đã đăng ký bản quyền đem lại nhiều giá trị hơn.

Kết luận

Việc chọn lựa tên miền ngày càng trở nên hạn chế, trong khi tên miền sẽ theo doanh nghiệp suốt đời. Vậy nên, quan trọng nhất vẫn phải sáng tạo. Cùng với đó, 12 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho website trên đây sẽ góp phần đưa ra một domain lý tưởng hơn.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

5 điều bạn cần phải biết về đăng ký website với Bộ Công Thương

Từ khóa bài viết:

Bài viết 12 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho website | PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng