Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

3 đội Top 10 thế giới sắp đến Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 3 đội Top 10 thế giới sắp đến Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018Việc có tới 3 đội gồm dcua, p4team, LC1BC thuộc Top 10 thế giới (theo xếp hạng của tổ chức uy tín CTFTime) tham gia và lọt vào chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 cho thấy cuộc thi do Việt Nam tổ chức được cộng đồng an ninh mạng quốc tế đánh giá cao.
Chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 có 3 đội nằm trong Top 10 thế giới | Top 10 đội thi chung kết an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018: Họ là ai? | 3 đội Top 10 thế giới sang Việt Nam tham dự chung kết WhiteHat Grand 

WhiteHat Grand Prix là hội thi duy nhất do Việt Nam tổ chức thu hút được sự tham gia của nhiều đội trên độ rộng toàn cầu (Trong ảnh: đội hỗ trợ kỹ thuật vòng sơ loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018)

WhiteHat Grand Prix 2018 là hội thi an toàn không gian mạng thế giới do Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT bảo trợ, kết hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức. Năm nay là năm thứ tư hội thi này được mở rộng ra quy mô toàn cầu. Có chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam – Legends of Vietnam”, đối tượng tham gia của hội thi WhiteHat Grand Prix 2018 là mọi thứ các đội thi không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Vòng chung kết cục thi WhiteHat Grand Prix 2018 do Việt Nam tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào trong ngày 1/11 tới. Vượt qua 720 đội thi tới từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất sắc nhất lọt được vào vòng chung kết đến từ Mỹ, Nga, Ukraina, Hàn Quốc, Ba Lan và Việt Nam sẽ cùng nhau tranh tài tại Hà Nội. Trong 10 đội tham dự vòng chung kết, có 3 đội nằm ở trong Top 10 thế giới (theo CTFTime.org).

Cụ thể, 10 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng thi sơ loại được tổ chức trong 2 ngày 18 – 19/8 theo hình thức Online CTF – Jeopardy để giành quyền vào tranh tài trong khoảng thi kết WhiteHat Grand Prix 2018 gồm có: pwndevils, perfectblue (Mỹ), LC1BC (Nga), dcua (Ukraina), coconutCoffee, JustToPlay (Hàn Quốc), p4team (Ba Lan) và 3 đội đến từ Việt Nam là ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Để cũng đều có thể tổ chức các hội thi an toàn, an ninh mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới như Mỹ, Nga, PCI… Việc Việt Nam cũng đều có thể tổ chức 1 cuộc thi có quy mô thế giới như WhiteHat Grand Prix với số lượng đội tham gia qua các năm đều mở rộng, là một điều hết sức đặc biệt, là cơ hội để nâng tầm đáng tin cậy của Việt Nam trên ngoài nước trong ngành an toàn, an ninh thông tin”.

Cũng theo chia sẻ của Ban tổ chức, đề thi của vòng chung cuộc WhiteHat Grand Prix năm nay hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, được xây dựng với sự tham dự đông đảo nhất từ xưa đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, gồm có: Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT, Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng (Tập đoàn Viettel), Học viện An ninh nhân dân và các nhóm nghiên cứu an toàn tin tức đáng tin cậy tại Việt Nam.

Việc có tới 3 đội thi thuộc Top 10 ngoài nước (theo xếp thứ hạng của tổ chức uy tín CTFTime; hiện tại các đội dcua, p4team, LC1BC lần lượt xếp các hạng 4, 5 và 8) tham gia và lọt được vào vòng chung cuộc là một chứng tỏ cho hội thi do Việt Nam tổ chức đã thu được sự tin tưởng, đánh giá cao từ cộng đồng an toàn, an ninh mạng quốc tế. Việc Việt Nam có 3 đội trong 10 đội thi tiến vào vòng chung kết WhiteHat Grand Prix năm nay cũng được trao định là một kết quả ban đầu khả quan. Điều này chứng minh trình độ của các chuyên gia Việt Nam tận gốc cũng có thể có thể sánh cùng các quốc gia phát triển trên thế giới. Đây là một tính hiệu vui mừng cho thực lực phát triển của Việt Nam trong nghề an toàn không gian mạng.

Ngoài ra, thông tin từ Ban tổ chức cũng cho hay, mặc dầu là cái tên mới hoàn toàn mới tại WhiteHat Grand Prix, tuy vậy đội thi coconutCoffee tới từ Hàn Quốc đã có màn thể hiện ấn tượng trong khoảng sơ loại, khi chiếm giữ địa thế dẫn đầu bảng xếp thứ hạng trong khá nhiều thời gian của vòng thi này và giành tấm vé đầu tiên vào chung cuộc với tổng điểm gần 3.100 sau 24 tiếng thi. Cùng với coconutCoffee, giành vé đến Hà Nội dự chung cuộc WhiteHat Grand Prix năm nay còn có 1 đội thi mới khác của Hàn Quốc là JustToPlay.

Còn trong 3 đội thi của Việt Nam sẽ tranh tài trong vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018, đội thi ACEBEAR là 1 cái tên khá quen thuộc. Đây là đội thi giữ địa thế Top 4 trên Bảng xếp thứ hạng chung kết của WhiteHat Grand Prix 2017.

Cuộc thi an toàn không gian mạng ngoài nước WhiteHat Grand Prix 2018 do Việt Nam tổ chức có chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam”.

Ban tổ chức cũng hy vọng hội thi WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ là một hoạt động ý nghĩa góp phần vào hành trình tham dự cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam, đặc biệt là đối với công tác phát triển nguồn nhân công về an toàn, an ninh thông tin.

“Để cũng có thể duy trì các hoạt động mang tính thực chất, hiệu quả trong những năm tiếp theo, chúng tôi rất mong muốn thu được sự phối hợp, đồng hành không những từ những tổ chức mà còn đến từ các chuyên gia an toàn, an ninh mạng người Việt trong và thế giới cùng góp ý, hỗ trợ cho những hoạt động tương tự. Điều quan trọng mà chúng tôi mong muốn sau mỗi buổi lễ như thế này là thông qua đó, các đội của Việt Nam có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ thuật để từ đấy góp phần nâng lên dần chất lượng, số lượng của cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam, hỗ trợ góp phần bảo quản chủ quyền số quốc gia”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ diễn ra liên tục trong 8 tiếng từ 9h30 đến 17h30 ngày 1/11/2018, với 2 phần thi. Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội sẽ có cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT như Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối… Nhiệm vụ của các đội thi là phải băng qua những lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách. Việc này yêu cầu thành viên của các đội phải luôn cập nhật kiến thức mới nhất về các lỗ hổng an ninh, cùng theo đó phải sở hữu đầy đủ chuyên môn liên quan đến phân tích lỗ hổng hệ thống mạng từ xa, dịch ngược (Reverse Engineering)… Sau đó, các đội thi sẽ tiếp tục thi đấu trong phần thi đối kháng trực diện (Attack/Defense onsite).

Cơ cấu giải thưởng hội thi WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 1 giải Nhất trị giá 230 triệu vnd (tương đương khoảng 10.000 USD), 1 giải Nhì và 1 giải Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu vnd (2.000 USD) và 25 triệu vnd (1.000 USD).

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần thứ nhất tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô thế giới từ năm 2015, với sự kết hợp của Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT. Năm 2016, hội thi đã thu hút hơn 500 đội thi tới từ 52 quốc gia với nhiều đội trong Top 10 CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng thế giới – PV). WhiteHat Grand Prix 2017 chứng kiến sự lớn mạnh của đội ngũ các chuyên gia an toàn tin tức Việt Nam khi lần đầu tiên đội thi tới từ Việt Nam – đội CLGTftMeePwn đạt giải Nhất.

Từ khóa bài viết: cyber security, security, dcua, p4team, LC1BC, CTFTime, WhiteHat Grand Prix, WhiteHat Grand Prix 2018, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, bảo mật, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Diễn đàn WhiteHat.vn

Bài viết 3 đội Top 10 thế giới sắp đến Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--