5 bước kiểm tra bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
5 bước kiểm tra bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ – Tin Công Nghệ Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng mô hình làm việc mới, tăng cường áp dụng công nghệ số. Sự thay đổi nà đặt ra nhiều thách thức trong bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng.

Gia tăng nguy cơ mất an toàn tin tức với doanh nghiệp nhỏ

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang tiến hành mô hình làm việc kết hợp (Hybrid Work), mô hình này còn có các nguy cơ và lỗ hổng bảo mật mới và  cũng có thể có thể là môi trường cho sự gia tăng những cấp bậc tiến công khai thác thông tin xã hội, những thủ đoạn lừa đảo và mã độc.

Theo báo cáo mới nhất từ Google và VirusTotal, Việt Nam xếp thứ 3 trong Top 10 các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware). Bên cạnh đó, báo cáo mới của Cisco chỉ ra rằng, 59% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam gặp sự cố mạng trong năm qua. Hậu quả là 86% số doanh nghiệp bị mất thông tin khách hàng vào tay kẻ xấu.

5 bước kiểm tra bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ - Tin Công Nghệ
Theo các chuyên gia, mật khẩu tốt sẽ được vai trò như “hàng phòng thủ đầu tiên” để bảo quản tài khoản người sử dụng và quản trị viên (Ảnh minh họa)

Để nâng lên nhận thức về an toàn trên môi trường mạng, chuyên gia Google vừa chia sẻ 5 bước giúp các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ trong việc quản lý bảo mật.

Khuyến khích sử dụng mật khẩu đặc biệt của riêng mình

Một mật khẩu tốt sẽ được vai trò như “hàng phòng thủ đầu tiên” để bảo vệ tài khoản người dùng và quản trị viên. Hãy khuyến khích chuyên viên và đặc biệt là quản trị viên làm tốt vấn đề đặt mật khẩu. Một mật khẩu mạnh phải gồm có cả chữ Hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt, tránh dùng thông tin cá nhân như tên và ngày tháng năm sinh để đặt mật khẩu.

Ví dụ như, thay vì những mật khẩu dễ đoán như “abcd”, “12345”, hãy nghĩ về một câu dài và sử dụng chữ cái đầu tiên của mỗi từ làm mật khẩu của bạn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến nghị, người sử dụng không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Mỗi tài khoản, tỉ dụ như tài khoản email, tài khoản ngân hàng trực tuyến… cần thiết 1 mật khẩu riêng.

Đảm bảo quản trị viên dùng đúng giao thức bảo mật

Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cũng có thể có thể không có quản trị viên CNTT chuyên trách, nhưng đối với quản trị viên chính thức cho tài khoản doanh nghiệp của mình, dịch vụ có thể làm một số bước sau để đảm bảo an toàn hơn.

Đơn cử như đòi hỏi quản trị viên và người sử dụng chính cung cấp thêm bằng chứng về việc họ là ai. Theo Google, mỗi chuyên viên trong doanh nghiệp nên sử dụng tính năng xác minh 2 bước (2SV). Điều này đặc biệt quan trọng đối với quản trị viên và người sử dụng làm việc với dữ liệu nhạy cảm như giấy tờ tài chính và tin tức nhân viên. Các doanh nghiệp nên áp dụng 2SV cho quản trị viên và người sử dụng chính.

 

Ngoài ra, quản trị viên CNTT của doanh nghiệp cần thêm tin tức khôi phục vào tài khoản của họ.

Tạo và sao lưu mã dự phòng

Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp áp dụng 2SV và người dùng hoặc quản trị viên mất quyền truy cập vào phương thức 2SV, họ sẽ chẳng thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Chẳng hạn như, người sử dụng nhận mã xác minh 2SV trên điện thoại của họ và bị mất điện thoại, hoặc người dùng mất khóa bảo mật.

Trong trường hợp này, họ cũng có thể có thể sử dụng mã dự phòng cho 2SV. Quản trị viên và người sử dụng đã bật 2SV nên tạo, in mã dự phòng và giữ chúng ở địa thế an toàn.

Bật cập nhật tự động cho những ứng dụng và trình duyệt Internet

Để nhận bản cập nhật bảo mật mới nhất, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ cần đảm bảo chuyên viên của công ty tôi đã bật cập nhật tự động cho các phần mềm và trình duyệt Internet của họ. Nếu họ sử dụng trình duyệt Chrome, cửa hàng có thể định cấu hình tự động cập nhật cho toàn bộ tổ chức của mình.

Sử dụng tính năng quét an toàn cho email trước khi gửi  

Nếu nhà sản xuất cửa hàng email của bạn cho phép, hãy ngăn chăn lừa đảo bằng cách quét thư trước lúc gửi, đồng thời tận dụng tính năng bảo vệ chống lừa đảo và phần mềm độc hại nâng cao. Khi đó, dịch vụ sẽ tự động quét các thư đến để bảo vệ khỏi các chương trình độc hại, chẳng hạn như virus máy tính.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, chuyển đổi số, chuyển đổi số doanh nghiệp, Google, Cisco

Bài viết (post) 5 bước kiểm tra bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--