Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

50% bộ, tỉnh đã xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu LGSP

50% bộ, tỉnh đã xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu LGSP Tính đến tháng 5/2020, đã có 46 bộ, ngành, địa phương xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh (LGSP), đạt khoảng 50%, tăng 23% so với cuối năm ngoái.
50% bộ, tỉnh đã xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu LGSP
Việc các bộ, ngành, địa phương triển khai nền tảng LGSP sẽ góp phần tạo dựng nền tảng phục vụ việc phát triển ứng dụng dịch vụ Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử được hiệu quả, thống nhất (Ảnh minh họa)

Bộ TT&TT cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đến hết năm 2020, 100% các bộ, địa phương phải có Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu dùng chung cấp bộ, tỉnh (LGSP) và kết nối với Hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống tin tức ở trung ương và bản địa (NGSP) để khai thác các cơ sở dữ liệu quốc gia, hệ thống tin tức có quy mô, phạm vi từ trung ương đến địa phương. Đây là một mục đích quan trọng nhằm tạo lập nền tảng kêt nối, chia sẻ dữ liệu thông suốt từ trung ương đến bản địa thời kì tới.

Theo thống kê, từ năm 2018 đến nay, số bộ, ngành, địa phương triển khai xây dựng Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh đã liên tiếp tăng, từ 3 cơ quan trong năm 2018 lên 25 bộ phận vào năm 2019 và đến tháng 5/2020 đã là 46 cơ quan, đạt tỷ suất khoảng 50% các bộ, ngành, địa phương, tăng 23% so với năm 2019 và tăng hơn 15 lần so với năm 2018.

Cùng với đó, thời gian qua, nền tảng NGSP đã được xây dựng, mỗi bước kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương. Đáng chú ý, nếu như trước giai đoạn dịch bệnh, số bộ, tỉnh kết nối với NGSP chỉ đạt gần 40 thì hiện nay đã có chừng 70 bộ, tỉnh kết nối qua hệ thống này để thực hiện chia sẻ dữ liệu.

Ngày 2/6 vừa qua, Bộ TT&TT đã tiếp tục có văn bản đôn đốc các bộ, ngành, địa phương tiến hành Nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh LGSP.

Cụ thể, với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Bộ TT&TT cho biết hiện vẫn còn 14 bộ phận chưa triển khai LGSP; 9 bộ phận đã tiến hành LGSP nhưng chưa thi hành kết nối với NGSP.

Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, theo thống kê của Bộ TT&TT, có 29 bản địa chưa tiến hành LGSP; và 6 địa phương đã triển khai LGSP song chưa tiến hành kết nối với NGSP.

Để xong xuôi nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương chưa thành lập nền tảng LGSP cần khẩn trương tiến hành LGSP và thi hành kết nối với NGSP trong tháng 9/2020.

Tháng 9/2020 cũng chính là thời hạn các bộ, ngành, bản địa đã tiến hành LGSP nhưng chưa tiến hành kết nối NGSP cần hoàn thành việc kết nối với nền tảng này để kết nối chia sẻ dữ liệu.

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng lưu ý thêm, trong thời gian chưa hiện diện điều kiện triển khai LGSP, đề nghị các bộ, ngành, địa phương giao đơn vị chuyên trách về CNTT của mình khẩn trương liên hệ, kết phù hợp với Cục Tin học hóa thuộc Bộ để được hỗ trợ LGSP trong tháng 6/2020 nhằm kết thúc nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

 

Trước đó, trong nội dung gửi các bộ, ngành, bản địa ngày 11/5/2020 đề xuất tiến hành các trọng trách phát triển Chính phủ điện tử, việc triển khai nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh LGSP cũng là một nội dung Bộ TT&TT lưu ý các cơ quan ưu tiên thực hiện.

Theo đó, ngoài việc nhắc các bộ, ngành, bản địa khẩn trương tiến hành nền tảng LGSP và thi hành kết nối nền tảng này với nền tảng NGSP do Bộ TT&TT quản lý, Bộ TT&TT cũng từng lưu ý việc cần ưu tiên các kết nối với một số hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu tại Bộ Tư pháp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính.

Cụ thể, với Bộ Tư pháp, các hệ thống tin tức cần ưu ái kết nối là Hệ thống cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch phục vụ việc liên thông hồ sơ, trạng thái xử lý, trả kết quả xử lý thủ tục hành chính về lý lịch tư pháp, hộ tịch, liên thông khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi với Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh.

Tại Bộ KH&ĐT, cần ưu tiên kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phục vụ việc khai thác thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhằm hỗ trợ xác thực, xác minh doanh nghiệp khi thi hành thủ tục hành chánh hướng đến đơn giản, loại bỏ bản giấy của giấy chứng nhận đăng ký doanh ngiệp được chứng thực trong thành phần hồ sơ thực hành thủ tục hành chính của các doanh nghiệp.

Đồng thời, khai thác dữ liệu về các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động, trạng thái xử lý, trả kết quả thủ tục hành chánh về đăng ký doanh nghiệp trên địa phận của tỉnh, thành thị trực thuộc trung ương.

Với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các bộ, ngành, bản địa cần ưu tiên kết nối qua NGSP với Cơ sở dữ liệu về bảo đảm phục vụ liên thông hồ sơ, trạng thái xử lý, trả kết quả xử lý thủ tục hành chính về cấp thẻ bảo đảm y tế với Cổng dịch vụ công, Hệ thống tin tức một cửa điện tử cấp tỉnh.

Còn đối với Bộ Tài chính, hệ thống thông tin được đề xuất ưu tiên kết nối là Hệ thống cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách phục vụ liên thông hồ sơ, tình trạng xử lý, trả kết quả xử lý thủ tục hành chính về cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách với Cổng dịch vụ công, Hệ thống tin tức một cửa điện tử cấp tỉnh.

Vân Anh

chia sẻ dữ liệu số, kết nối hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia

Bài viết (post) 50% bộ, tỉnh đã xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu LGSP được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng