6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết – Thủ thuật máy tính Bài viết này sẽ chỉ ra 6 quan niệm sai lầm thường thấy về dịch vụ VPN mà có thể chính bạn cũng không biết. Click để xem nhé!

VPN được ra đời nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng Internet trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã và đang hiểu chính xác về VPN, và dưới này là 6 sai lầm phổ biến về VPN mà bạn thường bắt gặp.

1. VPN không dành riêng cho người sử dụng nghiệp dư

Nhiều người khi nghe về khái niệm VPN thường sẽ có tâm lý hoang mang không biết VPN là gì, và mặc định rằng VPN chỉ dành cho những người có kiến thức về công nghệ.

Tuy nhiên, hiện nay thì việc này còn có thể thực hiện vô cùng đơn giản. Tất cả điều bạn nên làm đó là tải ứng dụng tạo VPN, đăng nhập và nhấn nút để tạo cho mình một mạng riêng ảo.

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết - Thủ thuật máy tính

2. VPN chỉ dùng để xem các nội dung bị hạn chế

Tại một số quốc gia, có 1 số tin tức sẽ bị hạn chế, và VPN thường được chọn như một biện pháp nhằm xóa bỏ khoảng cách vật lý cho người dùng.

Ít ai hiểu được VPN cũng sẽ được sử dụng như 1 công cụ để bảo vệ thông tin cá nhân khi truy cập mạng nhờ cơ chế mã hoá thông tin, vì thế người sử dụng cũng có thể tạo cho mình một mạng riêng để nâng cao khả năng bảo mật.

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết - Thủ thuật máy tính

3. Cứ dùng VPN là sẽ an toàn

Nhiều dịch vụ thường quảng cáo về khả năng bảo mật tuyệt đối của các phần mềm VPN chỉ còn một cú click, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác. Kể cả là bạn có đang sử dụng VPN thì hoạt động trên Internet của bạn vẫn sẽ bị lưu lại bởi nhà sản xuất dịch vụ, cùng lúc bạn vẫn cũng có thể có thể bị đánh cắp các dữ liệu quan trọng nếu như không cẩn thận trong quá trình sử dụng.

VPN chỉ nên được tính như là một lớp bảo vệ thêm cho hoạt động sử dụng mạng của bạn, và không dừng lại ở đó bạn nên chú trọng đến động thái sử dụng mạng của mình nhé!

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết - Thủ thuật máy tính

4. VPN sẽ khiến chậm vận tốc truy cập mạng đi biết bao

Quan niệm này sẽ không hoàn toàn sai, và trong thực tế có nhiều tình huống người sử dụng sẽ có dùng thử chả mấy tốt khi dùng VPN.

Trên thực tế, nếu VPN của bạn tạo ra đủ ổn định thì gần như sự suy giảm về vận tốc truy cập mạng gần như chẳng thể thấy được.

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết - Thủ thuật máy tính

5. Sử dụng VPN miễn phí là đủ

Việc sử dụng ứng dụng VPN miễn phí cũng chính là một lý do dẫn đến trạng thái vận tốc truy cập mạng kém kể trên, và bạn cũng nên lưu ý rằng không có gì là “miễn phí” hoàn toàn.

Thậm chí, trong 1 số trường hợp thì họ sử dụng dữ liệu của bạn để bán cho các bên thứ ba, do vậy cũng có thể làm gia tăng nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết - Thủ thuật máy tính

6. Tất cả VPN đều như nhau

Vì có sự khác nhau giữa mức giá và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, thế nên VPN được tạo nên cũng được sự khác biệt nhất định. Và bạn nên nhớ rằng, khi bạn đang sử dụng các ứng dụng tạo VPN tức là bạn đang đặt niềm tin hoàn toàn vào công ty đó. Thế nên, việc chọn lựa phần mềm cung cấp trung tâm chất lượng là một điều hết sức quan trọng, giúp bạn thoát khỏi việc rò rỉ thông tin.

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết - Thủ thuật máy tính

Một số mẫu laptop đang được buôn bán tại PCI Computer

Vừa rồi là 6 sai lầm về công ty VPN hay thấy mà cũng đều có thể bạn không biết. Hy vọng bài viết có ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong số bài viết khác!

máy tính, điện thoại, trình duyệt web, VPN, Internet, mạng ảo VPN, những sai lầm về VPN, Internet

Bài viết (post) 6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--