7 phần mềm quay phim màn hình miễn phí tốt nhất cho mọi nền tảng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
7 phần mềm quay phim màn hình miễn phí tốt nhất cho mọi nền tảng Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào – Windows, macOS, hay Linux – bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất hiện nay, và chúng hoàn toàn miễn phí!

Phần mềm quay phim màn hình đã trở nên khá thông dụng trong vài năm trở lại đây. Đối tượng người sử dụng của loại công cụ này khá đa dạng: từ những YouTuber, cho tới các chuyên gia đến từ các dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực. Số lượng các ứng dụng quay phim màn hình tốt cũng không hề ít, nhưng nếu bạn mong muốn miễn phí nữa, thì có vẻ bạn không có nhiều lựa chọn.

Phần mềm quay phim màn hình là gì?

ĐÚng như tên gọi, đây là một công cụ hay một ứng dụng cấp phép bạn quay về màn hình của mình. Nó cấp phép bạn lưu lại video đã quay được dưới nhiều định dạng tập tin, như MP4, MOV, GIF… Một số phần mềm còn cấp phép thu thanh cùng với nội dung trên màn hình nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng quay phim màn hình để phục vụ nhiều công việc, như khi hướng dẫn ai đó làm gì trên máy tính, lưu các bài học trực tuyến, trình diễn một nội dung cho người khác xem, và kể cả để đọng lại các video YouTube mà không cần nhờ cậy các trang web chuyên dụng.

Những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn ứng dụng quay phim màn hình

Bạn có ý định quay lại toàn bộ màn hình, hay chỉ một phần của nó? Bạn có cần ghi cả âm thanh phát ra từ microphone? Bạn có cần chuyên nghiệp video HD?

Đó là một vài yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn phần mềm quay phim màn hình để sử dụng. Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi dưới đây để quyết định:

– Nó có dễ dùng không, hay bạn phải được hướng dẫn đôi chút (hoặc kỹ càng) trước khi dùng?

– Nó bổ trợ chức năng biên tập, chỉnh sửa video không?

– Nó cung cấp những lựa chọn quay phim màn hình nào?

– Nó miễn phí hay trả phí? Có tính năng nào phải nộp tiền không?

– Các bài đánh giá nói gì về nó?

Những phần mềm quay phim màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay

1. OBS Studio

Cả các chuyên gia lẫn người sử dụng thường thì đều đồng tình rằng bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ứng dụng quay phim màn hình nào tốt hơn OBS Studio. Phần mềm miễn phí này còn có tất cả các tính năng mà bạn có thể cần đến. Nó sẽ quay lại màn hình của bạn và chụp cả những đoạn phim từ webcam, cấp phép bạn tạo ra một video theo kiểu hình-trong-hình. Và nó còn thu thanh từ microphone nữa.

OBS Studio cho phép bạn chọn định dạng video để lưu, nhưng bạn cũng đều có thể stream thẳng kết quả lên bất kỳ công ty nào, như YouTube hay Twitch chẳng hạn.

Tất cả các điều này là nguyên do OBS Studio luôn được các game thủ và người dùng chuyên sâu lựa chọn. Nó không những hoạt động với Windows và macoS, mà còn có mặt trên Linux. Chưa hết, ứng dụng này không giới hạn độ dài video như các nền tảng khác. Nó có thể quay ở 60fps (hoặc cao hơn), và không đè watermark lên kết quả thu được. OBS Studio miễn phí, mã nguồn mở, và không có quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng nó để stream và quay video độ nét cao mà không lo hết hạn – một ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng các đơn vị live stream như YouTube và Twitch.

Tải về: OBS Studio cho Windows | macOS | Linux

2. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft Screen Recorder Pro là phần mềm được khuyên dùng khi bạn cần quay về một quãng hướng dẫn, một bài thuyết trình, hay biểu diễn phần mềm. Công cụ hoạt động trên trình duyệt này là chọn lựa hoàn mỹ cho mọi thứ, trừ game.

Nó cấp phép bạn quay phim từ webcam hoặc desktop, và bạn còn cũng đều có thể ghi âm từ microphone, PC, cả hai, hoặc không ghi âm. Bạn được phép chọn một trong số độ phân giải định trước (preset) và quay một phần hoặc toàn bộ màn hình. 

Bạn cho dù có thể chọn hiển thị hoặc ẩn con trỏ đi, và chọn định dạng xuất tập tin kể cả MP4, WMV, AVI, MOV… Chưa hết, Screen Recorder Pro cấp phép bạn thêm chú thích trong công đoạn quay nữa.

Sau khi kết thúc quay phim màn hình, bạn có thể lưu dưới dạng ảnh GIF hoặc tập tin video, sau đó đưa lên một nền tảng như YouTube hoặc lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox…

Tải về: Apowersoft Free Online cho Windows | macOS

3. Screencast-O-Matic

Screencast-O-Matic là một ứng dụng quay phim màn hình miễn phí, hoạt động trên trình duyệt, cho phép bạn quay phim màn hình không giới hạn số lượng, nhưng độ dài mỗi video chỉ được tối đa 15 phút.

Điểm đặc biệt ở Screencast-O-Matic là nó cấp phép bạn phóng to (zoom in) trong khi quay, cắt gọt bớt clip thu được, và thêm chú thích, hoặc kể cả thêm vào một trong những 30 đoạn âm thanh miễn phí khác nhau. Khi hoàn thành, bạn có thể lưu video ra desktop, lên đám mây, hoặc YouTube. Bạn cũng đều có thể chia sẻ đường link đến video nếu muốn. 

Screencast-O-Matic có thể quay toàn bộ màn hình hoặc một phần của nó, và bạn có thể ghi được âm từ PC hoặc microphone, và chọn quay từ màn hình, webcam, hoặc cả hai.

 

Nhưng bạn nên biết rằng ứng dụng này sẽ chèn watermark vào mọi video. Nếu không thích watermark, bạn cũng đều có thể bỏ lỡ Screencast-O-Matic.

Tải về: Screencast-O-Matic cho Windows | macOS

4. Screenrec

Screenrec cho phép bạn quay màn hình máy tính ở độ phân giải cao, kèm cả ghi lại âm thanh máy tính nếu muốn. Bạn có thể chụp và chú thích vào các screenshot, cũng giống nhẹ nhõm tận hưởng đặc quyền quay phim màn hình không giới hạn thời gian. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và không hề có quảng cáo.

Khi dùng Screenrec, bạn sẽ có tặng 2GB dung lượng lưu trữ video trên mây, và có thể lưu các tập tin dưới định hình MP4, sau đó phát chúng trên bất kỳ thiết bị nào do bạn chọn. Ứng dụng còn có 1 số tuỳ chọn để quản lý các tập tin thu được, bao gồm thêm miêu tả, tổ chức thành các thư mục và playlist…

Các video của Screenrec còn được mã hoá, có tức là không ai cũng có thể có thể tải về những video mà bạn đã quay được nếu không được phép. Sau khi xong xuôi quay phim màn hình, bạn sẽ có một đường link chia sẻ riêng để gửi cho bất kỳ ai bạn muốn.

Screenrec hiện có trên Windows và Linux, phiên bản dành riêng cho Mac đang được phát triển.

Tải về: Screenrec cho Windows | macOS| Linux

5. Veed

Veed là một trình quay phim màn hình và biên soạn video trực tuyến miễn phí. Đây là biện pháp hoàn mỹ khi bạn không muốn cài đặt, hoặc chẳng thể cài đặt các ứng dụng mới lên máy tính của mình. Bạn không phải tải về bất kỳ thứ gì, bởi Veed không yêu cầu bản cài đặt phần mềm riêng hay plugin trình duyệt.

Veed cấp phép bạn xem lại các đoạn video đã quay một cách nhanh chóng và đơn giản, và nó hỗ trợ biên tập video cũng giống khuyến mãi 2GB dung lượng lưu trữ trên mây. Ứng dụng này còn có khả năng tự động tạo phụ đề và cung cấp nhiều bố cục video khá độc đáo.

Không may là giống như Screencast-O-Matic, Veed sẽ chèn watermark vào tác phẩm của bạn, và nó còn giới hạn thời gian mỗi video nhiều nhất 10 phút. Chưa hết, phần mềm này không có cơ quan bổ trợ khách hàng, do đấy nếu cần giúp đỡ, bạn chỉ cũng đều có thể tự xoay xở mà thôi.

Veed cho Windows | macOS

6. Wondershare DemoCreator

Wondershare DemoCreator mang lại nhiều tính năng quay phim miễn phí cùng một loạt các công cụ biên tập xuất sắc. Nó có giao diện người dùng thân thiện, cấp phép bạn quay màn hình ở độ phân giải cao, cũng như quay từ webcam và ghi âm nữa. Đây là một trong số phần mềm quay phim màn hình đa nền tảng tốt nhất mà bạn cũng có thể có thể tìm thấy được.

Bạn có thể ghi âm từ hệ thống và từ microphone. Phần mềm không đặt ra giới hạn nào, do đấy bạn cũng đều có thể quay bao lâu tuỳ thích. Một khi đã hoàn thành, nó cho phép bạn đưa video lên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, hoặc lưu dưới dạng tập tin MP4 trên máy tính.

Không may là phiên bản miễn phí của Wondershare DemoCreator sẽ chèn watermark vào các đoạn phim bạn quay được.

Tải về: Wondershare DemoCreator cho Windows | macOS

7. Monosnap

Monosnap không quay video HD, và cũng không quay video toàn màn hình được; nó chỉ cho phép quay một phần màn hình, không phải toàn bộ.

Bạn cũng đều có thể quay từ webcam và thu thanh từ hệ thống, cũng như thu thanh từ microphone. Các video không bị giới hạn thời gian, và công đoạn sử dụng cũng không xuất hiện quảng cáo. Các tập tin được lưu trên PC dưới dạng MP4.

Không may là công cụ này sẽ không bổ trợ biên tập video. Rõ ràng nó không muốn hợp cho các game thủ, và nó cũng không cho phép bạn đưa video trực diện lên một nền tảng mạng xã hội hay YouTube.

Tải về: Monosnap cho Windows | macOS| Chrome

Tạm kết

Các phần mềm quay phim màn hình có tầm quan trọng lớn hơn bạn nghĩ. Cả người dùng chất lượng lẫn nghiệp dư đều cũng có thể có thể tận dụng nó cho bất kỳ việc gì, từ tạo các video chơi game cho đến quay lại 1 cuộc gọi quan trọng trong công đoạn làm việc, làm video thuyết trình, hay chỉ dẫn sử dụng máy tính…

Hãy nghiên cứu thật kỹ tính năng, ưu, yếu điểm của các ứng dụng quay phim màn hình và chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu và công việc của bản thân nhé!

(Theo VnReview, MakeUseOf)

phần mềm quay phim, quay phim màn hình

Bài viết (post) 7 phần mềm quay phim màn hình miễn phí tốt nhất cho mọi nền tảng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--