Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ

--
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
Ảnh: Amazon Ấn Độ

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã thay các vật liệu nhựa trong gói gọn như cuộng bong bóng khí bằng giấy và sử dụng băng dính có khả năng phân hủy. Tất cả hơn 50 trung tâm fulfillment của Amazon tại Ấn Độ, một trong số thị trường nước ngoài trọng điểm, đều tuân thủ quy chế mới.

Trong khi đó, đối thủ Flipkart tháng trước cho biết tỉ lệ dùng nhựa 1 lần trong chuỗi cung ứng đã giảm 50%. Công ty dự định chuyển sang dùng toàn bộ nhựa tái chế vào tháng 3/2021.

Cam kết của Amazon nhằm thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi năm 2019 khi ông giục giã người dân dừng sử dụng nhựa dùng 1 lần vào năm 2021. Ấn Độ đối mặt với vấn đề rác thải nhựa nghiêm trọng trong vài năm qua. Nền kinh tế lớn thứ ba châu Á gặp khó khăn khi giải quyết 9,4 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm.

Vài năm gần đây, nhiều quốc gia trên ngoài nước xử lý thử thách này bằng phương pháp mang ra có hạn và mức phạt đối với hành vi sử dụng nhựa dùng 1 lần. Theo Amazon, họ vẫn dùng nhựa trong chất liệu gói gọn nhưng chúng đều cũng có thể có thể tái chế được.

 

Đầu tháng này, Amazon mở rộng chương trình Packaging-Free Shipping (PFS) đến hơn 100 thành thị tại Ấn Độ. Đây là sáng kiến cấp phép các trung tâm giải quyết đơn hàng (fulfillment) chuyển phát mặt hàng tận gốc chẳng cần gói hàng hay giảm đáng kể gói hàng đến cho người mua. Hơn 40% lô hàng tại Ấn Độ hiện nay đang sử dụng PFS.

Bên cạnh đó, Amazon cũng thu gom và tái chế rác thải nhựa tương ứng với lượng sử dụng của họ từ tháng 9/2019 cũng giống liên hệ với đối tác để thu gom 100% rác thải nhựa phát sinh trong mạng lưới fulfillment.

Amazon mới thông báo mở quỹ 2 tỷ USD tập trung vào công nghệ giảm thiểu tác động của biến hóa khí hậu. Quỹ sẽ đầu tư vào nhiều ngành, cho dù là vận tải, năng lượng, sản xuất. Thông qua chương trình, công ty muốn đạt mục tiêu giảm phát thải carbon về 0 vào năm 2040.

Du Lam (Theo TechCrunch)

amazon ấn độ, nhựa dùng 1 lần

Bài viết (post) Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--