Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo Ngày 10/7, Amazon đã tạo ra làn sóng bằng cách ra lệnh cho nhân viên loại bỏ TikTok ra khỏi thiết bị của họ nhưng lệnh này đã được thu hồi vài giờ sau đó.
Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo
Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo.

Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Amazon cho thấy một email kêu gọi nhân viên gỡ bỏ ngay tức thì ứng dụng video ngắn TikTok ra khỏi thiết bị của họ là một sự nhầm lẫn.

 “Hiện tại, không có sự thay đổi chủ trương của chúng tôi liên quan đến TikTok”, người phát ngôn nói.

Trong một email trước đấy gửi cho những chuyên viên vào sáng ngày 10/7, Amazon cho biết do “rủi ro bảo mật, phần mềm TikTok không còn được phép sử dụng trên các thiết bị di động truy cập email của Amazon”.

Truy cập TikTok từ máy tính xách tay của công ty vẫn sẽ được cho phép, email cho biết. Tuy nhiên, các thiết bị di động sẽ bị chặn khỏi email của Amazon trừ khi ứng dụng bị xóa vào trong ngày 10 tháng 7.

Trong một tuyên bố trước đấy vào trong ngày 10/7, một phát ngôn viên của TikTok cho thấy Amazon “không liên lạc với chúng tôi trước lúc gửi email của họ cho chuyên viên và chúng tôi vẫn không hiểu mối quan tâm của họ”.

“Chúng tôi hoan nghênh một cuộc hội thoại để chúng tôi có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ có thể có và cho phép chuyên viên của họ tiếp tục tham dự vào cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi tự hào rằng hàng chục triệu loài người Mỹ chuyển sang TikTok để giải trí, truyền cảm hứng và kết nối, bao gồm nhiều chuyên viên và nhà thầu của Amazon, những người đã ở tuyến đầu của đại dịch này”, phát ngôn viên của TikTok cho biết thêm.

 

TikTok đã không trả lời ngay tức thì yêu cầu bình luận về sự đảo ngược của Amazon.

Thông báo mới đầu của Amazon sẽ đại diện cho công ty lớn số 1 cảnh báo các nhân viên của TikTok là một không may bảo mật có thể xảy ra, sau tuyên bố của các chính trị gia Mỹ rằng phần mềm này có thể làm suy yếu an ninh quốc gia khi có quan hệ với Trung Quốc. Các chuyên gia an ninh mạng đã thận trọng hơn về đánh giá đó.

TikTok thuộc nắm giữ của công ty khởi nghiệp có mức giá trị nhất thế giới, một công ty Trung Quốc có tên ByteDance. Nhưng TikTok không hoạt động ở Trung Quốc và hoạt động như 1 công ty con độc lập. TikTok đã cố gắng hết sức để thực hiện được sự khác biệt đó và đã cho thấy các máy server của họ có hội sở tại Mỹ và không tuân theo pháp luật Trung Quốc.

Các tổ chức khác cũng đã chuyển qua cấm TikTok. Quân đội Mỹ đã yêu cầu binh lính của họ không được cài đặt ứng dụng, trong khi một số nhà lập pháp chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Josh Hawley, đã đề nghị cấm TikTok từ mọi thứ các thiết bị của chính phủ Mỹ.

Phan Văn Hoà (Theo CNN)

Tiktok, Amazon, Quân đội Mỹ,

Bài viết (post) Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--