Ấn Độ cấm app Trung Quốc: Ứng dụng hưởng lợi từ lệnh cấm TikTok

--
Ấn Độ cấm app Trung Quốc: Ứng dụng hưởng lợi từ lệnh cấm TikTok Các hãng giải trí và công nghệ Ấn Độ đang tìm cách khai thác cơ hội bất ngờ từ lệnh cấm ứng dụng Trung Quốc của chính phủ, trong đó có TikTok.
Ứng dụng Ấn Độ hưởng lợi từ lệnh cấm TikTok
Ảnh: Reuters

Tuần này, Ấn Độ ban lệnh cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok và WeChat. Quyết định được mang ra sau vụ xung đột tại biên thuỳ hai nước khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Với 200 triệu người sử dụng Ấn Độ, TikTok là thân thế lớn trên thị trường mạng xã hội nước này. Lệnh cấm khiến người sử dụng của họ phải đi tìm phương án thay thế. Roposo, phần mềm chia sẻ video giống TikTok chào đời từ năm 2014, cho thấy chỉ trong 2 ngày sau lệnh cấm, số người dùng của họ đã tăng thêm 22 triệu.

Mayank Bhangadia, nhà sáng lập Roposo, tiết lộ vài ngày qua chỉ ngủ tổng cộng 5 tiếng và các đồng nghiệp cũng giống vậy. Lượng truy cập tăng mạnh và họ phải bảo hiểm trải nghiệm mượt mà nhất có thể.

Số lượt tải của Roposo trên Android hiện đạt hơn 80 triệu. Bhangadia dự báo số lượng cũng đều có thể tăng đều 100 triệu chỉ trong vài ngày. Trước lệnh cấm, Roposo có chừng 50 triệu lượt cài đặt trên Android. Ấn Độ có gần 500 triệu con người dùng smartphone.

 

Trụ sở Roposo đặt ở trung tâm công nghệ Begaluru, có 200 nhân viên nhưng đang chuẩn bị tuyển thêm khoảng 10.000 người trong 2 năm tới và có thể ra mắt trên toàn cầu.

Các đối thủ trong nước khác của TikTok như Chingari, Mitron cũng sẽ được hưởng lợi từ lệnh cấm. Nhiều người lên mạng xã hội để ủng hộ lời kêu gọi “Ấn Độ tự lực” của Thủ tướng Narendra Modi. MyGov, website giao tiếp công dân của chính phủ, cũng mở tài khoản trên Roposo. Một Bộ trưởng cho biết phải “tạo ra hệ sinh thái riêng, mỗi nước đều đã làm điều này, này là chương trình tự lực của chúng ta”.

Du Lam (Theo Reuters)

ấn độ cấm tiktok

Bài viết (post) Ấn Độ cấm app Trung Quốc: Ứng dụng hưởng lợi từ lệnh cấm TikTok được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--