Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10Có thể Microsoft đã học được những sai lầm của họ từ Windows 8 và trên Windows 10 thì mọi thứ dường như đã được hãng cải thiện đáng kể. Nhưng có vẻ như việc tích hợp nút Seach và nút Task View dưới thanh Taskbar lại là điều mà không phải ai cũng muốn.

Có thể Microsoft đã học được các sai lầm của họ từ Windows 8 và trên Windows 10 thì mọi thứ có vẻ như đã được hãng cải thiện đáng kể. Nhưng dường như việc tích hợp nút Seach và nút Task View dưới thanh Taskbar lại là điều mà không phải ai cũng muốn. Nếu bạn cũng là người không muốn hai nút này và muốn loại bỏ chúng thì dưới đây là phương pháp để thực hiện.

Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10

Loại bỏ nút Search

Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10

 Truy cập vào menu Start rồi gõ Regedit vào hộp Search và nhấn phím Enter . Hộp thoại User Account Control (UAC) sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận, bấm nút Yes để tiếp tục. Trong cửa sổ Registry Editor xuất hiện, bạn duyệt đến khóa registry sau đây:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersion
 
Sau đó kích chuột phải vào khóa CurrentVersion ở bên trái rồi chọn New -> Key . Sau đó đặt tên cho khóa mới tạo là Search như trong hình dưới đây.

Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10

Bây giờ kích chọn khóa Search vừa tạo ở bên trái, sau đó bấm chuột phải vào khung trống phía bên phải rồi chọn New > DWORD 32 bit Value và đặt tên cho khóa vừa tạo là EnableProactive .

Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10

Sau đó kích đúp vào khóa EnableProactive vừa tạo, rồi thay đổi giá trị trong khung Value về 0 , rồi đóng Registry Editor lại, sau đó Log off Login trở lại, ngay tức thì nút Search sẽ không còn xuất hiện nữa.

Khi cần gọi nút này quay lại, chỉ cần xóa giá trị vừa thêm vô là xong.

Ẩn nút Task View

Thực hiện tựa như như trên để truy cập vào cửa sổ Registry Editor, sau đó truy cập đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

Sau đó tạo một khóa mới và đặt tên khóa là MultiTaskingView ngay dưới khóa Explorer, tiếp theo tạo tiếp một khóa mới theo phương pháp tương tự ngay dưới khóa MultiTaskingView vừa tạo rồi đặt tên là AllUpView .

Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10

Rồi kích chuột phải vào khung bên phải của khóa AllUpView và chọn New > DWORD 32 bit Value , đặt tên cho khóa vừa tạo là Enabled , sau đó kích đúp vào khóa vừa tạo rồi thay đổi giá trị trong khung Value về 0. Kết quả cuối cùng sẽ giống như hình dưới đây.

Khi cần gọi nút Task View quay trở lại, chỉ cần xóa khóa vừa tạo đi là xong.

Loại bỏ cả 2 nút dễ dàng

Nếu không thích sử dụng cách can thiệp vào Registry dài dòng và phức tạp thì có thể sử dụng biện pháp sau.
 
Tải về tập tin reghack để vô hiệu hóa các nút trên chỉ bằng cách: Giải nén và nhấp đúp chuột vào các tập tin .reg tương ứng gồm RemoveSearchIcon.reg để xóa nút Search và RemoveTaskViewIcon.reg để xóa nút Task View.

Download the RemoveStupidButtons reghack

Từ khóa bài viết: Ẩn nút Search trên Windows 10, Taskbar Windows 10, Task View, ẩn nút Task View trên Windows 10, hệ điều hành Windows 10, thủ thuật Windows 10, cách sử dụng Windows 10, nút search trên Windows 10, nút Task View trên Windows 10

Bài viết Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--