APEC 2021 tổ chức trực tuyến

--
APEC 2021 tổ chức trực tuyến Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết nước này sẽ sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2021.
Lo ngại Covid-19, APEC 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 30/6 tại Wellington, bà Jacinda Ardern cho thấy chính phủ sẽ lên kế hoạch cho hội nghị ảo để không phát sinh chi phí và đứt quãng do không ổn định mà Covid-19 mang lại.

Đầu tháng 6, New Zealand dỡ bỏ các biện pháp có hạn kinh tế và xã hội trừ kiểm soát biên thuỳ sau khi tuyên bố chiến thắng Covid-19. Trong khi đó, nhiều nước trên toàn cầu vẫn gặp khó khăn trong kiểm soát sự lan truyền của virus.

Theo bà Arden, New Zealand chưa tồn tại kế hoạch tái mở cửa biên thuỳ vào lúc này vì số ca truyền nhiễm trên thế giới vẫn đang tăng lên. Bà khẳng định sẽ mở cửa trong sau này nhưng không phải bây giờ, khi tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ hơn.

 

New Zealand có gần 1.200 ca nhiễm và 22 ca tử vong vì Covid-19. Ngày 30/6, nước này không ghi nhận ca nhiễm mới nào, lần trước mắt trong gần 2 tuần.

Lãnh đạo 21 nước thành viên đáng ra sẽ họp mặt tại hội nghị APEC 2021 ở New Zealand vào cuối năm sau. Dịch bệnh đã buộc nước chủ nhà APEC 2020, Malaysia, phải hoãn một loạt sự kiện trước thềm APEC 2020 nhưng vẫn cam kết sẽ tổ chức vào tháng 11.

Du Lam (Theo Reuters)

apec 2021

Bài viết (post) APEC 2021 tổ chức trực tuyến được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--