Apple nộp bằng sáng chế về sạc không dây cho MacBook Pro tương lai


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple nộp bằng sáng chế về sạc không dây cho MacBook Pro tương laiVào ngày 05/12/2019, Apple đã nộp cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Mỹ một hồ sơ về sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử. Đây thực sự chỉ là một bản cập nhật cho một hồ sơ được thực hiện vào tháng 07/2018 với cùng tên. Trước đó, công ty đã có ý tưởng này vào năm 2015.

Apple được biết đến là một trong số hãng công nghệ luôn đeo đuổi và áp dụng công nghệ tiên tiến, chất lượng trên mặt hàng của mình. Đặc biệt mới đây, theo đơn xin cấp bằng sáng chế nộp cho USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ) bật mí rằng Táo Khuyết đang phát triển tính năng sạc không dây cho MacBook Pro tương lai.

Liệu điều ấy còn có trở thành sự thật. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

Apple vẫn theo đuổi sạc điện cảm ứng hai chiều

Vào ngày 05/12/2019, Apple đã nộp cho Văn phòng thương hiệu và bằng sáng chế của Mỹ một hồ sơ về sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử. Đây thực sự chỉ là một bản cập nhật cho 1 hồ sơ được thực hành vào tháng 07/2018 với cùng tên. Trước đó, công ty đã có ý tưởng này vào năm 2015.

Apple nộp bằng sáng chế về sạc không dây cho MacBook Pro tương lai

Apple vẫn theo đuổi nạp điện cảm ứng hai chiều

Điều đó chứng minh rằng Apple vẫn đang tiếp tục tích cực nghiên cứu xây dựng sạc cảm ứng hai chiều cho các mẫu MacBook, iPad và iPhone trong tương lai gần.

MacBook Pro tương lai sẽ là một bộ sạc không dây cho thiết bị iPhone, iPad…

Hồ sơ của Apple đã thảo luận về những phiền nhiễu khi mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị. Mặc dù có những đầu nối và cáp được chỉ tiêu hóa, mỗi thiết bị điện tử hiện nay vẫn cần một bộ nguồn riêng để sạc. Trong một số trường hợp, việc cung cấp nguồn điện riêng của từng thiết bị cũng có thể có thể gây gánh nặng cho chuyện sử dụng, lưu trữ hoặc vận chuyển.

MacBook Pro tương lai sẽ là một bộ sạc không dây cho thiết bị iPhone, iPad…

Đề xuất của hãng chính là tích hợp bộ sạc không dây vào một loạt các máy tính. Điều này sẽ cấp phép MacBook gửi năng lượng tới Apple Watch mà không cần cáp hoặc một chiếc iPad cũng đều có thể dễ dàng sạc lại iPhone.

Đây chính là định hướng của Apple để tiến đến cách mạng hoá kết nối không dây trên các thiết bị của mình. Với khả năng sạc không dây tích hợp, người dùng bớt phải mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị.

Liệu bằng sáng chế có thành sự thật?

Đáng tiếc, Apple mới chỉ nộp bằng sáng chế về khả năng tích hợp bộ sạc không dây vào máy tính xách tay, máy tính bảng iPad và điện thoại của hãng – iPhone nên dân công nghệ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì.

Apple đang tiến đến cách mạng hoá kết nối không dây trên các thiết bị của mình

Thực tế, hàng năm, các công ty công nghệ vẫn thường xuyên nộp bằng sáng chế ý tưởng nhưng không phải tất cả chúng đều được áp dụng vào sản phẩm.

Dù khả năng MacBook Pro sau này được trang bị tính năng sạc không dây cho những thiết bị khác như iPhone hoặc Apple Watch … là khá thấp. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể lắc đầu này là một tiện ích vô cùng “độc đáo” dành cho hệ sinh thái của Apple đang được khá nhiều người dùng mong chờ.

Từ khóa bài viết: phòng, USPTO, lượng, những, trong, Apple, nhiều, chứng, tưởng, Trước, 072018, tháng, thiết, 05122019, chiều, thành, nghiên, tương, không, triển, Khuyết, Thương, phòng, USPTO, lượng, những

Bài viết Apple nộp bằng sáng chế về sạc không dây cho MacBook Pro tương lai được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang