Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu – Tin Công Nghệ 12 doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc vừa được triệu tập để thông báo về các thay đổi trong vận hành để tuân thủ Luật Bảo mật dữ liệu quốc gia.
Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu - Tin Công Nghệ

Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) Trung Quốc truyền đạt chỉ thị từ Chủ tịch nước Tập Cận Bình về “bảo vệ an ninh dữ liệu quốc gia và điều chỉnh phát triển kinh tế của các nền tảng Internet”. Bộ đã gặp gỡ các dịch vụ vào trong ngày 28/7, nhưng không lên tiếng rõ chỉ thị được ông Tập Cận Bình mang ra khi nào.

Đại diện của 12 hãng công nghệ lớn được yêu cầu “đối xử với bảo quản an toàn dữ liệu như điều quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh”, cỗ vũ nỗ lực của đất nước trong “bảo vệ tính toàn vẹn, an ninh và lợi ích phát triển của quốc gia”.

Các hãng tham dự buổi họp cho dù là Meituan, Xiaomi, JD.com, Weibo, Baidu, Pinduoduo, 58.com, Qi An Xin Technology và Ant Group. Cuộc họp cho thấy, an ninh mạng vẫn là vấn đề được quan tâm trong chương trình nghị sự của Bắc Kinh, với trọng tâm chống lại dữ liệu nhạy cảm lộ lọt ra nước ngoài, cũng như cấm các doanh nghiệp Internet lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng.

 

Theo Luật Bảo mật Dữ liệu mới vừa được thông qua tháng 6 và có hiệu lực từ ngày 1/9, các cửa hàng chuyển giao “dữ liệu lõi” của đất nước ra quốc tế mà chưa được cấp phép sẽ đối mặt với án phạt nhiều nhất 10 triệu NDT, cho dù có thể bị buộc đóng cửa. Trong khi đó, Luật Bảo vệ Thông tin cá nhân – đại diện cho quy chế đầu tiên của Trung Quốc về dữ liệu riêng tư – dự kiến được đem ra cuối năm nay.

Du Lam (Theo SCMP)

bảo mật dữ liệu, an ninh dữ liệu, thông tin cá nhân

Bài viết (post) Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--