Bằng sáng chế cho thấy Face ID sẽ xuất hiện trên dòng MacBook và iMac


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Bằng sáng chế cho thấy Face ID sẽ xuất hiện trên dòng MacBook và iMacTheo đó, tờ AppleInsider hôm 26/3 cho biết một bằng sáng chế có đoạn như thế này: ”Mô-đun nhận dạng ánh sáng để xác định người dùng thiết bị điện toán và nó liên quan đến việc thêm Face ID vào MacBook, thay vì chi có các thuật ngữ đó thì bằng sáng chế này đề cập luôn đến mô-đun nhận dạng ánh sáng
​Năm xưa, chúng ta đã thấy Touch ID trên iPhone 5s 'nhảy' sang iPad Air 2 và iPad mini 3 và giờ là dòng MacBook Pro và MacBook Air và chu trình này cũng có thể một lần nữa tái diễn khi mới đây, một bằng sáng chế cho thấy Face ID sẽ xuất hiển thị trên dòng MacBook và iMac, sau lúc xuất hiển thị trên iPhone X và iPad Pro.
Bằng sáng chế cho thấy Face ID sẽ xuất hiện trên dòng MacBook và iMac

Theo đó, tờ AppleInsider hôm 26/3 cho biết một bằng sáng chế có đoạn như thế này: ''Mô-đun nhận dạng ánh sáng để xác định người sử dụng thiết bị điện toán' và nó liên quan đến việc thêm Face ID vào MacBook, thay vì chi có các thuật ngữ đó thì bằng sáng chế này đề cập luôn đến mô-đun nhận dạng ánh sáng và máy tính xách tay.

'Bằng cách thực hiện các chức năng phức tạp này, dữ liệu nhạy cảm liên quan đến những người sử dụng này còn có thể được thu thập và / hoặc được lưu giữ bởi các thiết bị máy tính này' , Apple cho biết. 'Để ngăn người sử dụng trái phép truy cập dữ liệu mẫn cảm này, các thiết bị điện toán này còn cũng có thể có thể phối hợp các hệ thống và cơ chế để xác thực người dùng' .

​Bằng sáng chế lý giải thêm rằng: ''Đặc biệt, mô-đun nhận dạng ánh sáng gồm một bộ phát ánh sáng có khả năng chiếu một mẫu ánh sáng được định vị trước (ví dụ như ánh sáng hồng ngoại) và một bộ phát giác ánh sáng có khả năng phát giác một kiểu ánh sáng gây nên bởi sự phản chiếu của ánh sáng được định vị trước từ một vật thể (ví dụ như người dùng)' .

Bằng sáng chế sau đó đi sâu vào chi tiết cụ thể về kiểu cách dùng máy chiếu chấm sáng và giải thích các kết quả. Nhưng tóm gọn lại chính là Face ID trên MacBook và nó sẽ xuất hiện với notch, ặc dù cũng đều có thể phần notch sẽ không giống như đã thấy trên iPhone.

Apple đề nghị rằng mô-đun Face ID sẽ nằm trong 1 phân vùng nào đó, có thể 'được đặt liền kề với tấm hiển thị' hoặc ở bên trên. 'Trong các ví dụ, phân vùng là một notch, hình tròn, hình elip, hình đa giác, một loạt các hình đa giác, hình dạng đường cong hoặc tương tự'.

​Tất cả các bản vẽ của phần ứng dụng cho bằng sáng chế cho thấy MacBook Pro có phần notch tương tự như trên iPhone. Tuy nhiên, trong lúc văn bản bằng sáng chế dề cập đến máy tính xách tay, một bản vẽ duy nhất trong đấy cho biết phần notch với Face ID đang được dùng trong khung máy khá giống với máy tính iMac.

Các bằng sáng chế được ghi nhận đến sáu nhà phát minh, bốn trong số đó gồm Paul X. Wang, Keith J. Hendren, Adam T. Garelli, Dinesh C. Mathew và những người cũng chính là tác giả của bằng sáng chế liên quan đến mẫu máy tính iMac làm bằng 1 tấm kính duy nhất.

​Apple luôn liên tục nghiên cứu nhiều công nghệ khác nhau, cũng giống biết bao cách không giống nhau để thực hành chúng và việc xin cấp bằng sáng chế không phải là bằng chứng cho biết 1 mặt hàng sẽ có phát hành. Vì vậy hãy cùng chờ xem liệu MacBook trong sau này sẽ được “tai thỏ” hay không nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Bằng sáng chế cho thấy Face ID sẽ xuất hiện trên dòng MacBook và iMac được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang