Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

“Bảo đảm an toàn, an ninh không gian mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn”


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài “Bảo đảm an toàn, an ninh không gian mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn”Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2019 đã chính thức khai mạc sáng nay (29/11) tại Hà Nội.

Thông tin trên được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ trong bài tuyên bố khai mạc tại Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2019 được tổ chức sáng nay (29/11). Sự kiện có sự tham gia của đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy Ban Chỉ đạo Quốc gia về Chính phủ điện tử; chiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng hơn 700 đại biẻu là lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương và địa phương; Lãnh đạo Hiệp hội An toàn thông tin, các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia CNTT, ATTT của Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn về công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới.

Ngày An toàn tin tức Việt Nam là buổi lễ thường niên do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, kết hợp với Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Sự kiện đợt thứ 12 có chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số” sẽ đem đến tầm nhìn, định hướng của nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam; chính sách, thực trạng, nhu cầu phần mềm và phát triển công nghệ an toàn thông tin (ATTT) và giải pháp nâng cao thứ hạng về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam.

An toàn thông tin mạng là điều kiện tiên quyết để phát triển nhà nước điện tử

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại sự kiện Hội thảo Ngày ATTT 2019

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam bước vào không gian mạng với cuộc cách mạng số, không gian mạng là sau này phát tài của đất nước. Bảo đảm an toàn, an ninh không gian mạng cùng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn. An toàn, an ninh mạng là điều kiện cơ bản, yếu tố sống còn cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển nhà nước điện tử hướng tới nhà nước số, nền kinh tế số, xã hội số. “Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi cách nghĩ”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Sự thay đổi Bộ trưởng Bộ TT&TT nhắc đến đó là việc phát triển CNTT phải song hành cùng an toàn, an ninh mạng.  Trong mọi dự án CNTT đều phải có cấu phần an toàn, an ninh mạng như một cấu phần bắt buộc. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, tỷ lệ chi cho an toàn, an ninh mạng tối thiểu 10% tổng chi phí chi cho CNTT. Ở Việt Nam hiện nay, tỷ suất này đang ở mức dưới 5%. Đồng thời, các cơ quan, tổ chức cũng cần chia sẻ tin tức về các cuộc tấn công mạng thay vì giữ kín như trước đây. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho là Việt Nam cần phải có một mạng lưới chuyên gia và đơn vị chuyên trách dưới sự điều hướng của cơ quan chức năng. Thông tin phải được chia sẻ kịp thời. Khi sự cố diễn ra với một đơn vị, các đơn vị cùng coi đây là trách nhiệm của mình, sẵn sàng tham gia tiếp ứng theo sự điều phối chung, vì một không gian mạng an toàn hơn cho cả chúng ta.

Cùng với việc thay đổi suy nghĩ, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tới sự thay đổi trong hành động. Đó là việc chú ý đầu tư đến con người thay vì biện pháp và quy trình như trước đây. Mỗi cơ quan, tổ chức cần bảo đảm tỷ lệ hợp lý, cân đối cả 3 nhân tố này.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, những dịch vụ tốt nhất được cung cấp bởi những doanh nghiệp chuyên sâu nhất. Đối với những cơ quan, tổ chức, 1 mặt cần kiện toàn lực lượng tại chỗ, mặt khác thuê dịch vụ giám sát, bảo vệ của các doanh nghiệp đã được Bộ TT&TT cấp phép. Định kỳ thi hành kiểm tra, đánh giá. “Bộ TT&TT giao Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin thực hành giám sát quốc gia trên không gian mạng để phát hiện, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

Cả cộng đồng tham gia đáp ứng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng các cơ quan, tổ chức và toàn thể cộng đồng cùng tham dự bảo đảm một không gian mạng an toàn, lành mạnh, rộng khắp. Cần rất nhiều nỗ lực để thực hành điều này. Cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và chuyên gia an toàn, an ninh mạng cần là những người có sứ mạng tiên phong mở đường, chung vai gánh vác trách nhiệm này.

Ngoài ra, Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam cần đẩy mạnh, thay đổi suy luận và đổi mới hoạt động, giữ vai trò hạt nhân đối với các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng. Trở thành cầu nối, sợi dây liên kết giữa các tổ chức, doanh nghiệp nội địa và nước ngoài. Những sự kiện như Ngày An toàn tin tức Việt Nam hàng năm cần phải được tổ chức nhiều hơn và thiết thực hơn nữa. Từ năm 2020, có thể tổ chức Ngày ATTT hàng năm ở mọi thứ các tỉnh thành, phát triển thành sự kiện quy mô khu vực và quốc tế.

Việt Nam cần tham gia tích cực, đóng góp thiết thực hơn cho các hoạt động an toàn, an ninh mạng quốc tế, đặc biệt đối với những hoạt động do Liên minh Viễn thông Thế giới khởi xướng. Từ đó, tạo nên một không gian mạng Việt Nam an toàn, chia sẻ thông tin, tổ chức các sự kiện khu vực và quốc tế, cống hiến cho thị trường quốc tế. Các doanh nghiệp lớn mạnh, mặt hàng an toàn, an ninh mạng chất lượng cao là cách thức tốt nhất để thực hành mục tiêu này.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2019, các diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng; các nhà quản lý, chuyên gia cấp cao về ATTT của các công ty lớn trong và toàn cầu mang đến gần 30 bài phát biểu, tham luận, tập trung vào phân tích vấn đề an toàn, an ninh mạng cho phát triển quốc gia số. Các chuyên gia tham gia tại buổi lễ cũng sẽ thảo luận về việc nâng lên năng lực ATTT Việt Nam: Chính sách, giải pháp và hiểu biết quốc tế hay các biện pháp an toàn, an ninh mạng  cho hệ thống tin tức hiểm yếu Quốc gia và vấn đề an ninh mạng trong phá triển Chính phủ số.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam là buổi lễ thường niên do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, kết phù hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Sự kiện lần thứ 12 có chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số” sẽ mang đến tầm nhìn, định hướng của nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam;

Hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2019 là buổi lễ trung tâm của chuỗi các sự kiện ngày ATTT Việt Nam với 5 chương trình: hội thảo hợp tác quốc tế, cuộc thi sinh viên với ATTT (nay trở thành hội thi ASEAN với sự tham dự của 1 số nước trong khu vực) là sân chơi duy nhất cho sinh viên trong khu vực về ATTT): bầu chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, mặt hàng ATTT mới xuất sắc,… Cũng trong khuôn khổ sự kiện sẽ xảy ra cuộc thi: Sinh viên với ATTT ASEAN 2019 và  Chương trình bầu chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT 2019. 

Từ khóa bài viết: Sinh viên với ATTT ASEAN 2019, Bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT 2019, ngày ATTT, Ngày ATTT 2019, Ngày ATTT Việt Nam 2019

Bài viết “Bảo đảm an toàn, an ninh không gian mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--