Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Báo Hàn: LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam

Báo Hàn: LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam Newspim đưa tin, LG Eletronics muốn bán bộ phận di động và trong thương vụ này, một hãng smartphone Việt Nam nổi lên như một trong các ứng cử viên sáng giá.
Báo Hàn: LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam 
LG Wing. Ảnh: The Verge

Theo Newspim, hãng smartphone của Việt Nam đã đem ra đề nghị hấp dẫn nhất trong các các công ty đoái hoài tới cơ quan di động LG.

Công ty của Việt Nam này hiện sản xuất smartphone theo thỏa thuận ODM (thực hiện các công việc thiết kế, tạo nên sản phẩm theo sự chỉ định của khách hàng) với LG Electronics. Hiện tại, đây là nhà sản xuất smartphone đứng số ba tại Việt Nam.

Nếu mua mảng di động của LG, cửa hàng của Việt Nam cũng đều có thể đạt bước tiến lớn nhờ vào uy tín, công nghệ hiện đại và mạng lưới bán hàng. Vẫn theo Newspim, dịch vụ của Việt Nam đoái hoài tới việc mua lại cơ quan smartphone của LG tại Mỹ và tìm cách tiến vào thị trường thông qua thương vụ này. Thị phần của LG tại thị trường smartphone Bắc Mỹ quý III/2020 là 12,9%.

Trong khi đó, hôm 20/1, LG Electronics cho biết, bỏ ngỏ mọi khả năng đối với bộ phận di động giữa tin đồn bán lại mảng kinh doanh thua lỗ. LG chia sẻ, họ càng phải mang ra quyết định tốt nhất cho bộ phận, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường ngoài nước ngày càng khốc liệt.

CEO LG Electronics Brian Kwon trấn an trong email gửi nhân viên về việc những nhân sự của bộ phận di động vẫn giữ được cách làm của mình dù sau này ra sao. Bộ phận “báo động đỏ” từ quý II/2015. Tính đến năm 2020, khoản lỗ lũy kế của nó đã lên tới 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD).

 

Các chuyên gia ước lượng năm 2020, lỗ hoạt động của bộ phận di động LG là 800 tỷ won (727 triệu USD), giảm từ 1 nghìn tỷ won năm 2019 song doanh thu không cao cùng dịch bệnh, rõ rệt buộc công ty phải cân nhắc phương án bán đi.

LG Electronics nỗ lực khôi phục mua bán smartphone trong vài năm mới đây thông qua điều tiết danh mục mặt hàng và mở rộng giao dịch ODM. Để kích thích doanh số dòng cao cấp, đơn vị giới thiệu dự án Explorer với mục đích tung ra các mặt hàng có mẫu mã khác lạ và cải tiến dùng thử so với thị trường. Wing, mẫu smartphone hai màn hình, là một trong những đó. LG Electronics cũng dự định ra mắt smartphone dùng màn hình OLED cuộn lại được vào nửa sau năm nay.

Thị phần của LG trên thị trường smartphone ngoài nước vào khoảng 2%. Ngoài việc bị Samsung và Apple lấn lướt trên phân khúc cao cấp, LG còn gặp khó khi vấp phải những đối thủ Trung Quốc trên phân khúc bình dân.

Tại quê nhà Hàn Quốc, LG là hãng sản xuất lớn thứ ba năm 2020 với thị phần 13%, theo hãng nghiên cứu Counterpoint. Samsung dẫn đầu với 65%, tiếp theo là Apple với 21% thị phần.

Du Lam (Theo Yonhap, Newspim)

lg, smartphone

Bài viết (post) Báo Hàn: LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng