Bị kết án tù vì cài đặt và sử dụng Windows không có bản quyền


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Bị kết án tù vì cài đặt và sử dụng Windows không có bản quyền Một người phụ nữ Tây Ban Nha đã bị kết án 6 tháng tù và phải bồi thường số tiền 3.600 Euro vì cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows cũng như phần mềm Microsoft Office lậu.

Hành vi sử dụng ứng dụng lậu sẽ bị xử phạt nặng tại Tây Ban Nha.

Theo tờ nhật báo El Mundo, một người phụ nữ sống tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), với danh tánh chưa được tiết lộ, đã bị tòa kết án 6 tháng tù giam và phải đền bù số chi phí 3.600 Euro (hơn 101 triệu đồng) vì đã cài đặt và sử dụng lậu các phần mềm của Microsoft.

Vụ việc được phát hiện từ tháng 11/2017, khi người phụ nữ này đã cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows cũng như phần mềm Microsoft Office không có bản quyền trên 2 trong tổng cộng 8 máy tính tại văn phòng của người này.

Không rõ bằng phương pháp nào việc phạm luật bản quyền của người phụ nữ bị phát hiện, nhưng tờ báo El Mundo cho thấy tính từ lúc năm 2017 cho tới nay, người phụ nữ này đã kháng cáo bản án 2 lần, nhưng tòa án tối cao tại Tây Ban Nha vẫn đưa ra một án phạt nặng cho hành vi sử dụng phần mềm lậu của bị cáo. Án phạt không kể cả số chi phí mà người phụ nữ này phải bồi thường cho Microsoft, chính là số tiền mua bản quyền để sử dụng Windows và Office trên 2 máy tính mà cô đã cài đặt lậu.

Năm 2015, Tây Ban Nha đã thông qua luật giải quyết hình sự đối với hành vi sử dụng các mặt hàng và trung tâm mà không có bản quyền. Tuy nhiên, trường phù hợp với những người phụ nữ kể trên là lần trước mắt tòa án Tây Ban Nha xét xử một người vì hành vi sử dụng phần mềm lậu. Vụ xét xử này còn có thể xem là tiền đề cho những án phạt nặng khác trong tương lai vì hành vi tương tự.

 

Việc sử dụng các phần mềm, nghe nhạc hoặc xem phim ảnh lậu và không có bản quyền là điều khá thông dụng tại các quốc gia nghèo và đang phát triển, khi giá bản quyền của các phần mềm, video hoặc nhạc là khá cao so với thu nhập bình quân của người dân. Dù những quốc gia này đều có những điều luật và quy định về việc cấm sử dụng ứng dụng lậu, nhưng các chế tài và hình thức xử phạt chưa đích thực cứng rắn.

Tuy nhiên, với nhiều quốc gia phát triển, các điều luật xử phạt hành vi sử dụng phần mềm hoặc xem video lậu, không có bản quyền đều rất cứng rắn. Tại một số quốc, các nhà sản xuất đơn vị mạng Internet có thể phát hiện ra người dùng download phần mềm, phim lậu hoặc xem trực tiếp các trận đấu thể thao từ những nguồn phát phạm luật bản quyền trên Internet… từ đó cũng đều có thể ngừng cung cấp công ty cho người dùng hoặc thậm chí sẽ có sự can thiệp của cơ quan chức năng để xử phạt hành vi sử dụng ứng dụng lậu và vi phạm bản quyền.

(Theo Dân Trí, SoMag)

windows,cài đặt windows,phần mềm lậu,phần mềm không bản quyền

Bài viết (post) Bị kết án tù vì cài đặt và sử dụng Windows không có bản quyền được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--