“Bóng ma ám ảnh” trên CPU Intel và AMD trở lại


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
“Bóng ma ám ảnh” trên CPU Intel và AMD trở lại Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy các lỗ hổng gây ra cuộc tấn công Spectre mới ảnh hưởng đến CPU Intel và AMD có trên tất cả các hệ thống máy tính Windows.

Quay trở lại năm 2018, một lỗ hổng trong nhân CPU Intel đã được phát hiện cấp phép những kẻ tiến công có quyền truy cập vào dữ liệu được bảo vệ, có thể kể cả mật khẩu và khóa ứng dụng. Trong lúc các bản vá và giải pháp giảm thiểu đã được đem ra để chống lại các cuộc tiến công được gọi là Spectre, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng những nỗ lực đây là còn thiếu để chống lại hoàn toàn các cuộc tấn công.

Trong một bài báo được xuất bản mới đây bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Virginia và Đại học California, tối thiểu ba phiên bản mới của cuộc tiến công Spectre đã được phát giác ảnh hưởng đến bộ nhớ đệm micro-op trong CPU Intel và AMD. Điều quan trọng là, ba phương pháp được những nhà nghiên cứu định vị sẽ vượt qua các biện pháp phòng thủ trước đây của Spectre để chống lại sự cố rò rỉ dữ liệu như vậy. Điều này có nghĩa là các bộ vi xử lý hiện tại rất dễ dẫn đến tấn công giống Spectre bất chấp các giải pháp bảo vệ chống Spectre trước đó.

Các nhà nghiên cứu đã bật mí nghiên cứu của họ cho Intel và AMD nhưng cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ bản vá lỗi hạt nhân hoặc bản cập nhật vi mã nào được phân phối bởi một trong hai công ty trước khi lỗ hổng được bật mí công khai. Một phần của vấn đề là bản sửa lỗi có thể khiến hiệu suất hệ thống suy yếu rất nhiều so với những biện pháp giảm nhẹ trước đó.

Mặc dù tiết lộ khá hiểm nguy đối với Intel và AMD, nhưng độ khó cao của việc thực hiện một cuộc tấn công Spectre là rất cao nên người sử dụng cũng đều có thể yên tâm phần nào. Để thực hành cuộc tấn công, phần mềm độc hại sẽ phải vượt qua mọi thứ các biện pháp bảo mật hiện có trong hệ điều hành trước khi khai thác bất kỳ lỗ hổng nào ngay từ đầu.

Tại thời điểm này, vẫn không biết liệu các lỗ hổng có ảnh hưởng đến các máy Intel chạy hệ điều hành Mac hay là không nhưng có khả năng chúng có nguy cơ bị tiến công ở mức tối thiểu. Với việc Apple chuyển qua Apple Silicon và kiến ​​trúc riêng của mình, các máy Mac mới không có khả năng bị ảnh hưởng trực diện bởi khám phá mới.

 

“Bóng ma ám ảnh” trên CPU Intel và AMD trở lại 

Trước đó vào năm 2018, Apple đã giới thiệu các bản sửa lỗi để chống lại Spectre và Meltdown, một lỗi chip khác được phát giác cùng năm. Các lỗi xuất hiện trong trong macOS, iOS và tvOS, cho biết chip A-series của Apple cũng dễ dẫn đến tiến công vào thời điểm đó.

Được biết, cơn đau đầu của Spectre là một vấn đề lâu dài đối với Intel. Nhiều lỗ hổng kiểu Spectre đã được bật mí trong đợt tiến công thứ 2 xảy ra vào giữa năm 2018. Điều này dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại Apple khi nghĩ rằng việc giải quyết các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ đã làm chậm các sản phẩm chip A-series. Tuy nhiên, đến tháng 1/2019, vụ kiện đã biết thành bác bỏ.

(Theo VOV)

Intel, AMD, lỗ hổng bảo mật, Spectre, an ninh mạng, CPU Intel

Bài viết (post) “Bóng ma ám ảnh” trên CPU Intel và AMD trở lại được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--