Các nạn nhân vụ lộ thông tin 10.000 người Việt cần làm gì?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Các nạn nhân vụ lộ thông tin 10.000 người Việt cần làm gì? Ngày 15/5, phát hiện một tài khoản đã rao bán 17 Gb dữ liệu chứa ảnh chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân, ảnh/video selfie, đi kèm địa chỉ, số điện thoại và email của hàng nghìn người Việt Nam.

Dữ liệu bị rao bán nhiều khả năng rò rỉ từ một hệ thống KYC

Liên quan đến vụ việc tài khoản “Ox1337xO” chiều 13/5 đã rao bán khoảng 17G dữ liệu là tin tức cá nhân của người Việt Nam trên diễn đàn R***forums, ông Lê Quang Hà, Giám đốc sản phẩm, Công ty An ninh mạng Viettel – Viettel Cyber Security nhận định: Dữ liệu bị rao bán nhiều khả năng rò rỉ từ một hệ thống KYC (định danh người sử dụng – PV).

“Hacker cũng đều có thể đã khai thác thành đạt lỗ hổng của hệ thống KYC này và lấy được dữ liệu. Chúng tôi đang tiếp tục phân tích sâu hơn”, chuyên gia Viettel Cyber Security chia sẻ.

Các nạn nhân vụ lộ thông tin 10.000 người Việt cần làm gì? 
Thông tin cá nhân của nhiều người Việt Nam bị rao bán trên mạng. (Nguồn: NCSC)

Theo phân tích của ông Hà, tình huống lộ lọt con số lớn tin tức người dùng, thường không phải xuất phát từ cá nhân riêng lẻ mà từ hệ thống lưu trữ, xử lý tin tức khách hàng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay pháp luật đã quy chế rõ trách nhiệm bảo vệ dữ liệu, tin tức khách hàng đối với tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp, tổ chức khi xử lý, lưu trữ tin tức khách hàng, cá nhân, nhất là tin tức mẫn cảm cần tuân thủ và chú trọng cao về vấn đề bảo mật, an toàn thông tin.

“Tấn công mạng ngày càng tinh vi, phức tạp. Nếu chúng ta chỉ chú ý phát triển về mặt kinh doanh, ít đoái hoài đến an toàn tin tức thì không may tiềm ẩn sẽ lớn số 1 và hậu quả cũng có thể có thể xảy ra bất cứ lúc nào” , chuyên gia Viettel Cyber Security nhấn mạnh.

Đối với những người dùng, theo chuyên gia Viettel Cyber Security, họ phải có nhận thức và trách nhiệm tự bảo quản thông tin của mình. Cụ thể là, người sử dụng tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tin tức mật khẩu, OTP cho người khác. Cảnh giác với các hình thức lừa đảo, dụ dỗ. Sử dụng các thiết bị như máy tính, điện thoại sáng dạ cài đặt ứng dụng bảo vệ an toàn; cùng theo đó không truy cập vào các trang web độc hại, sử dụng ứng dụng crack… 

Các nạn nhân vụ lộ tin tức 10.000 người Việt nên làm gì?

Bàn về những hệ lụy đối với những nạn nhân của vụ lộ thông tin dữ liệu cá nhân 10.000 người Việt, ông Lê Quang Hà cho rằng, trước hết quyền riêng tư của họ đã biết thành tổn hại ở ngày nay và lâu dài về sau. Bởi lẽ, dữ liệu cá nhân của họ được đẩy lên mua bán, trao đổi, nhân bản trên Internet.

 

Rủi ro về pháp lý, tài chính cũng chính là vấn đề mà các cá nhân bị lộ tin tức phải đối mặt. Những thông tin trên Chứng minh nhân dân của người dùng có thể được lợi dụng để thực hiện những hành vi liên quan đến tài chính như vay tiền, tín dụng, hoặc giả mạo xưng tính, hồ sơ để thi hành hành vi phạm pháp, gây ảnh hưởng đến người bị lộ thông tin cá nhân.

Các nạn nhân vụ lộ thông tin 10.000 người Việt cần làm gì? 
Các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt phải đối diện với nguy cơ bị hacker lợi dụng những thông tin cá nhân bị lộ để tiến công mạng (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, các nạn nhân còn phải đối mặt với nguy cơ bị hacker lợi dụng những thông tin cá nhân bị lộ để tấn công. Chẳng hạn như tiến công bằng hình thức Phishing (lừa đảo): giả mạo cơ quan công an, nhân viên ngân hàng, gọi điện/nhắn tin với tin tức đầy đủ như trên Chứng minh nhân dân gồm họ tên, ngày sinh, quê quán, cha mẹ, đặc điểm nhận dang… nhằm lừa đảo chuyển tiền hoặc đòi hỏi cung cấp thông tin cá nhân khác để tiến công về sau.

Đối tượng xấu cũng cũng đều có thể sử dụng các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh cùng kỹ thuật dò tìm, thu thập tin tức cá nhân khác để tấn công vào tài khoản của người dùng như tài khoản ngân hàng, email, mạng xã hội…

Từ phân tích trên, chuyên gia Viettel Cyber Security khuyến nghị các nạn nhân trong vụ lộ lọt tin tức cá nhân cần thay đổi toàn bộ tin tức mật khẩu, PIN… các tài khoản ngân hàng, tài chính, email… có chứa tin tức trên minh chứng thư như ngày sinh, họ tên, quê quán…

Các cá nhân bị lộ tin tức cũng cần đặc biệt cảnh giác với hình thức lừa đảo qua điện thoại, lời nhắn từ các đối tượng giả mạo cơ quan công an, ngân hàng, doanh nghiệp… sử dụng tin tức cá nhân đã trở nên lộ để khai thác, dọa dẫm, dụ dỗ người dùng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp tranh chấp pháp lý cũng đều có thể diễn ra do tin tức cá nhân bị lộ lọt, người sử dụng cần liên hệ với những cơ quan chức năng để phối hợp xử lý. 

Trong tin tức phát ra vào chiều ngày 16/5, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, qua kiểm tra, đánh giá bước đầu, 17G dữ liệu được tài khoản “Ox1337xO” rao bán gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng. Với cấu trúc dữ liệu rao bán, cũng có thể thấy dữ liệu nêu trên xuất phát từ việc người dùng đăng ký sử dụng các trung tâm có đòi hỏi cung cấp tin tức KYC kể cả họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ảnh chụp hai mặt CMND/CCCD như: cửa hàng cho vay tiền trực tuyến, công ty tài khoản tiền ảo… Các cửa hàng chức năng đang tiến hành xác minh dữ liệu để đánh giá chừng độ và nguồn lộ lọt thông tin.

Vân Anh  

căn cước công dân, dữ liệu cá nhân, lộ thông tin cá nhân căn cước công dân, hacker rao bán thông tin cá nhân

Bài viết (post) Các nạn nhân vụ lộ thông tin 10.000 người Việt cần làm gì? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--