Cách cài đặt các codec HEVC miễn phí trên Windows 10 (cho video H.265)


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cách cài đặt các codec HEVC miễn phí trên Windows 10 (cho video H.265) Microsoft tính phí cho các codec chính thức của mình và không bao gồm chúng trong Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể nhận chúng miễn phí mà không cần rút thẻ tín dụng và chi $0,99 (khoảng 22.000 đồng).

Windows 10 bổ trợ các file video được mã hóa bằng High-Efficiency Video Coding (HEVC), còn được xem là video H.265. Microsoft tính phí cho những codec chính thức của mình và không cho dù là chúng trong Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể nhận chúng miễn phí mà không cần rút thẻ tín dụng và chi $0,99 (khoảng 22.000 đồng).

Cách video HEVC hoạt động trên Windows 10

Video HEVC đang trở nên phổ biến hơn. iPhone hiện quay video ở HEVC theo mặc định và Blu-ray 4K UHD cũng sử dụng HEVC.

Các codec này sẽ cho phép bạn xem những video đó trên PC, nhưng chúng chỉ cần phải có cho các phần mềm như trình phát video Movies & TV của Microsoft, kể cả Windows 10 và các ứng dụng Windows khác tận dụng những codec được tích hợp trong Windows.

Ví dụ, trình phát video VLC thông dụng của bên thứ ba, bao gồm các codec tích hợp sẵn. Để phát video HEVC (H.265) trong VLC, chỉ cần cài đặt VLC và mở chúng.

Để được hỗ trợ tích hợp, bạn sẽ cần các codec. Những codec này chưa được bao gồm với những phiên bản Windows 10 mới nhất, mà phải được cài đặt từ Microsoft Store. Các codec này cũng sẽ được yêu cầu để mã hóa video ở định hình HEVC (H.265) trong số phần mềm sử dụng codec hệ thống Windows 10.

Cách cài đặt codec miễn phí

Thực tế, có hai gói codec khác nhau mà bạn cũng có thể thu được từ Store. Cả hai đều giống hệt nhau, nhưng một chiếc có giá $0,99 và một chiếc là miễn phí.

Nếu tìm kiếm HEVC trên Store, bạn sẽ thấy gói HEVC Video Extensions giá $0,99. Phí này cũng có thể phản ánh chi phí cho phép cho các codec của Microsoft.

Gói HEVC Video Extensions giá $0,99
Gói HEVC Video Extensions giá $0,99

Tuy nhiên, bạn cũng cũng có thể có thể nhận được gói HEVC Video Extensions from Device Manufacturer miễn phí. Gói này giống như gói $0,99 nhưng hoàn toàn miễn phí. Nhấp vào liên kết và chọn Get để cài đặt chúng. Thế là xong!

Gói HEVC Video Extensions from Device Manufacturer miễn phí
Gói HEVC Video Extensions from Device Manufacturer miễn phí

Gói này xuất hiện để cho các hãng sản xuất máy tính cài đặt sẵn các codec trên PC. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bất cứ ai cài đặt các codec này trên hệ thống của mình, bạn chỉ cần đi theo liên kết trực diện để tìm thấy chúng.

Cập nhật bảo mật cũng đều có trên Store

Microsoft Store sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật cho những codec này giống như những bản cập nhật cho các phần mềm đi cùng khác.

Điều này khiến nhiều người kinh ngạc khi Microsoft bắt đầu phân phối các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho những codec thông qua Store vào trong ngày 1 tháng 7 năm 2020. Hãng đang không thông qua Windows Update giống như các bản vá bảo mật thông thường.

Bài viết khuyên bạn nên đáp ứng tính năng cập nhật phần mềm tự động được bật vì nguyên nhân bảo mật. Để làm như vậy, hãy mở Microsoft Store trên Windows 10, nhấp vào Menu > Settings và đáp ứng Update Apps Automatically được đặt thành On.

Đảm bảo Update Apps Automatically được đặt thành On
Đảm bảo Update Apps Automatically được đặt thành On

Windows 10, codec HEVC, cài đặt codec HEVC, cách cài đặt các codec HEVC miễn phí, codec HEVC miến phí trên Windows 10, cài đặt codec HEVC cho video H.265

Bài viết (post) Cách cài đặt các codec HEVC miễn phí trên Windows 10 (cho video H.265) được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--