Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Cách hạn chế quyền truy cập Settings và Control Panel Windows 10


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Cách hạn chế quyền truy cập Settings và Control Panel Windows 10Để tăng tính bảo mật cho máy tính, hạn chế khả năng thay đổi thiết lập trái phép, chúng ta có thể chặn quyền truy cập Settings và Control Panel trên Windows 10.

Để thay đổi các tùy chỉnh hệ thống và giao diện trên máy tính, chúng ta sẽ truy cập vào Settings và Control Panel. Vấn đề đặt ra ở đây đó là, trong trường hợp bạn cho người khác mượn máy tính hay là một quản trị viên hệ thống, thì vấn đề ngăn không cho thực hiện hiện các thay đổi hệ thống, giao diện trái phép là điều cần thiết.

Trên Windows 10, bạn tận gốc cũng đều có thể chặn quyền truy cập vào Settings và Control Panel, và chỉ có thể mở được bằng quyền Administrator mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cách làm chi tiết tới người dùng. Nếu đang sử dụng Windows 7, bạn cũng có thể xem cách vô hiệu hóa Control Panel này.

Cách 1: Hạn chế quyền truy cập Settings bằng Group Policy

Bước 1:  Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó bạn nhập từ khóa gpedit.msc nhấn OK để truy cập.

Nhập từ khóa gpedit.msc

Bước 2:  Trong giao diện Local Group Policy Editor, chúng ta truy cập theo đường dẫn User Configuration> Administrative Templates> Control Panel .

Sau đó nhấp chuột vào tùy chọn Prohibit access to Control Panel and PC setting s (Chặn truy cập vào Control Panel và PC Settings).

Giao diện Local Group Policy Editor

Bước 3:  Xuất hiện giao diện hộp thoại Prohibit access to Control Panel and PC settings. Tại đây tích chọn vào Enabled . Sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại.

Kích hoạt chặn truy cập Settings

Như vậy chúng ta đã kích hoạt tính năng chặn truy cập vào Settings hay Control Panel trên Windows 10. Khi người dùng quay trở lại giao diện chính và nhấn chọn vào Settings, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Có thể tạm hiểu là Hành động này bị hủy bởi quyền hạn chế tạo động lên máy tính. Hãy liên lạc với quản trị viên hệ thống để giải quyết vấn đề.

Thông báo hạn chế quyền truy cập Settings

Trong tình huống muốn hủy chặn thiết lập trên chúng ta chỉ cần chuyển từ Enabled sang Disabled .

Cách 2: Chặn truy cập Settings qua Registry

Cách này được áp dụng cho các phiên bản Windows 10 Home, Single tới Pro. 

Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R , rồi nhập từ khóa regedit nhấn OK để truy cập.

Nhập từ khóa regedit

Trong giao diện Registry Editor, chúng ta truy cập theo đường dẫn thư mục dưới đây.

   HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer   

Tại đây, bấm chuột phải vào thư mục Explorer rồi chọn New > DWORD (32-bit) Value .

Giao diện Registry Editor

Tiếp đến, người sử dụng đặt tên mới là NoControlPanel và nhấn Enter để lưu lại. Cuối cùng, click đúp chuột vào NoControlPanel rồi đổi giá trị từ 0 sang 1 tại Value data như hình dưới đây.

Khi thoát giao diện Registry Editor và truy cập vào Settings, bạn cũng sẽ nhận được thông báo như bên trên.

Để hủy lệnh chặn , người sử dụng thực hành theo các thao tác bên trên nhưng sẽ chuyển về giá trị 0 như ban đầu.

Thay đổi giá trị tại Value data

Một mẹo nhỏ nhỏ giúp bạn có thể ngăn chặn những hành động thay đổi các tùy chỉnh thiết lập hệ thống, ứng dụng trong Settings và Control Panel. Cách hủy chặn cũng rất đơn giản, chỉ cần chúng ta chuyển thiết lập hiện tại quay trở lại thiết lập cũ, theo bài viết trên là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: chặn truy cập control panel, vô hiệu hóa control panel, chặn truy cập settings, chặn truy cập control, hạn chế truy cập settings, cách chặn truy cập control, chặn thay đổi settings, thiết lập quyền truy cập settings

Bài viết Cách hạn chế quyền truy cập Settings và Control Panel Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--