Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trong Windows 10

--
Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trong Windows 10 Như chúng ta đã biết, Bluetooth là một công nghệ không dây tầm ngắn cho phép truyền dữ liệu không dây giữa hai thiết bị hỗ trợ Bluetooth được đặt gần nhau trong một phạm vi nhất định.

Như chúng ta đã biết, Bluetooth là một công nghệ không dây tầm ngắn cho phép truyền dữ liệu không dây giữa hai thiết bị bổ trợ Bluetooth được đặt gần nhau trong 1 phạm vi nhất định. Nếu thiết bị Windows của bạn có bổ trợ Bluetooth, đôi khi bạn cũng đều có thể muốn biết phiên bản Bluetooth mà thiết bị Windows của mình đang sử dụng là gì để từ đấy định vị xem nó hỗ trợ những tính năng nào và bạn cũng có thể làm gì với thiết bị đó.

Ví dụ: bắt đầu từ Windows 10 phiên bản 1803 (bản cập nhật tháng 4 năm 2018), thiết bị của bạn phải có Bluetooth 4.0 trở lên và có bổ trợ Low Energy (LE) nếu muốn sử dụng tính năng chia sẻ gần (Nearby sharing) để gửi tệp và liên kết đến các thiết bị bao quanh thông qua Bluetooth.

  • Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm ra phiên bản Bluetooth hiện đang được dùng trên các thiết bị Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 trên PC của bạn. Dưới đây là cách thức tiến hành.

Kiểm tra phiên bản Bluetooth thông qua Device Manager

Bước 1 : Bật kết nối Bluetooth trên thiết bị của bạn.

Bước 2 : Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run , nhập từ khóa devmgmt.msc vào ô tìm kiếm trong Run và nhấp vào OK để mở trình quản lý thiết bị Device Manager.

Bước 3 : Mở rộng kết nối Bluetooth đang bật trong trình quản lý thiết bị và nhấp đúp vào tượng trưng bộ điều hợp Bluetooth hoặc bấm chuột phải cũng giống nhấn và giữ trên biểu trưng bộ điều hợp Bluetooth và nhấp vào Properties (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ trên biểu tượng bộ điều hợp Bluetooth của bạn và nhấp vào Properties

Bước 4 : Trong mục Properties , bạn nhấp vào tab Advanced và xem xem số LMP (Link Manager Protocol – giao thức quản lý liên kết) là bao nhiêu, ví dụ: “8.4096”.

Trong mục Properties, bạn nhấp vào tab Advanced và xem xem số LMP

Bước 5 : So sánh số LMP mà bạn có (ví dụ: “8.4096”) với các số trong bảng bên dưới để xem xem thiết bị của bạn đang nắm giữ phiên bản Bluetooth nào.

LMP

Phiên bản Bluetooth

0

Bluetooth 1.0b

1

Bluetooth 1.1

2

Bluetooth 1.2

3.x

Bluetooth 2.0 + EDR

4.x

Bluetooth 2.1 + EDR

5.x

Bluetooth 3.0 + HS

6.x

Bluetooth 4.0

7.x

Bluetooth 4.1

8.x

Bluetooth 4.2

9.x

Bluetooth 5.0

10

Bluetooth 5.1

11

Bluetooth 5.2

Bước 6 : Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể có thể đóng mục Properties và trình quản lý thiết bị nếu muốn.

Kiểm tra phiên bản Bluetooth bằng Bluetooth Version Finder

Đây là một phần mềm nhỏ có thể hiển thị cho bạn phiên bản Bluetooth trên máy tính. Bạn cũng đều có thể tải xuống phần mềm Bluetooth Version Finder trên máy tính của mình.

1. Tải xuống Bluetooth Version Finder trên máy tính muốn kiểm tra phiên bản Bluetooth.

2. Giải nén file btVersion.zip trên máy tính .

3. Bây giờ, nhấp đúp chuột vào btversion để chạy nó trên máy tính của bạn.

Nhấp đúp chuột vào btversion để chạy nó trên máy tính
Nhấp đúp chuột vào btversion để chạy nó trên máy tính

4. Bây giờ, trong cửa sổ Bluetooth Version Finder, nhấp vào menu drop-down và chọn thiết bị Bluetooth. Phiên bản Bluetooth sẽ có hiện trên cửa sổ cho thiết bị được chọn.

Nhấp vào menu drop-down và chọn thiết bị Bluetooth để hiển thị thông tin về phiên bản Bluetooth
Nhấp vào menu drop-down và chọn thiết bị Bluetooth để hiển thị thông tin về phiên bản Bluetooth

Bằng cách thức này, bạn sẽ được thể kiểm tra phiên bản Bluetooth của driver trên máy tính.

Thay đổi phiên bản Bluetooth

Bạn chẳng thể thay đổi phiên bản Bluetooth trên hệ thống của mình mà chẳng cần nâng cấp phần cứng. Một bản cập nhật firmware hoặc driver sẽ không xong xuôi được điều gì. Bạn có thể có một thiết bị hỗ trợ các phiên bản Bluetooth mới và cũ hơn. Ví dụ, thiết bị chạy Bluetooth 4 cũng sẽ cũng đều có thể kết nối thiết bị đòi hỏi Bluetooth 3, tuy vậy điều này thiên về khả năng tương thích ngược.

Bạn cũng có thể kiểm tra với nhà cung cấp phần cứng để xem Bluetooth trên hệ thống của bạn cũng có thể có thể được thay thế hay bạn cũng đều có thể mua một dongle để kết nối qua cổng USB không.

Hy vọng hướng dẫn này hữu ích với bạn!

Xem thêm:

  • 4 phương pháp để chạy ứng dụng bằng quyền quản trị trong Windows
  • Cách tối ưu hóa bộ nhớ cache Delivery Optimization trong Windows 10
  • So sánh sự không trùng lặp giữa những phiên bản windows 10
  • Cách thay đổi thời gian, ngày, tháng trong Windows 10?

Bluetooth, Bluetooth windows 10, kiểm tra Bluetooth, phiên bản Bluetooth, xem phiên bản Bluetooth, thủ thuật windows 10

Bài viết (post) Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--