Cách phân biệt kháng nước và chống nước trên điện thoại


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Cách phân biệt kháng nước và chống nước trên điện thoạiĐể đo độ kháng nước của điện thoại, chúng ta cần đến sự trợ giúp của chuẩn IP. Vì chuẩn này được Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế – IEC đưa ra nhằm đánh giá thiết bị điện tử trụ được bao lâu trong điều kiện môi trường có nước và bụi bẩn. Vì dụ như là: IP67, IP68,…

So với những loại điện thoại cũ thì smartphone thế hệ mới đã thông dụng khả năng kháng nước. Nhưng nhiều người sử dụng lại không hiểu rõ tính chất về khả năng này của điện thoại, dẫn đến những sai lầm trong khi sử dụng.

Vậy, khả năng kháng nước là gì? Người dùng nên nắm những kiến thức cơ bản nào để không làm hỏng điện thoại vì hiểu sai chức năng. 

1. Cách phân biệt kháng nước và chống nước trên điện thoại

Cách phân biệt kháng nước và chống nước trên điện thoại

Để đo độ kháng nước của điện thoại, chúng ta cần đến sự trợ giúp của chuẩn IP. Vì chuẩn này được Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế – IEC đem ra nhằm đánh giá thiết bị điện tử trụ được bao lâu trong điều kiện môi trường có nước và bụi bẩn. Vì dụ như là: IP67, IP68,…

Có thể hiểu, cụm IP dùng làm chỉ thị mức chống bụi, cát của thiết bị. Như là chuẩn IP6, thiết bị có khả năng chống lọt bụi, cát trong 8 giờ liên tục. Còn ký tự thứ 4 dùng làm chỉ mức chống nước lọt vào điện thoại. Những smartphone đạt tiêu chuẩn IP67, IP68 thì mới có khả năng chống nước. Với điều kiện tiêu chuẩn, smartphone đạt IP68 có thể chống nước ở độ sâu nhiều nhất 1,5m với thời gian 30 phút.

Nhìnchung, thiết bị có chỉ số IP càng cao thì khả năng chống nước và bụi bẩn càng tốt. Nhưng người sử dụng cũng nên hiểu rằng, tính năng này được nhà cung cấp chuẩn bị để phòng trường hợp bất đắc dĩ. Khả năng kháng nước, tia nước hay kháng bụi chẳng thể hiện diện vĩnh viễn và sức đề kháng cũng có thể có thể giảm do hao mòn thông thường. Vì thế, khi sử dụng, nếu không phải là tình huống luôn phải có thì hãy có hạn nhiều nhất việc để smartphone chạm với nước.

2. Vài mẹo có ích khi điện thoại bị dính nước

Dù có được trang bị khả năng chống nước cao nhất thì điện thoại vẫn có nguy cơ bị hỏng. Vì thế, khi gặp phải vấn đề, người sử dụng cần phải xử lý sấy khô thiết bị.

Tháo sim, tắt nguồn: Ngay khi đưa điện thoại rời khỏi nước, bạn cần tắt nguồn nhanh chóng để giảm thiểu nguy cơ chập mạch, IC,…Đồng thời cùng cầng phải thao khay sim ra vì này là nơi dễ dẫn đến nước lọt vào. 

Làm khô điện thoại nhanh chóng: Dùng một cái khăn mềm khô lau toàn bộ bề mặt bên ngoài của thiết bị để làm khô. Tuyệt đối rời xa máy sấy tóc, vì chúng cũng có thể khiến cho nước lọt sâu hơn vào bên trong điện thoại, gây ra nhiệt lượng lớn làm hỏng hóc linh kiện. 

Sử dụng hạt chống ẩm: Đây cũng là 1 cách tốt để bổ trợ việc hút nước rời khỏi các thiết bị di dộng. Tuy không đạt hiệu quá tối đa nhưng có hỗ trợ phần nào đối với smartphone chưa lượng nước ít. 

Mang đến cửa hàng sửa chữa Truesmart: Nếu người sử dụng không thể hoặc không biết phương pháp khắc phục thì có thể mang đến Truesmart. Tại đây, hàng ngũ kỹ thuật viên có thể kiểm tra và tiến hành sửa chữa điện thoại bị vào nước giúp bạn. 

Dù công nghệ đã phát triển nhưng vẫn chưa đạt đến trình độ tạo ra các thiết bị điện tử miễn nhiễm hoàn toàn. Nhưng việc có thêm chức năng kháng nước, chống nước là một bước tiến lớn từ các nhà sản xuất. 

Từ khóa bài viết: không, những, tránh, người, smartphone, kháng, chống, Những, nhiễm, trang, Nhìnchung, Những, trường, thiết, Thuật, chuẩn, chúng, phòng, chống, trong, những, không, người, nhiều, Nhưng, kháng

Bài viết Cách phân biệt kháng nước và chống nước trên điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang