Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10Near Share là tính năng trên Windows 10 để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị gần nhau sử dụng Bluetooth hay WiFi.

Các phương thức chuyển dữ liệu hiện nay đã phong phú và đa chủng loại hơn để người sử dụng chọn lựa. Trên máy tính Windows 10, chúng ta cũng đều có thể sử dụng tính năng Near Share để chuyển nhanh bất kỳ dữ liệu nào với máy tính ở gần bạn, thông qua kết nối Bluetooth hoặc WiFi.

Để kích hoạt Near Share trên Windows 10 chúng ta có thể bật qua Settings hoặc qua Action Center. Tuy nhiên không phải bao giờ tính năng này cũng hoạt động ổn định, cũng đều có thể báo lỗi và chẳng thể thực hiện việc truyền dữ liêu. Nếu người sử dụng gặp vấn đề với tính năng Near Share trên Windows 10 thì có thể theo dõi bài sửa lỗi dưới đây.

  • Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Near Share
  • Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Hướng dẫn sửa lỗi Near Share trên Windows 10

Tính năng Near Share sẽ chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10 1803 trở lên. Nên với các phiên bản thấp hơn sẽ không có tính năng này.

Phiên bản có tính năng Near Share

1. Kiểm tra Bluetooth 4.0 trở lên

Để sử dụng tính năng Near Share này trên Windows 10 thì máy tính phải cài đặt Bluetooth 4.0 trở lên .

Bước 1:

Click vào biểu trưng Start trên giao diện màn hình rồi chọn Device Manager .

Chọn Device Manager

Bước 2:

Trong trong giao diện kế đến tìm về mục Bluetooth rồi bấm chuột phải lên adapter Bluetooth của hệ thống chọn Properties .

Chọn thiết bị Bluetooth

Bước 3:

Chuyển sang tab Advanced rồi nhìn vào phần Firmware để kiểm tra phiên bản của Bluetooth. Dựa theo danh sách dưới đây mà người sử dụng có thể biết Bluetooth trên máy tính thuộc phiên bản nào.

  • LMP 3.x – Bluetooth 2.0 + EDR, LMP 4.x – Bluetooth 2.1 + EDR.
  • LMP 5.x – Bluetooth 3.0 + HS, LMP 6.x – Bluetooth 4.0, LMP 7.x – Bluetooth 4.1, LMP 8.x – Bluetooth 4.2, LMP 9.x – Bluetooth 5.0.

Phiên bản Bluetooth

2. Kiểm tra nơi đặt 2 thiết bị

Tính năng Near Share sẽ chỉ áp dụng với các thiết bị để gần nhau, nên hãy chắc chắn 2 thiết bị để ở gần nhau mà không đặt quá cách xa nhau.

3. Kiểm tra kích hoạt tính năng Near Share

Để kích hoạt tính năng Near Share trên Windows 10 chúng ta sẽ truy cập vào phần System trên Windows Settings rồi chọn Share experiences. Tiếp đó kích hoạt tính năng Near Share để sử dụng.

Ngoài ra nếu người dùng muốn chia sẻ file với những người dùng máy tính khác thì nên bật tùy chọn Everyone Nearby trên mục I can share or receive content from .

Chia sẻ dữ liệu với máy tính

Như vậy để sử dụng được xem năng Near Share trên Windows 10 thì máy tính phải cài đặt bản 1803 trở lên và sau đó kiểm tra Bluetooth trên thiết bị đã cài đặt bản 4.0 trở lên hay chưa. Nếu Near Share có vấn đề bạn hãy thử tắt đi rồi kích hoạt lại để chuyển dữ liệu.

Xem thêm:

  • Cách chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị không cần cài đặt phần mềm
  • Cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows
  • Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: cách chia sẻ dữ liệu máy tính,Near Share windows 10,cách bật Near Share win 10,cách chia sẻ file Near Share,công cụ chia sẻ file,cách chuyển dữ liệu máy tính,sửa lỗi Near Share win 10

Bài viết Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--