Cách tạo và trích xuất file RAR trong Windows 10


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cách tạo và trích xuất file RAR trong Windows 10 Các file RAR là một trong những loại file phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong PC. Cách sử dụng của chúng không thay đổi trong Windows 10. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ nói về các file RAR, cũng như cách tạo và trích xuất chúng trong Windows 10.

Các file RAR là một trong những loại file thông dụng và đã được dùng tối đa trong PC. Cách sử dụng của chúng giữ nguyên trong Windows 10. Vì vậy, trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ nói về các file RAR, cũng như cách tạo và trích xuất chúng trong Windows 10.

File RAR là gì?

Như đã thảo luận trong bài viết trước đây, file RAR là một file nén được sử dụng để lưu trữ các file lớn hơn trong kho lưu trữ, để sử dụng ít dung lượng trên ổ hdd hoặc di chuyển đơn giản hơn. Bạn có thể đơn giản nhận biết file RAR, vì nó sử dụng phần mở rộng tên file .rar.

Thật không may, Microsoft không bổ sung hỗ trợ riêng của Windows 10, vì vậy để quản lý các file .rar, người dùng bắt buộc phải sử dụng chương trình của bên thứ ba. Có lẽ chương trình tốt nhất để tạo và trích xuất tư liệu lưu giữ .rar là WinRar.

Bạn cũng đều có thể tải xuống từ trang web chính thức và mặc dầu nó là phiên bản dùng thử, nhưng bạn không phải lo lắng, chính vì một số lý do, phiên bản này không bao giờ hết hạn.

Nếu sử dụng WinRar, vui lòng tham khảo bài viết: Nén và bung file file bằng WinRar như ra sao? để biết cách thi hành chi tiết.

Cách tạo file RAR bằng WinZip

Để tạo file .rar bằng WinZip, hãy làm theo những bước sau:

1. Đi tới File , chọn New zip file , thêm file bạn mong muốn chuyển đổi thành file .rar.

Thêm file bạn muốn chuyển đổi thành file .rar
Thêm file bạn muốn chuyển đổi thành file .rar

2. Chọn tùy chọn Zip nằm ở phía trong bảng điều khiển bên trái, nhấn OK.

Chọn tùy chọn Zip nằm trong bảng điều khiển bên trái, nhấn OK
Chọn tùy chọn Zip nằm ở phía trong bảng điều khiển bên trái, nhấn OK

3. Trong bảng điều khiển bên phải, chọn động thái bạn muốn kích hoạt trước khi lưu file: Encrypt/ Reduce photo size/ Convert to PDF/ Add a watermark ( Mã hóa/Giảm kích thước ảnh/Chuyển đổi sang PDF/Thêm watermark ).

Chọn hành động bạn muốn kích hoạt trước khi lưu file
Chọn hành động bạn mong muốn kích hoạt trước khi lưu file

3. Trong Share or save Zip , bạn cũng có thể có thể chọn tạo file zip mới, gửi email hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Tạo file RAR trực tuyến

Nếu không muốn tải xuống và cài đặt một công cụ chuyên dụng để tạo và trích xuất các file RAR, bạn cũng đều có thể sử dụng các tài nguyên trực tuyến để tạo các file RAR.

Một trong số công cụ chuyển đổi RAR trực tuyến thông dụng đặc biệt là Zamzar. Công cụ này hỗ trợ hơn 1.000 loại chuyển đổi file khác nhau, cho dù là các định hình nén.

Có thể dùng Zamzar để tạo file RAR trực tuyến
Có thể dùng Zamzar để tạo file RAR trực tuyến

Tất cả các gì nên làm là upload (các) file mà bạn muốn nén, chọn định dạng để chuyển đổi, nhập địa điểm email để nhận các file đã chuyển đổi và sau đó nhấn nút Convert.

Tham khảo thêm một số công cụ trực tuyến khác trong bài viết: Giải nén file Zip, RAR,… trực tuyến không cần phần mềm.

Tóm lại, nếu muốn tạo và trích xuất các file RAR, về cơ bản bạn có hai tùy chọn: Tải xuống và cài đặt một công cụ chuyên dụng hoặc sử dụng một nền tảng trực tuyến.

Windows 10, file RAR, file RAR trong Windows 10, tạo file RAR trong Windows 10, trích xuất file RAR trong Windows 10

Bài viết (post) Cách tạo và trích xuất file RAR trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--