Cảnh báo chiêu lừa chiếm đoạt thuê bao để rút tiền từ thẻ tín dụng, vay tiền online


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cảnh báo chiêu lừa chiếm đoạt thuê bao để rút tiền từ thẻ tín dụng, vay tiền online Lợi dụng sơ hở của người dùng, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp thông tin mã OTP, sau đó rút tiền từ thẻ tín dụng của khách hàng hoặc vay tiền online.
Cảnh báo chiêu lừa chiếm đoạt thuê bao để rút tiền từ thẻ tín dụng, vay tiền online 
Nhiều chiêu lừa liên quan đến SIM thuê bao di động. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong thời gian qua, các hành vi lừa đảo công nghệ cao tăng mạnh với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trong đó, xuất thực trạng thái đối tượng lừa đảo chiếm đoạt quyền khống chế SIM thuê bao di động để đánh cắp thông tin mã OTP, sau đó rút tiền từ thẻ tín dụng của khách hàng hoặc vay tiền online.

Trước trạng thái này, VinaPhone vừa phải mang ra khuyến cáo để khách hàng cảnh giác trước hình thức lừa đảo mới. 

Nhà mạng cảnh báo khách hàng cần tuyệt đối tuân thủ quy định của luật pháp cũng giống của nhà mạng về đăng ký tin tức thuê bao nhằm bảo đảm quyền sử dụng hợp pháp thuê bao và các công ty của VinaPhone. 

Người dùng phải cảnh giác với các cuộc gọi, lời nhắn từ số lạ với nội dung như đề nghị bổ trợ thay SIM/nâng cấp SIM hoặc thông báo trúng thưởng. Khi có những hiện tượng như trên khách hàng truy cập vào các website, kênh tin tức chính thống của VinaPhone để xác thực hoặc liên hệ tổng đài chăm bẵm khách hàng để được giải đáp. 

Khi SIM điện thoại có những dấu hiệu thất thường như: mất tín hiệu, bị vô hiệu hóa không rõ nguyên nhân, nhiều số điện thoại lạ gọi vào máy trong và một khoảng thời gian…, khách hàng khẩn trương liên hệ đến số tổng đài miễn phí 18001091 để kiểm tra trạng thái của thuê bao và được tư vấn, giải đáp hoặc khuyến cáo cách xử lý.

Trong trường hợp số thuê bao nhận được thông báo phát sinh các giao dịch thất thường như giao dịch liên quan đến thẻ tín dụng, vay tín dụng online, khách hàng cần liên hệ ngay với những ngân hàng tổ chức tài chính nơi ban hành thẻ tín dụng, nơi phát sinh giao dịch tín dụng online đề xuất hỗ trợ khóa thẻ nguy cấp nhằm ngăn chặn kẻ gian cướp đoạt gia sản hoặc làm rõ giao dịch đó. Đồng thời, người sử dụng không truy cập vào các đường link được gắn kèm trong nội dung tin nhắn lạ; không thực hành thao tác trên điện thoại theo các cú pháp được chỉ dẫn bởi người lạ. 

 

Khi có nhu cầu thay/đổi SIM mới, người sử dụng cần đến trực diện nút giao dịch hoặc đại lý chính thức của các nhà mạng để thực hiện. 

Tình trạng lừa đảo liên quan đến SIM thuê bao di động ngày càng có tình tiết phức tạp với các chiêu thức tinh vi hơn. Hồi tháng 4, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) và các nhà mạng đã cảnh báo về chiêu thức giả mạo nhà mạng viễn thông, gửi tin nhắn chỉ dẫn nâng cấp SIM 4G để lừa đảo, chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM điện thoại, đánh cắp tin tức thẻ tín dụng. Các cơ quan chức năng cho biết, nhiều người mua bất đắc dĩ mang nợ hàng chục triệu đồng. 

Để bảo quản khách hàng trước các hành vi lừa đảo cướp đoạt tài sản ngày càng gia tăng, VinaPhone quán triệt tới nhân viên, giao dịch viên thi hành việc cấp đổi, thay SIM đúng quy trình, quy định, tránh hiện tượng bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo thay SIM nhằm trục lợi. Đồng thời, thông báo tới toàn bộ nhân viên, giao dịch viên, điện thoại viên trên toàn hệ thống tổng đài và nút giao dịch, điểm uỷ quyền nắm bắt tin tức kịp thời, tham mưu giải đáp để khách hàng cảnh giác trước hiện tượng kẻ xấu có hành vi lợi dụng chiếm đoạt SIM số của khách hàng. 

Nhà mạng này cho thấy đã bổ sung lắp đặt camera giám sát tại những nút giao dịch nhằm phòng tránh mọi hành vi xấu; kết phù hợp với những bộ phận chức năng, bộ phận công an để báo cáo, cung cấp thông tin và xử lý các tình huống phát sinh có triệu chứng phạm luật pháp luật.

Duy Vũ

tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác, lừa đảo qua mạng

Bài viết (post) Cảnh báo chiêu lừa chiếm đoạt thuê bao để rút tiền từ thẻ tín dụng, vay tiền online được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--