Cảnh giác với chiêu dụ dỗ xem Netflix miễn phí 2 tháng để lừa người dùng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cảnh giác với chiêu dụ dỗ xem Netflix miễn phí 2 tháng để lừa người dùng Ứng dụng độc hại này lợi dụng thương hiệu nổi tiếng Netflix để lừa người dùng, thậm chí xem WhatsApp là công cụ để lây lan lừa đảo.

Được tìm thấy bởi một nhóm tại Check Point Research, phần mềm có tên FlixOnline đã ẩn mình trong Google Play Store, sử dụng hình ảnh Netflix để thu hút mọi người và hứa hẹn cho phép người sử dụng xem nội dung Netflix từ khắp nơi trên toàn cầu trên smartphone của họ. Tuy nhiên, nếu người sử dụng tải xuống phần mềm này và “vô tình” cấp cho nó các quyền thích hợp, nó có khả năng tự động trả lời các tin nhắn WhatsApp đến của nạn nhân và đã được khống chế bởi kẻ gian. Phương pháp độc đáo này cho phép kẻ gian phát tán các cuộc tiến công lừa đảo, tin tức sai lệch hoặc đánh cắp thông tin xác thực và dữ liệu từ tài khoản WhatsApp của người dùng,…

Ứng dụng sử dụng lời dụ dỗ xem Netflix miễn phí 2 tháng để lừa người dùng.

Chưa hết, nó cũng sẽ cố gắng tự khởi tạo bằng phương pháp gửi lời nhắn đến các địa điểm liên hệ WhatsApp của nạn nhân trông hoàn toàn không như những gì một người bình thường gửi tin nhắn cho bạn bè của họ. Thông báo đó có nội dung “2 Months of Netflix Premium Free at no cost For REASON OF QUARANTINE (CORONA VIRUS)* Get 2 Months of Netflix Premium Free anywhere in the world for 60 days. Get it now HERE”.

Nếu nhấp vào liên kết ở cuối câu đó, nhóm Check Point nói rằng những kẻ tấn công đằng sau điều đó có thể có:

– Phát tán thêm phần mềm độc hại thông qua các liên kết độc hại.

– Đánh cắp dữ liệu từ tài khoản WhatsApp của người dùng.

 

– Phát tán tin nhắn giả mạo hoặc độc hại đến các nhóm và địa điểm liên hệ WhatsApp của người dùng, như các nhóm liên quan đến công việc.

– Người dùng bị tống tiền bằng phương pháp dọa dẫm gửi dữ liệu WhatsApp nhạy cảm hoặc các cuộc trò chuyện tới mọi thứ các địa điểm liên hệ của họ.

Đã có khoảng 500 người tải xuống ứng dụng trước lúc nó bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store.

Dường như không có nhiều người rớt vào trò lừa đảo phần mềm này trước lúc Google đưa nó vào ngoại tuyến. Trong hơn 2 tháng trong Google Play Store, phần mềm này đã được tải xuống khoảng 500 lần trước khi Google gỡ bỏ ứng dụng này sau khi được Check Point Research thông báo. Tuy nhiên, Google đã xóa nó khỏi trung tâm ứng dụng của riêng mình không có tức là người dùng sẽ khiến điều đó. Họ cần làm điều đó trước khi quá muộn.

(Theo VOV)

FlixOnline, phần mềm độc hại, Android, Google Play Store, Netflix, ứng dụng độc hại

Bài viết (post) Cảnh giác với chiêu dụ dỗ xem Netflix miễn phí 2 tháng để lừa người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--