Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money bộ tt&tt,triển khai dịch vụ mobile money,mobile money là gì,mobile money,viettel cung cấp mobile money,vinaphone cung cấp mobile money,mobifone cung cấp mobile money,fintech
Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money 

Phát biểu tại cuộc họp giao ban Quản lý chính phủ mới đây, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đối với dịch vụ chuyển tiền và thanh toán qua tài khoản di động (Mobile Money), muộn nhất đến tháng 6 sẽ được triển khai. Lúc này, Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp viễn thông. Do vậy, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án và cơ sở vật chất để tiến hành nhanh khi có giấy phép. 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định tiến hành thí điểm Mobile Money để phải trả cho các công ty khác có giá trị nhỏ.

Trong kịch bản xúc tiến kinh tế Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đem ra một số kiện nghị trong đấy có việc cho thí điểm Mobile Money. “Nếu cho phép đơn vị Mobile Money cho các nhà mạng viễn thông thì vùng phủ đơn vị phải trả điện tử sẽ nhanh chóng đến 100% người dân. Điều này sẽ xúc tiến thương mại điện tử, các sàn giao dịch hàng hoá nông nghiệp, nhất là vùng xa, thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, thúc đẩy các trung tâm Fintech, các dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp tăng trưởng kinh tế. Tất cả những quốc gia cho phép Mobile Money đều tạo nên tăng trưởng kinh tế tới 0,5%”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Theo hoạch toán hiện giờ hơn 50% dân số Việt Nam chưa xuất hiện tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Vì vậy, Mobile Money góp phần cung ứng cho nhóm khách hàng không có tài khoản ngân hàng một kênh giao dịch, phương tiện thanh toán cấm dùng tiền mặt nhanh chóng và thuận lợi thay vì phải trực diện đến các cơ sở của ngân hàng thực hành giao dịch. Từ đó góp phần làm tăng tỷ suất phải trả không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ. Khách hàng chỉ cần thao tác trên điện thoại di động hoặc đến các đại lý, nút giao dịch gần nhất và tránh bị giới hạn về thời gian, địa điểm giao dịch. Dịch vụ Mobile Money khi được cung cấp sẽ góp phần thay đổi dần thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người dân vẫn còn khá phổ biến hiện nay. Ngay sau lúc các doanh nghiệp viễn thông được Ngân hàng chính phủ cấp phép cung cấp dịch vụ Mobile Money, chỉ sau một đêm, 100% các thuê bao di động của Việt Nam có thể tham dự thanh toán điện tử một cách thuận tiện theo phương thức mới.

 

Cho đến thời điểm này, cả nhà nhà mạng lớn là Viettel, VNPT và MobiFone đều đã chính thức đề nghị Chính phủ sớm có chính sách cho doanh nghiệp viễn thông tham dự vào thanh toán điện tử Mobile Money. Mobile Money – hình thức sử dụng tài khoản di động để thanh toán là hết sức khả thi trong giai đoạn hiện nay với tỉ lệ người dân đều nắm giữ điện thoại di động cao đến hơn 90%. Phát triển phải trả qua di động cũng đều có thể sẽ là một cú huých cho sự phát triển thanh toán điện tử tại Việt Nam. Mobile Money là một giải pháp mới để hỗ trợ chuyển đổi số và là một trong số phần quan trọng của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đại diện của Viettel Telecom, việc sử dụng tài khoản thuê bao di động để tiêu dùng giá trị nhỏ được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước như Nhật Bản, Singapore và các nước thuộc liên minh châu Âu. Trong đó, việc phần mềm tập trung ở các loại giao dịch như: Thanh toán trên các trang thương mại điện tử, nạp tiền vào ví điện tử, thanh toán phí đơn vị giao thông công cộng, phí đỗ xe tại nhiều nước châu Âu, nhiều mô hình giao dịch có mức giá trị nhỏ như dịch vụ truyền hình, thẻ quà tặng, phải trả tại những công ty bán lẻ, phải trả các dịch vụ nội dung số như Game, chợ ứng dụng. Do đó, tại các nước đã tiến hành Mobile Money, giao dịch sử dụng tài khoản thuê bao di động cao gấp năm lần sử dụng tài khoản ngân hàng.

Bình luận về chính sách cho Mobile Money, ông Phùng Anh Tuấn, Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đưa ra nhận định, nếu muốn theo cuộc chơi trên ngoài nước thì chúng ta chẳng thể nằm ngoài khuynh hướng toàn cầu. Chúng ta phải bỏ chủ trương “quản đến đâu thì mở đến đó” mới có thể phát triển được. Bài học từ Trung Quốc về vấn đề phải trả điện tử vượt qua cả châu Âu và Mỹ là minh chứng tốt cho việc triển khai phải trả điện tử ở Việt Nam. Hãy để doanh nghiệp được làm những gì mà luật pháp không cấm. “Vậy chúng ta luôn phải đổi mới thể chế, có chủ trương Sandbox để cắt ngắn thời gian và thủ tục chứ không thể có thêm những có hạn mới cho doanh nghiệp tham dự vào thị trường này”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

bộ tt&tt,triển khai dịch vụ mobile money,mobile money là gì,mobile money,viettel cung cấp mobile money,vinaphone cung cấp mobile money,mobifone cung cấp mobile money,fintech

Bài viết (post) Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--