Chất thải từ trái sầu riêng có thể tạo ra các nguồn năng lượng giúp sạc điện thoại nhanh chóng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Chất thải từ trái sầu riêng có thể tạo ra các nguồn năng lượng giúp sạc điện thoại nhanh chóng Tưởng rằng loại trái cây này chỉ nổi tiếng với mùi vị khó chịu và kén người thưởng thức. Nhưng không ngờ nó còn có thể tổng hợp được ‘siêu tụ điện’ bằng các chất sinh học của nó, cụ thể là có thể biến ruột của sầu riêng thành ‘siêu tụ điện’ để lưu trữ một nguồn năng lượng điện khổng lồ.
Các nhà khoa học tại Trường Kỹ thuật Hóa học & Sinh học Phân tử của Đại học Sydney mới đây đã công bố trên Tạp chí lưu trữ năng lượng rằng, sầu riêng là loại trái cây có thể sạc được pin điện thoại, cụ thể là họ đã tìm ra cách dùng chất thải từ trái sầu riêng để có các nguồn năng lượng giúp sạc điện thoại nhanh chóng.
Chất thải từ trái sầu riêng có thể tạo ra các nguồn năng lượng giúp sạc điện thoại nhanh chóng

Hình minh họa

Tưởng rằng loại trái cây này chỉ nổi tiếng với mùi vị khó chịu và kén người thưởng thức. Nhưng không ngờ nó còn có thể tổng hợp được 'siêu tụ điện' bằng các chất sinh vật học của nó, cụ thể là có thể biến ruột của sầu riêng thành ‘siêu tụ điện’ để lưu trữ một nguồn năng lượng điện khổng lồ.

Hình minh họa

Siêu tụ điện hay còn được xem là tụ điện lớp kép là loại tụ hóa có mật độ điện dung cực cao, giúp thúc đẩy thu và cung cấp năng lượng 1 cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nó còn có khả năng sạc nhanh hơn biết bao lần so với vận tốc sạc của pin Lithium-ion, đặc biệt là sẽ không xảy ra các trạng thái bị chai pin như chúng ta thường dễ thấy ở pin điện thoại hiện nay.

Cận cảnh bên trong của pin Lithium-ion (Nguồn: Popularmechanics)

Điều đáng nói là các siêu tụ điện thông thường lại có đặc điểm gần tương tự như các siêu tụ điện được tạo ra từ trái sầu riêng.

Tuy nhiên việc tạo nên các siêu tụ điện thông thường thì khá tiêu tốn và đắt đỏ, đó là lý do tại sao nhóm nghiên cứu đã chuyển qua khám phá các siêu tụ điện kha khá rẻ tiền được tạo ra bằng chất thải hữu cơ có trong sầu riêng.

Quá trình tạo ra siêu tụ điện từ sầu riêng (Nguồn: Popularmechanics)

Sầu riêng nắm giữ đặc điểm là cùi mềm, hình sợi, lõi sầu riêng có tính xốp cao chứa nhiều carbon cho nên nó có khả năng giữ được sự ổn định về mặt hóa học khi phân tách và chuyển hóa aerogel. Hơn nữa, bề mặt rộng và giàu nitơ cũng đều có thể dẫn điện tốt cũng là lợi thế của loại trái này.

Thông qua qui trình giải quyết đun nóng và làm lạnh, nhóm nghiên cứu đã nhận được một phản ứng chất aerogel carbon gần tương tự như cấu trúc than hoạt tính trong pin có khả năng tàng trữ năng lượng.

Thân thiện với môi trường và ít tốn kém, đặc biệt là sở hữu tính năng xuất chúng hơn so với pin Lithium-ion thì chuyện áp dụng các siêu tụ điện từ việc chuyển đổi chất thải có trong sầu riêng hứa hẹn sẽ có thông dụng không xa trong tương lai.

Bạn nghĩ sao về nghiên cứu này? 

Nguồn: Popularmechanics

thoại, riêng, lượng, Sydney, thuật, Trường, InternetBiên, nhiều, họaSiêu, khổng, điện’, ‘siêu, thành, không, Nhưng, thưởng, Lithium, người, Tưởng, chóng, nhanh, nguồn, thoại, riêng, lượng, S

Bài viết (post) Chất thải từ trái sầu riêng có thể tạo ra các nguồn năng lượng giúp sạc điện thoại nhanh chóng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--