Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS – Tin Công Nghệ Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về chỉ số FPS là gì? Ý nghĩa của FPS là gì? Chơi game với FPS bao nhiêu là phù hợp? Hướng dẫn cách tăng FPS một cách dễ dàng. Cùng xem ngay thôi nào!

1. Chỉ số FPS là gì?

FPS, hay còn được xem là frames-per-second , là một thuật ngữ chỉ số khung hình hiện trên mỗi giây . Nói cách khác nó giúp người dùng định vị xem mỗi giây card màn hình của bạn có thể xử lý được bao nhiêu lượng hình vẽ để hiển thị.

Chỉ số FPS càng cao chứng minh card đồ họa càng mạnh, bài bản hiển thị của màn hình sẽ càng mượt mà, ít giật lag.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

Chỉ số FPS chơi game càng mượt

Ngoài ra, còn có khái niệm game FPS (First Person Shooter) là loại game bắn súng, mà trong đó, người chơi sẽ nhìn trận đấu thông qua phương diện thứ nhất , tức phương diện của người cầm súng để chiến đấu.

2. Ý nghĩa các thông số FPS bạn nên biết

24 FPS : Có thể nói thông số này là số lượng ít nhất để người sử dụng có thể trải nghiệm hình ảnh hay xem video mà tránh bị làm phiền bởi giật lag. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu chơi games thì đây chẳng cần là sự lựa chọn hoàn hảo.

30 FPS : Mức FPS này đảm bảo hình ảnh khỏi bị giật khi người dùng chơi những tựa game với tay cầm hay còn coi là console.

60 FPS : Đây là thông số thông dụng nhất trong các tựa games online đang lưu hành, đảm bảo hình không bị giật lag khi đổi cảnh.

120 FPS : Nếu bạn là một game thủ chất lượng nắm giữ trong tay một em màn hình máy tính có tần số quét từ 120Hz đến 240Hz, thì đó chính là câu trả lời mà bạn cần. Mặc dù kinh phí để đáp ứng đòi hỏi của cấu hình này là khá cao, nhưng nó sẽ đem lại cho bạn những dùng thử chất lượng hình ảnh cực mượt mà và sắc nét.

240 FPS : Đây là thông số cao nhất mà người dùng cũng đều có thể đạt được ở thời điểm ngày nay và cực khó để cũng có thể nhìn ra sự khác biệt so với 120 FPS nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Hơn nữa với chỉ số này, bạn sẽ phải chuẩn bị cho bản thân một máy tính với cấu hình phần cứng cao, vì thế mà rất ít người sử dụng lựa chọn.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

So sánh FPS 60 và FPS 120

Bây giờ, cùng Chúng tôi điểm qua một số hình ảnh để xem thử sự khác nhau giữa các chừng độ FPS nhé!

3. FPS bao nhiêu chơi game là tốt nhất?

Câu hỏi FPS bao nhiêu chơi game là tốt nhất là một thắc mắc của biết bao game thủ. FPS chỉ là một trong nhiều chỉ số có liên quan đến một tựa game, để chọn lựa FPS phù hợp còn tùy thuộc vào loại game cũng như mong muốn về trải nghiệm chơi game của từng người chơi.

Nếu bạn thích game mượt mà hơn thì số lượng lý tưởng sẽ là FPS 12 0 . Còn nếu quan tâm đến đồ họa hoặc chỉ mong chơi game chuyên sâu vừa phải thì có thể chọn FPS thấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là FPS càng cao thì khung hình tải lên sẽ càng mượt, nghĩa là bạn có thể quan sát và xử lý các tình huống trong game tốt hơn.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

FPS 120 và FPS 60

4. Những yếu tố liên quan đến FPS lúc chơi game

Card đồ họa và CPU

Card đồ họa và CPU hầu như là linh hồn của 1 cái máy tính chơi game, và đương nhiên chúng là nhân tố chính quyết định đến thông số FPS. Như đã giới thiệu ở trên, card đồ họa kết xuất ra các khung hình, card đồ họa càng mạnh tức là chỉ số FPS càng cao.

Tương tự, CPU vào vai trò xử lý các hiệu ứng hình ảnh trong game, ảnh hưởng đến sự chân thực và chuyên nghiệp hiển thị của khung hình.

RAM

Với các game thủ, RAM là nhân tố không thể thiếu khi cân nhắc mua máy tính để chơi game. RAM là bộ phận giúp thiết bị load các chi tiết trong hình ảnh hiện trên màn hình. RAM càng thích hợp với tựa game đang chơi, tức đủ chỗ trống cho mọi dữ liệu liên quan thì ảnh hiển thị sẽ trơn tru và mượt mà hơn rất nhiều.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

RAM

Màn hình

Nếu bạn nâng FPS máy lên rất cao nhưng tần số quét của màn hình lại rất thấp thì chuyên nghiệp hình ảnh cũng chưa được cải thiện là bao. Tần số quét của màn hình hiện giờ thường ở mức 122 Hz hoặc 144 Hz , đây được đánh giá là mức ổn để truyền tải hết được lợi ích của FPS cao. Nhưng nếu muốn khung hình game nét căng hơn thì bạn cũng cũng có thể có thể chuẩn bị tần số quét cao hơn nữa tùy ý thích.

5. Cách khắc phục tình trạng chỉ số FPS thấp

Cập nhật Driver

Driver đóng vai trò kết nối xử lý giao diện giữa ứng dụng và phần cứng, nên để cải thiện chỉ số FPS thấp, tăng công suất lúc chơi game, bạn nên cập nhật driver tại những trang chủ driver đang sử dụng.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

Cập nhật Driver

Tắt các chương trình nền không luôn phải có

FPS thấp khiến cho khung hình chơi game của bạn bị lag, tuy vậy nhiều chương trình chạy nền cũng gây ra tình trạng này. Khi chơi game dung lượng lớn, bạn nên tắt bớt các chương trình chẳng cần thiết tiết kiệm tài nguyên cho tải game.

Điều chỉnh cài đặt khung hình trong game

Hầu hết các game máy tính hiện giờ đều hỗ trợ điều chỉnh đồ họa. Bạn cũng có thể vào mục cài đặt của game và tắt bớt các hiệu ứng không cần thiết để game chạy mượt hơn để dễ giải quyết tình huống trong game.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

Điều chỉnh cài đặt khung hình trong game

Nâng cấp phần cứng

Những cách nêu trên chỉ dùng để khắc phục một phần trạng thái chỉ số FPS thấp. Nếu bạn quan tâm nhiều đến FPS của máy tính chơi game của mình và có điều kiện thì nên đầu tư phần cứng cho máy. Nâng cấp máy sẽ cải thiện đa số các vấn đề giật lag do cấu hình yếu, làm tăng trải nghiệm chơi game của bạn lên đáng kể.

6. Công cụ hỗ trợ đo FPS hiệu quả

Công cụ Xbox Game Bar

Xbox Game Bar là một công cụ bổ trợ các tác vụ liên quan đến game. Những tính năng chính có thể kể đến như đo FPS, tùy chỉnh trò chơi, chụp, quay màn hình, truy cập nhanh tiện ích mà không càng phải ra khỏi game,…

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

Xbox Game Bar

Công cụ MSI Afterburner

MSI Afterburner là công cụ đo hiệu suất chuyên sâu thông dụng hiện nay. MSI Afterburner bổ trợ đo FPS trên hầu hết các GPU của các nhà sản xuất khác nhau với bảng phân tích chỉ số rất chi tiết và cụ thể.

7. FPS trong camera là gì?

FPS trong camera là chỉ số bộc lộ tốc độ của khung hình khi quay phim, tức tổng cộng khung hình xuất hiện trong 1 giây của video. FPS càng cao thì ảnh trong thước phim sẽ càng mượt mà.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

FPS trong camera

8. Một số câu hỏi thường gặp

FPS càng cao càng tốt đúng hay sai?

FPS càng cao càng tốt đúng nếu chỉ xét trên góc độ vận tốc khung hình, vì FPS càng cao thì chứng tỏ card màn hình xử lý hình ảnh càng tốt. Tuy nhiên, uy tín hiển thị còn lệ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau, nên FPS cao, cùng lúc các bộ phận xử lý liên quan cũng phải mạnh thì mới mang lại trải nghiệm chơi game tốt.

Tại sao vận tốc khung hình quan trọng?

Tốc độ khung hình trong video sẽ quyết định độ mượt mà, sắc nét của các hình ảnh. Tương tự, FPS trong game vào vai trò quan trọng trong số game đòi hỏi giám sát và xử lý nhanh, ảnh hưởng trực diện đến trải nghiệm chơi game.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

Tốc độ khung hình quyết định độ mượt mà, sắc nét của hình ảnh

Nên chọn tốc độ khung hình bao nhiêu cho video?

Điều này còn phụ thuộc vào bạn mong muốn có được dùng thử như thế nào. Tuy nhiên, chỉ số FPS cao thường sẽ đem đến sự tối ưu trong việc coi video cũng như thưởng thức game hơn.

Phong cách/Chủ nghĩa hiện thực

Đối với những nhà sản xuất video cần chú ý chọn tốc độ khung hình vừa phải, cũng giống tinh chỉnh các chi tiết, chuyển động sao cho nhìn thực tiễn nhất cũng có thể có thể nếu muốn hướng tác phẩm của mình đến chủ nghĩa hiện thực. Nếu mọi thứ các chi tiết trong video đều sắc nét thì sẽ gây rối mắt và trông không thật.

FPS cao có công dụng gì không ?

FPS càng cao thì khung hình càng có tốc độ nhanh, người chơi game có thể chớp được và giải quyết nhanh hơn để chiếm lợi thế trong những game chiến đấu.

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS - Tin Công Nghệ

FPS cao giúp chiếm lợi thế trong số game chiến đấu

Tốc độ khung hình với độ phân giải cái nào quan trọng?

Điều này tùy thuộc vào tựa game bạn đang chơi. Nếu chơi các game thể thao, bắn súng thì FPS sẽ quan trọng hơn vì cần xử lý nhanh, còn đối với các game đóng vai thì độ sắc nét cao sẽ giúp gia tăng trải nghiệm thực tiễn cho bạn.

Một số mẫu laptop đem lại trải nghiệm game tuyệt hảo cho bạn:

Vừa rồi là một số thông tin về FPS. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! Chúc bạn thành công trong mỗi lĩnh vực.

máy tính,fps,fps là gì,fps bao nhiêu chơi game tốt nhất,tăng fps

Bài viết (post) Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--

Mục Lục