Chiêu thức tinh vi giả mạo ngân hàng lừa đảo người dùng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Chiêu thức tinh vi giả mạo ngân hàng lừa đảo người dùng Các đối tượng lừa đảo dùng chiêu thức giả mạo website, tin nhắn của ngân hàng rồi dẫn dụ người dùng truy cập vào đường link để chiếm đoạt tiền trong tài khoản hoặc lấy cắp thông tin người dùng.
Chiêu thức tinh vi giả mạo ngân hàng lừa đảo người dùng 
Website giả mạo trang tin của ngân hàng Eximbank. (Nguồn: VAFC)

Trung tâm giải quyết tin giả Việt Nam (VAFC), thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa đem ra cảnh báo về một website giả mạo trang tin của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Website giả mạo này sử dụng tên của Ngân hàng Eximbank với đuôi tên miền khác (eximbank.xyz). Thiết kế trang web, logo, màu sắc dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng khi truy cập.

Trang web cũng đăng lên nhiều thông tin, nhiều công ty của ngân hàng. Thậm chí, còn đưa cả một số thông tin cảnh báo về lừa đảo liên quan đến đơn vị ngân hàng trực tuyến và đăng tải đường dẫn để dụ người dùng truy cập. Nếu truy cập các đường dẫn này, người sử dụng dễ có nguy cơ bị lộ lọt dữ liệu, tin tức cá nhân và nhiều thiệt hại khác.

VAFC khẳng định, trang web tên miền eximbank.xyz là giả mạo. Hiện ngân hàng Eximbank có website chính thức đang tiến hành tại tên miền https://www.eximbank.com.vn.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo dân mạng không sử dụng trung tâm của website giả mạo này. Đồng thời, cho thấy vụ việc sẽ được chuyển cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo quy định của nước pháp luật.

 

Hàng loạt chiêu thức mạo xưng ngân hàng để lừa đảo với cách thức hoạt động tinh vi đã xuất hiện trong thời gian gần đây.

Các đối tượng lừa thường thiết lập các trang web hoặc giả mạo lời nhắn của ngân hàng để gửi đến người dùng. Trong nội dung của trang web mạo danh hoặc thông báo tin nhắn này thường gửi kèm theo đường dẫn để lừa khách hàng nhấn vào link và cung cấp thông tin bảo mật công ty ngân hàng số và đơn vị thẻ (tên đăng nhập, số thẻ, mật khẩu, mã OTP). Từ đó, cướp đoạt tiền trong tài khoản khách hàng hay lấy cắp dữ liệu cá nhân.

Các ngân hàng đều đều gửi cảnh báo đến người sử dụng lưu ý để né bẫy lừa đảo nói trên. Tuy nhiên, người sử dụng cũng cần được tỉnh ngủ mỗi khi truy cập vào các đường link trên trang web hoặc tin nhắn; không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP và thông tin cá nhân bởi các đòi hỏi đó đều là giả mạo.

Duy Vũ

giả mạo, giả mạo ngân hàng, tin giả, website giả mạo

Bài viết (post) Chiêu thức tinh vi giả mạo ngân hàng lừa đảo người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--