Chung tay tạo “Khiên Xanh” vì môi trường Internet an toàn cho người Việt


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Chung tay tạo “Khiên Xanh” vì môi trường Internet an toàn cho người Việt Chiến dịch “Khiên Xanh” vừa được NCSC và Cốc Cốc khởi động. Chiến dịch này có hoạt động trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn để tạo thành một chiếc “Khiên Xanh” bảo vệ người dùng Internet tại Việt Nam.
Chung tay tạo “Khiên Xanh” vì môi trường Internet an toàn cho người Việt 
Ứng dụng công nghệ AI, chatbot trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Trong thông tin mới phát ra chiều 20/5 về chiến dịch “Khiên Xanh”, ông Lưu Minh Trí, Trưởng phòng nghiên cứu phát triển của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT nhấn mạnh: “Không ai có thể an toàn một mình trên không gian mạng. Vì vậy chúng ta cần thiết sự liên kết, chẳng những ở phạm vi cá nhân, mà còn ở cộng đồng người dùng và các nhà phát triển” .

Việt Nam đã từng nằm ở phía trong group các quốc gia có tỉ lệ truyền nhiễm mã độc cao, lý do chủ đạo là vì nhận thức của người sử dụng Internet.

Thời gian gần đây, trạng thái lây nhiễm mã độc đã được cải thiện nhiều, nhờ việc các bộ phận chức năng và nhà quản lý đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp.

Tuy nhiên, trong năm 2020, theo số liệu NCSC đưa ra, vẫn có tới 400.000 đầu thiết bị nhiễm mã độc, hơn 5.000 vụ tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống tin tức tại Việt Nam.

Trước tình hình trên, Trung tâm NCSC kết hợp cùng Cốc Cốc tiến hành chiến dịch “Khiên Xanh”. Chiến dịch hướng tới xây dựng một môi trường Internet an toàn cho người Việt và nâng lên nhận thức của cộng đồng về an ninh mạng Việt Nam.

Chiến dịch được tiến hành từ ngày 20/5/2021 đến ngày 13/6/2021 với hoạt động trọng tâm là huy động mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn để tạo thành một “tấm khiên xanh” bảo vệ người dùng internet tại Việt Nam.

Chung tay tạo “Khiên Xanh” vì môi trường Internet an toàn cho người Việt 
Tham gia chiến dịch “Khiên Xanh”, người dùng cũng đều có thể báo cáo các website có nhân tố nguy hiểm tại các trang https://safe.coccoc.com, https://canhbao.ncsc.gov.vn.

Cụ thể, người dùng cũng có thể có thể tham dự báo cáo các website có nhân tố hiểm nguy tại địa điểm https://safe.coccoc.com/, hoặc https://canhbao.ncsc.gov.vn/. Đội ngũ chuyên gia NCSC và Cốc Cốc sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web, đồng thời gửi cảnh báo đến hàng triệu nhân loại sử dụng Internet khác.

 

Bên cạnh đó, những người mến mộ kiếm tìm các lỗ hổng bảo mật, khi phát hiện điểm yếu, lỗ hổng bảo mật, cũng có thể gửi tin tức tới website trên của Trung tâm NCSC để cùng thực hiện cảnh báo, hỗ trợ cho cơ quan, tổ chức đang bị ảnh hưởng.

Ngoài việc thu thập và cảnh báo về các trang web nguy hiểm, chiến dịch cũng sẽ cung cấp tin tức về những rủi ro trên không gian mạng, cũng giống các biện pháp bổ trợ mọi người chủ động bảo quản bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến “Lên mạng an toàn thời Covid-19”…

Ông Nguyễn Vũ Anh, Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc cho biết, Cốc Cốc là trình duyệt “Made in Vietnam” đang phục vụ cho hơn 25 triệu con người dùng.

“Chúng tôi tự nhận ra doanh nghiệp mình có trách nhiệm thành lập một môi trường Internet an toàn cho người Việt. Cốc Cốc kỳ vọng rằng chiến dịch “Khiên Xanh” sẽ thu hút được sự quan tâm và nâng cao được ý thức của cộng đồng về an ninh mạng Việt Nam” , ông Nguyễn Vũ Anh chia sẻ.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh Việt Nam đặt mục đích trở thành một quốc gia số an toàn và lành mạnh và ở vào thời điểm toàn quốc đang “online hóa” các hoạt động như hiện nay, chiến dịch như “Khiên Xanh” là một chiến dịch rất cần thiết và cấp bách.

Bởi lẽ, sẽ rất khó nếu chỉ một cá nhân, một tổ chức nỗ lực tìm kiếm các trang web độc hại, bởi có vô vàn những trang web không an toàn xuất hiện hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, để cũng có thể có thể tạo một môi trường Internet “xanh”, tất cả người dùng Internet cần chung tay tạo nên một tấm khiên vững bền bảo vệ cho chính bản thân và cộng đồng.

“Mỗi đóng góp của bạn đều đáng trân trọng, nếu tất cả người dùng cùng chung tay tham gia chiến dịch này, chúng ta tận gốc cũng đều có thể xây dựng một không gian mạng Việt Nam an toàn hơn nữa” , ông Lưu Minh Trí, Trưởng phòng nghiên cứu, phát triển của NCSC nhấn mạnh.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, chuyển đổi số, NCSC, Cốc Cốc, chiến dịch Khiên Xanh

Bài viết (post) Chung tay tạo “Khiên Xanh” vì môi trường Internet an toàn cho người Việt được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--