Có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Có hại cho pin không? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Có hại cho pin không? – Thủ thuật máy tính Bài viết trả lời cho câu hỏi có nên sạc điện thoại bằng máy tính không. Click để tìm hiểu ngay câu trả lời!

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người sử dụng cáp USB nối với máy tính để sạc pin cho điện thoại vì nó vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng. Đặc biệt là ở những nơi công cộng có ít cửa hàng, số lượng ổ cắm hạn chế như ở sân bay, quán cafe. Tuy nhiên, câu hỏi đề ra là có nên nạp điện thoại bằng máy tính không? Điều này còn có tổn hại gì đến thiết bị không? Bài biết này sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Có nên sạc điện thoại qua máy tính không?

Lợi ích của việc nạp điện thoại qua máy tính

– Sự tiện lợi: Cách sạc pin này còn có thể giúp bạn làm nhiều việc cùng một lúc, trong quá trình làm việc với máy tính, bạn cũng cùng theo đó làm đầy pin cho điện thoại.

– Làm việc với dữ liệu của điện thoại trên máy tính: Trong một số trường hợp bạn cần thao tác với dữ liệu của điện thoại như: Hình ảnh, video, âm thanh,… bạn cũng đều có thể vừa sạc vừa làm việc với những dữ liệu đó bằng cách này. Thậm chí, nếu nơi làm việc không có Internet, bạn cũng cũng đều có thể truyền file mau chóng bằng cáp USB.

– Nguồn điện ổn định: Khác với nguồn điện truyền trực diện từ ổ cắm, máy tính sử dụng pin lưu giữ và nguồn điện này cực kỳ ổn định. Điều này giúp bạn tránh được tình huống cháy, nổ như khi sử dụng củ sạc thông thường.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Có hại cho pin không? - Thủ thuật máy tính

Hạn chế của việc sạc điện thoại qua máy tính

– Ảnh hưởng đến pin điện thoại (về lâu dài): Hầu hết các điện thoại di động hiện giờ được chuẩn bị pin Lithium và loại pin này còn có nhu cầu nhất định về điện áp sạc. Việc sạc thông qua cáp USB không cung cấp dòng điện đủ mạnh để viên pin hoạt động hết công suất, vì thế sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại về lâu dài.

– Sạc chậm: Cũng liên quan đến vấn đề điện áp, do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên cách này sẽ khiến điện thoại lâu đầy hơn bình thường, do đó mất nhiều thời gian hơn.

– Nguy cơ nhiễm virus: Ngoài ra, một số loại virus, mã độc có khả năng tương thích với cả điện thoại và máy tính có thể đột nhập vào điện thoại của bạn đơn giản qua cổng USB.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Có hại cho pin không? - Thủ thuật máy tính

2. Mẹo sạc pin qua máy tính đúng cách nhất

Dù chúng tôi không khuyến khích việc nạp điện thoại bằng máy tính, nhưng nếu bạn là một người có thói quen đó, có một số mẹo để bạn cũng có thể thực hành việc sạc pin đúng cách.

Đầu tiên, bạn phải biết đến thuật ngữ “sạc nhỏ giọt” . Đó là lúc pin đã được sạc đầy, độ tự phóng điện làm cho viên pin mất đi khoảng 5% so với dung lượng hiển thị và lúc này máy tính sẽ sạc bù vào để lại làm đầy pin.

Ví dụ: Khi màn hình điện thoại hiển thị 100% pin, hiệu suất thực tiễn cũng có thể chỉ là 95% hoặc ít hơn. Cho nên sau khi nạp điện thoại bằng USB máy tính, đừng rút điện thoại ra ngay tức thì mà hãy cắm sạc thêm khoảng nửa tiếng nữa. Điều này sẽ giúp pin của điện thoại khỏe hơn và bảo quản các yếu tố trong pin và giúp pin sử dụng được lâu hơn.

Thứ hai, bạn chỉ nên cắm sạc vào những máy tính đáng tin cậy . Phòng thử nghiệm Kaspersky đã triển khai một nghiên cứu cho thấy điện thoại di động để lộ lại một chuỗi dữ liệu trong qui trình kết nối với PC, lượng dữ liệu này đủ để một hacker có ý đồ xấu đột nhập và đánh cắp dữ liệu của bạn.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Có hại cho pin không? - Thủ thuật máy tính

Một số mẫu điện thoại giúp bạn đọc thêm nhiều thủ thuật hay:

Trên này là bài viết giải đáp cho câu hỏi có nên sạc điện thoại bằng máy tính không. Hy vọng, độc giả đã được cung cấp những thông tin bổ ích.

Điện thoại, thủ thuật sử dụng, có nên sạc điện thoại bằng máy tính không, sạc điện thoại bằng máy tính có được không, sạc điện thoại bằng máy tính có gây hại cho pin không

Bài viết (post) Có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Có hại cho pin không? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--