Công bố kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet

--
Công bố kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet Kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet – Violympic năm học 2019 – 2020 hiện đã được Ban Tổ chức công bố trên website violympic.vn.
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
Năm học 2019 – 2020 là năm thứ 13 cuộc thi Violympic được tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, niên học 2019 – 2020, mặc dầu gặp những khó khăn trong những vòng thi nhiều cấp do dịch Covid-19 nhưng cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet – Violympic vẫn có tới hàng triệu học trò tham dự, tương đương với các năm trước.

Vượt qua vòng thi các cấp, hơn 11.000 học trò tới từ hàng trăm cụm thi tại 50 tỉnh thành trên cả nước đã bước vào vòng thi quốc gia Violympic. Để tham dự vòng thi này, các thí sinh đã phải hoàn thành hết vòng thi số 9 tại những đơn vị hoặc thi tự do trước 0h ngày 28/6, cùng theo đó đã ghi danh và được xác nhận tại những cụm thi hợp lệ.

Vòng thi cấp quốc gia Violympic năm nay vẫn dành riêng cho học sinh các khối lớp 5, 9, 12 với môn Toán tiếng Việt; các khối lớp 4, 8 với môn Toán Tiếng Anh; và hai khối lớp 9, 12 đối với môn Vật lí.

Bên cạnh đó, hình thức thi leo dốc vẫn tiếp tục được áp dụng. Vòng thi gồm 3 bài thi với tổng thời gian làm bài là 45 phút, trong đó có 2 game thi và 1 bài thi leo dốc. Điều kiện để bước vào bài thi leo dốc là học sinh cần vượt qua 2 game thi đầu với số điểm tối thiểu 100 điểm. Tại bài thi leo dốc, học sinh trả lời sai tổng cộng 5 câu hỏi thi thì vòng thi sẽ tự động kết thúc.

Hai Sở GD&ĐT Kiên Giang và Đắk Nông tiếp tục đứng ra tổ chức vòng thi Violympic cấp quốc gia sau khi chứng kiến hàng ngũ sỹ tử đông đảo của tỉnh mình ở vòng quốc gia niên học trước. Đối với những địa phương không tổ chức thi theo cấp Sở, thì những trường/Phòng dạy dỗ thành lập cụm thi với hội đồng thi đáp ứng chất lượng, công khai và minh bạch.

Thầy Nguyễn Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phố xá Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết, vòng thi quốc gia Violympic do Phòng dạy dỗ Phủ Lý thành lập cụm thi, đảm bảo tính nghiêm túc. “Đề thi Violympic có độ phân loại học sinh tốt. Đây là sân chơi bổ ích càng phải được duy trì để các bạn học trò có cơ hội cọ xát, nâng cao kiến thức bản thân”, thầy Đức nhận xét.

Cùng chung quan điểm này, thầy Trần Văn Phú, Trường THCS Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, học trò của trường đã có thêm động lực học tập, được rèn luyện, và đều hào hứng tham gia hội thi từ các vòng trước mắt đến nay.

 

Về cơ cấu giải thưởng và chứng nhận, học sinh đạt giải cấp quốc gia Violympic năm nay được cấp chứng từ chứng thực theo từng môn và khối lớp. Các giải Vàng, Bạc và Đồng thu được huy chương kèm theo. Tổng giá trị giải thưởng vòng quốc gia năm nay là hơn 400 triệu đồng.

Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
Học sinh trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) tham dự vòng quốc gia cuộc thi Violympic niên học 2019 – 2020.

Trong 13 năm qua, cuộc thi Violympic đã nhận sự tin cậy và cỗ vũ của phụ huynh, các thầy cô giáo và hàng triệu em học trò trên cả nước. Với nội dung thi bổ ích và gần gũi thực tiễn cùng hình thức thi sinh động, phần mềm công nghệ để tăng tính công bằng, minh bạch, số lượng thí sinh tham dự thi các vòng tự do hằng năm đều lên tới hàng triệu em.

Đặc biệt, các địa phương vùng sâu vùng xa với điều kiện cơ sở vật chất hạn chế như Tân Uyên (Lai Châu), Vị Xuyên (Hà Giang), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)… vẫn nỗ lực duy trì sân chơi này để tạo niềm vui, động lực học tập cho các em.

Đồng thời, với nội dung bài thi bám sát kiến thức sách giáo khoa và thân mật với thực tế, hình thức thi sinh động và thú vị, Violympic lâu năm qua cũng từng được những đơn vị giáo dục sử dụng như 1 kênh kiến thức uy tín để đánh giá năng lực của học sinh.

Kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi Violympic năm học 2019 – 2020 hiện đã được Ban Tổ chức công bố trên website violympic.vn. Kết quả này sẽ được cập nhật lại sau khi Ban Tổ chức rà soát hồ sơ, biên bản được gửi từ những đơn vị cụm thi.

Vân Anh

violympic, giải toán qua mạng, giải vật lí qua mạng

Bài viết (post) Công bố kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--