Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? – Thủ thuật máy tính Công nghệ Dolby Altmos hiện đang được trang bị trên rất nhiều mẫu laptop, smartphone và các thiết bị âm thanh khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công nghệ này với thegioididong.com nhé.

Công nghệ Dolby Altmos hiện đang được trang bị trên biết bao mẫu laptop, smartphone và các thiết bị âm thanh khác. Hãy cùng tìm biết thêm về công nghệ này với thegioididong.com nhé.

Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Dolby với tên thường gọi đầy đủ là Dolby Atmos, là công nghệ âm thanh vòm . Từ 2012, Dolby Atmos được ứng dụng trong rạp chiếu phim với hàng trăm cái loa được sắp xếp trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ gần như mọi hướng khác nhau. Nhờ vậy mà âm thanh được truyền đạt chân thật và chi tiết nhất.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? - Thủ thuật máy tính

Sau năm 2014, trên các thiết bị di động thông minh, người ta đã kết hợp phần cứng sẵn có (loa) cùng những thuật toán phần mềm giúp tải tạo, giả lập lại hiệu ứng âm thanh vòm Dolby Atmos.

Ưu điểm của Dolby Atmos

Mô phỏng lại điều đó, công nghệ Dolby Atmos trên các thiết bị nghe nhìn tại gia như tivi hay thiết bị cá nhân (smartphone, laptop, máy nghe nhạc…) chính là sử dụng một thuật toán có khả năng gạt gẫm cảm giác của não bộ.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? - Thủ thuật máy tính

Để mặc dù chỉ đeo tai nghe nhưng vẫn có thể cảm thu được âm thanh vòm 3D sinh động như trong rạp chiếu phim, những âm thanh truyền từ trái qua phải hay từ trên xuống dưới đều được truyền tới tai bạn 1 cách ấn tượng .

*Để áp dụng được công nghệ này, người ta phải sử dụng bộ xử lý âm thanh bên trong con chip ARM, là chip được sử dụng nhiều cho các thiết bị di động với ưu điểm tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos trên laptop

Dolby Atmos có ưu thế sẵn có trên laptop nhờ hệ thống loa kép khá phổ biến, đặc biệt một số laptop gaming được chuẩn bị tới 4 loa, cùng bộ chip hùng mạnh hơn, giúp việc giả lập, giải quyết âm thanh tốt hơn.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? - Thủ thuật máy tính

Vì vậy, Dolby Atmos đã sớm đạt được không ít phản hồi tích cực của người sử dụng ngay từ các buổi đầu ra mắt.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về công nghệ âm thanh Dolby Altmos trên laptop và bạn có thể chọn mua các mẫu laptop được trang bị công nghệ này để tạo ra các giờ phút giải trí đỉnh cao.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại PCI Computer:

dolby altmos, công nghệ dolby altmos có gì nổi bật, laptop, laptop gaming

Bài viết (post) Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--