【2021】 Công ty nâng cấp ram laptop tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty nâng cấp ram laptop tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty cải tiến ram laptop ngay tại nhà tphcm

Sau một khoảng thời gian sử dụng, đa số laptop đều gặp phải tình trạng chạy chậm hơn. Chắc hẳn nâng cấp RAM laptop sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho họ, giải pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Trước khi quyết định có nâng cấp RAM hay là không thì bạn nên lưu ý một số việc:

Kiểm tra xem máy có bị thiếu RAM không Công ty nâng cấp ram laptop ngay tại nhà tphcm

Trước tiên bạn cần định vị xem laptop của mình đang nắm giữ lượng RAM là bao nhiêu và nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào. Đối với các cái máy tính laptop ngày nay thì dung lượng RAM thường sẽ tổi thiểu là 4GB, đủ cho những nhu cầu bình thường như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game (đối với các game không đòi hỏi cấu hình quá cao),…

Còn đối với người có nhu cầu cao hơn như lập trình, thiết kế đồ họa, chơi những game có cấu hình cao thì có lẽ lượng RAM cần nên từ 6GB trở lên và mức tối thiểu khuyên dùng nên bởi 8GB. Nhưng những laptop có lượng RAM là 2GB hay 1GB thì đến cả những nhu cầu cơ bản cũng tương đối khó khăn

Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để định vị được máy bạn có thiếu RAM không? Phong Vũ sẽ chỉ dẫn bạn 2 cách dễ dàng nhất để xác định lượng RAM của máy bạn:

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

  • Cách một là chuột phải vào thanh Taskbar => chọn Task Manager => rồi sau đó chọn phần Perfomance và nhìn vào lượng RAM của máy bạn (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager).

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

  • Cách 2 là nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => gõ dxdiag và hiện ra bảng DirectX Diagnostic Tool sau đó bạn nhìn xuống phần Memory.

Xác định máy đang dùng RAM loại nào Công ty cải tiến ram laptop ngay tại nhà tphcm

Hiện nay đang phổ biến trên thị trường có 4 loại RAM đó là SDR, DDR, DDR2 và DDR3, mới đây thì đã có thêm loại RAM mới đó là DDR4. Đối với mỗi đời RAM mới chào đời thì tất nhiên là vận tốc của các đời RAM mới sẽ mau hơn so với các đời cũ. Nhưng mỗi loại RAM thì sẽ có những chân cắm RAM không trùng lặp nên để né việc cắm nhầm chân RAM DDR2 vào khe cắm của DDR3 thì bạn phải phải định vị RAM mình đang dùng là thuộc loại nào.Để thực hiện được vấn đề này thì bạn cần tải phần mềm CPU-Z về rồi vào phần Memory để xem RAM mình đang dùng thuộc loại nào.

Ở đây bạn cũng có thể có thể xem được những thông số của RAM máy mình thí dụ như hình dưới thì RAM mình đang dùng là RAM DDR3 và có dung lượng là 4GB, Bus RAM là 1330 MHz (Bus RAM được tính ở phần Memory này được tính bằng việc lấy thông số DRAM Frequency x 2 sẽ ra Bus RAM. Và điều này chỉ áp dụng cho những dòng DDRAM, DDRAM 2, DDRAM 3, còn đối với SDRAM thì thông số của Frequency giữ nguyên),…

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Ngoài ra, bạn cũng càng phải tìm hiểu xem máy tính của mình cũng có thể bổ trợ nhiều nhất bao nhiêu GB RAM (truy cập trang web của nhà sản xuất, hoặc tìm hiểu thông tin về bo mạch chủ của laptop đó), nhờ có 1 số laptop đời cũ chỉ hỗ trợ 4GB mà thôi. Các máy tính laptop sản xuất vài ba năm mới đây dễ dàng chạy được với 8GB bộ nhớ hoặc thậm chí hơn, cũng có thể lên đến 32GB.

Cần lưu ý về việc thay thế, nâng cấp RAM laptop Công ty cải tiến ram laptop ngay tại nhà tphcm

Hầu hết những laptop được sản xuất ngày nay thì sẽ có tối đa 2 khe cắm RAM. Nếu bạn không lưu ý đến điều ấy thì cũng đều có thể sẽ dễ bị sự lầm tưởng rằng có thể trang bị thêm bao nhiêu thanh RAM vào máy cũng được. Ví dụ như máy bạn đang có 4GB RAM, bạn muốn nâng cấp lên 16GB RAM và bạn mua thêm 1 RAM 4GB và 1 RAM 8GB thì khi đó không thể cắm thêm 2 chiếc RAM mới tậu vào máy bạn được nếu bạn không tháo chiếc 4GB cũ ra, không dừng lại ở đó bạn có thể mua 2 thanh RAM 8GB hoặc mua hẳn luôn 1 thanh 16GB rồi hãy lắp vào máy.

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Trên đây là những chú trọng mà bạn cần biết trước khi có quyết định về việc nâng cấp RAM laptop hay không. Ngoài ra để tối ưu lợi ích trong việc cải tiến RAM laptop thì bạn cũng cần phải phải biết những tin tức về chiếc RAM mà mình sắp mua để xem rằng nó có phù hợp với chiếc máy của mình hay không. Và sau đây Phong Vũ xin được mang ra một số chỉ tiêu mà bạn có thể tham khảo để tạo ra những lựa chọn phù hợp cho thanh RAM mà bạn mong muốn nâng cấp.

Phải nhắc lại chỉ tiêu đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là loại RAM mà máy bạn đang dùng. Như đã nói ở trên thì thị trường ngày nay đang thông dụng 4 loại RAM đó là SDR, DDR, DDR 2 và DDR 3. Bạn cần phải chọn đúng loại RAM mà nó tương thích với laptop của bạn để cũng có thể mua đúng loại.
Tiêu chí thứ 2 có thể kể đến đó là tốc độ Bus và băng thông truyền dữ liệu. Bus RAM là tốc độ truyền tải dữ liệu của RAM, nó có ảnh hưởng rất lớn đến đến hệ nhất trí là lúc bạn làm việc với nhiều tác vụ cùng một lát và khối lượng truy xuất nhiều thì những ứng dụng này hầu như “ăn sâu” vào bộ nhớ và đòi hỏi liên tiếp được truy cập. Do vậy, ngoài yêu cầu về dung lượng RAM thích hợp thì mức bus của RAM cao cũng khá quan trọng.Dưới này là bảng đối chiếu các loại RAM DDR và vận tốc truyền tải dữ liệu của RAM:

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Qua bảng trên ta cũng có thể có thể thấy được RAM DDR2 bus 800MHz hay 1066MHz thì mức đường truyền lần lượt sẽ là 6,4GB/s và 8,5GB/s, khi đang đó RAM DDR3 thông dụng hiện nay trên thị trường với bus 1333MHz và 1600MHz thì ta sẽ được mức băng thông là 10,66GB/s và 12,8GB/s, và mức băng thông này của DDR3 cũng đều có thể thấy là hơn xâm xấp 1,5 lần so với DDR2. Ngoài ra, bạn cần phải để ý một điều là nếu RAM bạn cải tiến có vận tốc bus cao hơn vận tốc bus mà bo mạch chủ hỗ trợ thì vận tốc bus của thanh RAM mới sẽ được hiệu chỉnh theo hướng hạ xuống để sao cho thích hợp với vận tốc mà bo mạch chủ hỗ trợ.Ví dụ: nếu bo mạch chủ của máy bạn chỉ hỗ trợ RAM có gắn Bus 800MHz nhưng bạn lại gắn RAM có tốc độ Bus là 1333MHz thì thanh RAM của bạn chỉ chạy được ở mức 800MHz, như vậy sẽ bị thừa mất 533MHz, rất phí phạm cũng giống không làm cho thanh RAM của bạn chạy hết hiệu suất được.

Tiêu chí kế đến mà bạn nên cân nhắc đó là về dung lượng RAM. Đối với các ai vẫn còn dùng hệ điều hành Windows XP (hoặc hệ điều hành khác 32bit) thì bạn chỉ có thể sử dụng được RAM có dung lượng nhiều đặc biệt là 4GB. Vì vậy nếu bạn mong muốn sử dụng nhiều hơn 4GB RAM thì việc cần có đó là hãy chuyển qua các hệ điều hành 64bit khác như Windows 7, 8, 10.
Hãy lựa chọn RAM phù phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để né việc khi thay thế RAM có thể sẽ bị thừa hoặc thiếu so với nhu cầu mà bạn muốn. Ngoài ra hãy chọn lựa những nhà cung cấp RAM chất lượng như Kingston, SamSung,… để tránh việc mua phải hàng kém uy tín dễ gây gây hư tổn cho máy tính của bạn cũng như gây thiệt hại về mặt kinh tế.
Vậy với những thông tin mà Phong Vũ vừa cung cấp cho bạn thì chắc rằng bạn đã có đủ tự tin cho chuyện có quyết định cải tiến chiếc ram của mình rồi phải không. Nếu có thì tiếp theo đây Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế, cải tiến RAM laptop.Lưu ý rằng bạn nên tiến hành các thao tác thay thế, cải tiến RAM tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Đầu tiên bạn phải có một cái tua vít 4 cạnh để mở các con ốc của cái nắp lưng laptop vì đa phần các máy tính laptop đều sử dụng ốc vít 4 cạnh.

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Nhưng trước lúc mở nắp lưng laptop thì bạn nên tháo pin của máy ra để không bị giật.

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Sau đó vặn ốc ở ô nhựa nhỏ đã định vị để tìm vị trí RAM (nhớ hãy để gọn các con ốc lại với nhau đừng để thiếu cái nào, nếu thiếu sẽ rất phiền phức)

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Và thanh RAM đã hiện ra. Sau đó bạn sử dụng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây RAM ở 2 bên ra để lấy RAM

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Còn đây là khe trống sau khi đã lấy RAM ra

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Và đây là thanh RAM sau khi đã được lấy ra

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Bước cuối cùng là bạn nhẹ dịu lắp thanh RAM mới vào, đóng nắp che RAM vào và vặn các con ốc lại. Hãy lưu ý rằng nếu bạn lắp RAM có dung lượng 4GB trở lên thì nên cài hệ điều hành 64bit để có thể sử dụng được nhé.

Hướng dẫn nâng cấp ram laptop

Bài viết 【2021】 Công ty nâng cấp ram laptop tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--