【2021】 Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop chạy chậm tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

【2021】 Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm

Khắc phục lỗi laptop bị trễ

Laptop bị chậm cũng có thể do nhiều lý do khác nhau gây nên, và việc này khá phiền toái và gây không dễ chịu với người dùng. bài viết này sẽ nói cho bạn cách khắc phục lỗi laptop bị chậm.

Co hai lý do gây khiến cho máy laptop chạy chậm đây chính là vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm. Nếu vấn đề liên quan đến phần cứng, thì chip và RAM laptop của bạn sẽ nhận trách nhiệm sửa lỗi đó. Việc diều chỉnh, phân bố sao cho phần cứng phù hợp với từng hệ điều hành Windows cũng giúp sửa lỗi máy laptop bị chậm bởi phần cứng. Còn nếu vấn đề laptop chạy chậm do phần mềm, bạn lại cần những thao tác để sửa việc đó trên laptop. Cách đơn giản để phân biệt laptop chạy chậm do ứng dụng hay phần cứng là kiểm tra các thông số và trạng thái máy. Nếu ngày xưa máy vẫn hoạt động tốt, mà mới đây mới chạy chậm thì khả năng cao do các ứng dụng, phần mềm, file rác quá nhiều.

Cách khắc phục laptop bị chậm Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm

Xóa các file trong thùng rác Công ty sửa laptop chạy chậm tại nhà tphcm

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Nhiều người cho rằng muốn xóa file chỉ cần delete là dữ liệu sẽ bị loại bỏ, nhưng động thái đó chỉ là chuyển các file không cần có đó vào trong “Thùng rác” của máy mà thôi. Để cũng đều có thể xóa tận gốc các file rác bạn bấm phải chuột vào tượng trưng “Thùng rác” – “Recycle bin” và chọn  Empty Recycle   bin . Hành động này sẽ xóa toàn bộ các file có trong thùng rác và bạn sẽ chẳng thể lấy lại file đã xóa đc nữa.

Thường xuyên quét virus Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm

Máy bị nhiễm virus cũng là lý do làm cho may laptop bị chậm. Vì vậy việc cài đặt những phần mềm diệt virus cho laptop là luôn cần thiết. Dù là ứng dụng diệt virus miễn phí hay tốt hơn là trả phí thì bạn cũng nên cài vào máy. Hãy luôn nhớ rằng hãy luôn quét virus thường xuyên để máy tránh bị nhiễm các virus độc hại.

Hãy chống phân mảnh ổ cứng Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm

Laptop cũng sẽ bị chậm nếu mà xảy ra hiện tượng phân mảnh của các tập tin trong ổ, làm cho việc sử dụng các ứng dụng trên máy tính bị trễ hơn. Để khắc phục việc phân mảnh của ổ hdd trên Windows 10 thì chúng ta làm theo các cách sau.

Bước 1: Vào My Computer. Chọn ổ Windows, thường là ổ C. Sau đó nhấp chuột phải chọn Properties.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Hộp thoại mới hiện lên, chọn sang thẻ Tools và click vào Optimize.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 3: Sau khi cửa sổ Optimize hiện lên, bấm vào phần Analyze để phân tích tình trạng ổ của bạn

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 4: Sau khi qui trình phân tích đã hoàn thành, nhấn vào phần Optimize để bắt đầu quá trình chống phân mảnh ổ cứng.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

 

Tắt phần mềm chạy ẩn trọng Window Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm

Nếu có quá nhiều phần mềm cùng hoạt động ngầm cùng với Windows trong may laptop thì tất nhiên là máy sẽ bị chậm đi. Chính vì vậy, hãy tắt những chương trình chẳng cần thiết để giảm bớt con số tài nguyên bị sử dụng trong máy.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run và gõ msconfig

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Sau đó, bạn chuyển đến phần Services. Tìm và bỏ chọn những phần mềm chẳng cần phải có hoặc bạn chưa lúc nào sử dụng.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Khắc phục lỗi Registry Công ty sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà tphcm

Để cũng đều có thể sửa lỗi Registry để laptop hoạt động tốt hơn, thì cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để diệt tận gôc. CCleaner là một trong số ứng dụng tốt nhất sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Bước 1: Mở phần mềm CCleaner, chọn mục Registry, sau đó nhấn Quét các vấn đề để làm sạch laptop.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Các DLL, tập tin mở rộng bị lỗi hay còn thiếu sẽ nhanh chóng xuất hiện, bạn bấm vào phần “Fix selected issues” sửa toàn bộ lỗi này để máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop chạy chậm tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--