【2021】 Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Làm làm sao khi đèn báo sạc pin Laptop không sáng

Đèn báo sạc pin Laptop không sáng cũng có thể có thể do dây sạc có vấn đề hoặc khe cắm sạc trên máy đang bị trục trặc. Để cũng có thể khắc phục được tình trạng này, bạn nên thử những cách thức được giới thiệu trong bài viết sau.

Nguyên nhân phổ biến khiến đèn báo sạc pin Laptop không sáng

Đèn báo sạc pin bị hỏng Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng ở tại nhà tphcm

Làm thế nào khi đèn báo sạc pin Laptop không sáng

Đèn báo sạc pin Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng ngay tại nhà tphcm

Sau thời gian dài sử dụng, hệ thống đèn báo sạc pin Laptop có thể gặp vấn đề dẫn đến trạng thái đèn báo sạc pin bị hỏng. Ngoài ra, việc vị tác động ngoại lực như rơi vỡ cũng có thể là nguyên do khiến đèn báo sạc pin bị hỏng.

Dây sạc có vấn đề Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng ngay tại nhà tphcm

Cắm sạc vào laptop đèn adaptor bị tắt

Dây sạc có vấn đề

Linh kiện đầu tiên mà bạn cần kiểm tra đây chính là dây sạc Laptop. Đôi khi dây sạc có vấn đề có thể do mạch điện trong dây bị đứt hoặc Adapter bị cháy, chập. Đây là một trong những nguyên do chính làm báo sạc pin laptop không sáng.

Khe cắm sạc trên Laptop bị hỏng Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng ở tại nhà tphcm

Sạc pin laptop Dell không vào điện

Khe cắm bị lỗi

Máy tính đã được sử dụng lâu năm có thể làm cho đầu tiếp xúc giữa chân sạc với Laptop bị lỏng và gây nên tình trạng cắm sạc pin nhưng máy không sáng đèn. Ngoài ra nếu bạn  ngửi thấy mùi khét khi cắm sạc thì tốt nhất bạn nên mau chóng rút sạc ra ngay.

Làm thế nào khi đèn báo sạc pin Laptop không sáng?

Tự mình sửa chữa Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng tại nhà tphcm

Nếu bạn là người biết sửa chữa thiết bị điện tử, bạn có thể tự mình khắc phục vấn đề này. Điều đó vừa giúp bạn để dành thời gian, vừa giảm thiểu đáng kể kinh phí trong việc sửa chữa. Nhưng, nếu bạn không biết rõ những thao tác cần thực hiện, hãy chọn phương án khác để không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác của máy.

Nhờ người quen sửa chữa

Một cách giải quyết khá tốt giúp bạn cũng có thể khắc phục được tình trạng này đó là nhờ cậy đến người quen có hiểu biết trong việc sửa chữa Laptop. Tuy nhiên, trong tình huống bạn không kiếm được người nào để nhờ vả, bạn nên tham khảo thêm những cách tiếp theo.

Mang máy đi bảo trì

Khi gặp trạng thái sạc pin Laptop không sáng, bạn nên mang máy đi bảo dưỡng. Việc vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp bạn tránh những sự cố bất chợt xảy ra. Chi phí để sửa chữa khe cắm sạc cũng như chân sạc khá tốn kém nên bạn cần chú trọng chọn lựa những trung tâm đáng tin cậy.

Những câu hỏi liên quan đến quá trình sạc pin Laptop

Có nên sạc laptop qua đêm không? Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng ở tại nhà tphcm

Chương trình quản lí pin của máy tính vốn rất tốt, đa phần các thiết bị tiên tiến hiện giờ có thể tự ngắt pin khi pin đã được nạp đầy. Vì vậy việc sạc pin qua đêm không gây pin bị chai hoặc bị hỏng.

Tuy nhiên, biết bao người có thói quen sạc pin laptop qua đêm mà không biết chừng độ nguy hiểm của nó như thế nào. Theo các chuyên gia máy tính, việc sạc pin qua đêm không ảnh hưởng đến pin, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ.

Có nên tháo pin khi dùng Laptop?

Tháo pin khi dùng Laptop là ý kiến hiện đang gây khá nhiều tranh cãi. Nguyên nhân bởi phương pháp này tuy có ưu điểm nhưng cũng đều có nhiều nhược điểm.

– Ưu điểm: Giúp Pin khỏi bị chai

– Nhược điểm: Có thể làm máy tính bị tắt đột ngột, mất dữ liệu chưa kịp lưu, ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của phần cứng. Đặc biệt, nếu máy tính đang trong quá trình cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành quan trọng thì cũng đều có thể gây ra lỗi hệ điều hành.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính hơn 6 tiếng 1 ngày và có nguồn điện ổn định thì bạn có thể áp dụng cách này. Đồng thời khi làm việc với dữ liệu, bạn nên thì thông đều đều lưu lại dữ liệu quan trọng

Sạc pin sao cho đúng?

Sau đâu là những lưu ý giúp bạn sạc pin đúng cách:

Sử dụng bộ Adapter gốc của máy

Laptop cắm sạc thì đèn báo sạc tắt

Sử dụng củ sạc theo máy

Yếu tố đầu tiên bạn phải chú ý đó nên nên sử dụng bộ Adapter gốc của máy. Trong tình huống cơ quan này bị hỏng hoặc bị mất thì cũng có thể có thể thay thế bằng linh kiện mới. Tuy nhiên, Adapter thay thế cần là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

Rút sạc khi đầy Pin

Sau khi Laptop sử dụng gần hết pin, còn khoảng 15 – 20% thì bạn nên cắm sạc. Đồng thời bạn nên căn thời gian để rút sạc khi đầy pin. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng.

Sử dụng nguồn điện ổn định

Việc vừa cắm sạc pin vừa sử dụng Laptop hiện không gây ảnh hưởng nhiều đến uy tín máy nhưng nhưng tốt hơn cả nên sử dụng nguồn điện ổn định để hạn chế tình huống máy nóng gây chập, cháy.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop đèn sạc không sáng tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--