【2021】 Công ty sửa laptop khởi đổng chậm ở tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop khởi đổng chậm tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

 【2021】 Công ty sửa laptop khởi đổng chậm ở tại nhà tphcm

Laptop khởi động chậm  và lâu lên do nhiều vấn đề không giống nhau mà chúng ta không thể nào giám sát bằng mắt thường được. Bài viết bữa nay sẽ giúp bạn nắm bắt được 1 số nguyên do và giải pháp khắc phục khi laptop chẳng thể khởi động được nhé.

Khi laptop khởi động chậm, khiến bạn mất quá nhiều thời gian thì hầu hết người dùng trong các chúng ta sẽ chọn cách là cài đặt lại windows, tuy nhiên thực tế vậy đây không phải là cách giải quyết triệt để bởi nếu cài lại windows thì chỉ sau một thời gian ngắn máy sẽ lại gặp vấn đề này.

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH SỬA LỖI LAPTOP KHỞI ĐỘNG CHẬM

1.       Khi laptop khởi động chậm thì tắt windows update

Công cụ Windows Update hoặc cập nhật Windows trên Control Panel là nguyên nhân khiến cho máy tính khởi động chậm. Tính năng này của Microsoft được để ở chế độ mặc định, nó sẽ bắt người sử dụng phải cập nhật bản Windows mới, và có thời gian update chính là lúc mà bạn tắt và khởi động lại máy tính. Do đó bạn cần tắt ngay tính năng Windows Update để máy khởi động nhanh hơn. Bên cạnh đó nếu bạn đang sử dụng những phiên bản Windows không có bản quyền thì tốt nhất là nên tắt Windows Update để không gặp các lỗi khi cập nhật lên bản mới.

2.       Tắt hết phần mềm và khởi động lại máy tính

Nếu  laptop khởi động chậm  thì cũng đều có thể là do bạn cài đặt các ứng dụng như Unikey, Internet Download Manager, đây là một số phần mềm sẽ khởi động khi máy tính của bạn khởi động. Nếu như bạn không sử dụng các ứng dụng này đều đặn thì nên tắt các phần mềm này để laptop khởi động nhanh chóng hơn.

3.       Laptop khởi động chậm nên xóa bớt các tập tin chẳng cần có

Những file cài đặt, hình ảnh hay các tệp lưu giữ khi bạn download về máy tính cũng chính là nguyên nhân làm cho laptop khởi động chậm. Bởi trong những file đó có chứa quá độ tập tin rác làm đầy ổ cứng và laptop của bạn chẳng thể khởi động nhanh được. Do đó bạn phải đều đều sàng lọc và xóa đi những tập tin để máy khởi động nhanh chóng.

4.       Điều chỉnh lại phần thiết lập Virtual Memory

Virtual Memory đây là một tính năng  mới của Windows được sử dụng để nhằm một phần dung lượng của ổ cứng và xây dựng một bộ nhớ RAM. Trong hệ hệ càng có nhiều RAM thì sẽ càng xử lý nhiều tác vụ một lát càng dễ dàng hơn. Do đó tính năng Virtual Memory có nhiệm vụ giúp cho Windows chuyển qua bộ nhớ ảo từ ổ cứng của hệ thống.

Tuy nhiên một số người dùng đã báo cáo rằng lâu lâu hệ thống của họ sẽ thay đổi các thiết lập trong bộ nhớ ảo và gây nên các vấn đề khi khởi động máy. Vì vậy bạn phải kiểm tra lại bộ nhớ ảo của Virtual Memory và thay đổi để xem có vấn đề gì không?

Các bạn gõ thử: Performance vào Start Menu và chọn Adjust the appearance and performance of Windows.Trong phần thẻ Advanced các bạn sẽ thấy kích cỡ của bộ nhớ ảo đang thiết lập. Lúc này bạn cần nhấn nút Change ở bên dưới để thay đổi nếu như cần thiết. Lưu ý khi thay đổi bạn phải xem dung lượng của bộ nhớ ảo trong mục Recommended và lượng bộ nhớ ảo được cấp ở trong mục Currently Allocated. Bình thông thường lỗi này phát sinh trong quá trình khởi động cũng đều có thể là do bộ nhớ đang cấp phát quá chênh lệch nhiều so với bộ nhớ được khuyến nghị.

Để tránh lỗi  laptop khởi động chậm  thì các bạn bỏ dấu đánh tùy chọn :Automatically manage paging file size for all drives: sau đó bấm vào ô Custom Size và tự mình chọn thiết lập những giá trị Initial Size và Maximum Size và khởi động lại hệ thống, bạn sẽ thấy thời gian laptop khởi động nhanh hơn.

Có biết bao nguyên do khác nhau khiến cho  laptop khởi động chậm , với 1 trong 4 nguyên nhân và biện pháp khắc phục trên mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn khi gặp sự cố này. Hãy thử với các biện pháp dễ dàng trước nếu không ổn và không khắc phục được thì hãy mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính để kiểm tra các bạn nhé. Chúc bạn may mắn!

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop khởi đổng chậm tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--