【2021】 Công ty sửa laptop không nhận wifi tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận wifi tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Laptop không bắt được wifi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc laptop không bắt được wifi cũng không phải là việc gì quá xa lạ. Với những người sử dụng laptop thì tối thiểu cũng phải 1 lần gặp vấn đề laptop không bắt được wifi. 

Lỗi laptop không bắt được wifi là một lỗi rất thường gặp với laptop, vì lý do dẫn đến vấn đề này không phỉa chỉ có 1 mà biết bao nguyên nhân gây ra. Mặc dù lỗi này khá là phiền toái nhưng cách khắc phục là lại khá là đơn giản.

Nguyên nhân máy tính không bắt được Wifi

Để cũng có thể tìm được cách khắc phục thì trước hết ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây nên lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, một số lỗi thường gặp nhất tỉ dụ như:

 • Chưa bật tính năng bắt Wifi trên Laptop.
 • Máy tính chưa hiện hữu driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động chưa được ổn định.
 • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi.
 • Do trước đó cài 1 ứng dụng client VPN để Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên chẳng thể kết nối Wifi.

Cách khắc phục Công ty sửa laptop không nhận wifi ở tại nhà tphcm

Kiểm tra xem chức năng wifi có bật hay không

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Trước hết kiểm tra xem có ai đó hay bạn đã lỡ tắt chức năng wifi của máy laptop đi hay không? Nếu như có thì hãy sử dụng tổ hợp phím bật chức năng bắt wifi của máy laptop để bật lại.

Một dòng laptop đều có tổ hợp phím khác nhau:

 • Laptop Dell: Fn + PrtScr
 • Laptop Asus: Fn + F2
 • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HP: Fn + F12
 • Laptop Toshiba: Fn + F12

Khởi động lại máy tính

Có 1 cách luôn được dùng khi máy tính gặp bất kì lỗi nào, đây chính là việc khởi động lại máy tính. Việc này sẽ giúp cho máy tính trở về trạng thái ổn định và khắc phục trường hợp các phần mềm xung đột với nhau.

Cài lại driver wifi

Laptop không bắt được wifi rất cũng có thể là do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa thì hãy làm theo những cách sau.

Bước 1:  Bấm chuột phải vào my computer chọn phần Manage

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2:  Khi cửa sổ Manage hiện lên, tiếp tục nhấn vào phần “Device manager” và kiểm tra xem trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa ( driver wifi thường sẽ được dòng chữ Wireless Network)

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Với hệ điều hành Window 8.1 hay Windows 10 được tích hợp chế độ máy bay – Ariplane mode, nếu như bạn nhỡ bật chế độ này lên thì nên tắt đi thì mới sử dụng được wifi.

Laptop bị lỗi chấm than vàng

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi chấm than vàng là một trong các lỗi máy laptop rất thường hay bị phải Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited và khiến cho laptop không bắt được wifi. Để sửa lỗi này hãy xem bài viết Wifi laptop bị lỗi chấm than vàng và cách khắc phục

Do thiết bị phát wifi có vấn đề

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân việc máy laptop không bắt được wifi cũng cũng đều có thể là vì bộ phát Wifi của bạn sử dụng nhiều ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục việc này bạn hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó bật lại để xem kết quả.

Do hệ điều hành windows bị lỗi

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn chưa được thì chỉ với cách cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm.

Trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là vì card wifi có vấn đề. Hãy mang máy laptop ra ngoài cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận wifi tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--