【2021】 Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Tại sao laptop lại nhanh hết pin bất thường?

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, những chiếc laptop thường có khuynh hướng pin hết mau hơn so với lúc mới mua. Tại sao laptop nhanh hết pin? Sau 1 thời gian dài sử dụng, những chiếc laptop thường có xu hướng pin hết nhanh hơn so với lúc mới mua. Tại sao  laptop nhanh hết pin ? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Ngoài sự nghi ngờ về khả năng pin cũng đều có thể bị chai, còn có nhiều lý do khác khiến laptop nhanh hết pin mà bạn nên biết, chẳng hạn như:

1. Màn hình hiển thị quá sáng Công ty sửa laptop nhanh hết pin ở tại nhà tphcm

Màn hình hiển thị quá sáng.

Màn hình hiển thị quá sáng.

Màn hình luôn là một trong những phần tử dùng nhiều pin nhất trên các thiết bị điện tử nói chung và laptop nói riêng. Việc để độ sáng màn hình quá cao sẽ hao tốn nhiều năng lượng hơn, từ đó lý giải lý do tại sao laptop nhanh hết pin hơn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy để độ sáng màn hình ở mức vừa phải, đủ nhìn, dịu nhẹ mắt và không hơn sáng để có được thời lượng pin tốt nhất.

2. Đèn nền bàn phím Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm

Mở đèn nền bàn phím khi ở nơi có ánh sáng cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Mở đèn nền bàn phím khi ở nơi có ánh sáng cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Mặc dù mức tiêu thụ điện không cao, nhưng việc mở đèn nền bàn phím trong một thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến thời lượng pin của 1 chiếc laptop, gián tiếp gây ra tình trạng laptop nhanh hết pin. Do đó, bạn chỉ nên mở đèn nền bàn phím khi dùng trong môi trường thiếu ánh sáng và hãy tắt đi lúc không cần có để để dành pin hơn.

3. Kết nối Wifi, Bluetooth và các kết nối ngoại vi lúc không sử dụng Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm

Mở kết nối Wifi, Bluetooth hay với các thiết bị ngoại vi ngay cả khi không sử dụng máy.

Mở kết nối Wifi, Bluetooth hay với các thiết bị ngoại vi ngay cả khi không sử dụng máy.

Bên cạnh màn hình, kết nối Wifi, Bluetooth hay với những thiết bị ngoại vi như chuột không dây, ổ hdd gắn ngoài cũng hao tốn hơi nhiều pin cho laptop, vì hệ thống cần phải dành phần nào năng lượng không nhỏ để duy trì sự kết nối. Do đó, bạn hãy nên tắt các kết nối này đi lúc không sử dụng.

4. Phân mảnh ổ cứng Công ty sửa laptop nhanh hết pin ở tại nhà tphcm

Ổ cứng bị phân mảnh

Ổ cứng bị phân mảnh.

Việc dữ liệu bị phân mảnh thành nhiều nơi trên ổ cứng cũng chính là lý do gây nên lỗi pin laptop nhanh bị hết, vì mỗi khi cần truy xuất dữ liệu thì ổ hdd phải quay nhanh và nhiều hơn để tìm đến các dữ liệu mà bạn phải dùng (thay vì nằm kế nhau thì bị phân mảnh thành nhiều vị trí khác nhau trên ổ cứng). Do đó, sau một khoảng thời gian sử dụng bạn hãy chạy chế độ chống phân mảnh bằng cách vào Start > chọn Accessories > System Tool > Disk Defragment.

5. Để quá độ phần mềm chạy nền chẳng cần thiết Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm

Để quá nhiều ứng dụng chạy nền.

Để quá độ ứng dụng chạy nền.

Việc để quá độ phần mềm chạy nền sẽ gây hao tốn tài nguyên giải quyết của CPU, khiến CPU luôn ở trạng thái hoạt động liên tục và hao tốn nhiều năng lượng dù bạn không sử dụng máy tính. Người dùng thường sẽ có thói quen mở nhiều ứng dụng dù không sử dụng, chẳng hạn như Skype, Facebook, Chrome, Antivirus,… Do đó, bạn nên tắt bớt các ứng dụng đang chạy trên Windows lúc không sử dụng để tiết kiệm pin hơn cho máy tính, xử lý vấn đề laptop nhanh hết pin.

6. Chạy ứng dụng từ CD/DVD Công ty sửa laptop nhanh hết pin ngay tại nhà tphcm

Chạy phần mềm từ đĩa CD/DVD.

Chạy ứng dụng từ đĩa CD/DVD.

Thay vì cài đặt thẳng phần mềm vào trong ổ hdd trên máy để sử dụng, một số người dùng lại có thói quen chạy thẳng ứng dụng từ ổ CD/DVD khiến laptop nhanh hết pin hơn. Nếu bạn chưa biết thì ổ  đĩa quang CD/DVD vốn đã tiêu hao nhiều năng lượng do sử dụng các cơ chế xoay vật lý, càng sử dụng CD/DVD càng nhiều thì pin càng mau hết hơn. Vậy nên, hãy cài đặt phần mềm vào ổ hdd trong máy để sử dụng thay vì dùng trực diện từ ổ CD/DVD.

7. Để máy ở chế độ Standby Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm

Để máy ở chế độ Standby vẫn gây tốn pin, do đó nên để ở chế độ Hibernate khi không sử dụng hoặc tắt máy hẳn.

Để máy ở chế độ Standby vẫn gây tốn pin, do đấy nên để ở chế độ Hibernate lúc không sử dụng hoặc tắt máy hẳn.

Nhiều người dùng cho rằng khi kích hoạt chế độ Standby thì máy tính sẽ tạm ngưng hoàn toàn mọi hoạt động. Nhưng không, ở chế độ Standby thì máy chỉ ở chế độ chờ chứ không tắt hoàn toàn như Hibernate. Do đó, khi muốn tạm dừng sử dụng và không thích tắt máy, bạn hãy chọn sang chế độ Hibernate vì lúc đó toàn bộ dữ liệu trên RAM sẽ có lưu vào ổ cứng, sau đó hệ thống sẽ ngưng hoạt động và giúp tiết kiệm pin hơn.

8. Dùng máy ở nơi quá nóng Công ty sửa laptop nhanh hết pin ngay tại nhà tphcm

Dùng máy ở nơi quá nóng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Dùng máy ở nơi quá nóng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Nhiệt độ luôn là “khắc tinh” của những viên pin vì ảnh hưởng trực diện đến dung lượng có trong chúng. Đây chính là lí do tại sao laptop nhanh hết pin hơn khi sử dụng máy ở những nơi quá nóng, hay có nhiều khói bụi. Do đó, bạn hãy giữ cho nhiệt độ chiếc laptop của mình luôn mát mẻ bằng cách sử dụng máy ở những nơi thông thoáng và khô ráo, từ đó giải quyết được lỗi pin laptop nhanh bị hết.

9. “Bắt” laptop hoạt động công suất cao trong khi dùng pin Công ty sửa laptop nhanh hết pin ngay tại nhà tphcm

Thiết lập máy chạy ở hiệu suất cao ngay cả khi dùng pin.

Thiết lập máy chạy ở hiệu suất cao ngay cả khi dùng pin.

Để dành dụm pin hơn cho laptop, bạn hãy tuỳ chỉnh thiết lập sử dụng pin trong phần cài đặt của hệ điều hành. Để thiết lập máy tính chuyển qua chế độ tiếp kiệm năng lượng khi dùng pin, bạn vào Control Panel > All Control Panel Items > Power Options và chọn Power saver.

10. Chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc Công ty sửa laptop nhanh hết pin ở tại nhà tphcm

Chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc.

Chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc.

Thay vì chạy nhiều phần mềm cùng lúc khiến bộ vi xử lý hoạt động hết công suất, sinh ra nhiều nhiệt và ảnh hưởng đến thời lượng pin, bạn nên chạy một vài ứng dụng thay vì mọi thứ cùng theo đó để xử lý tình trạng laptop nhanh hết pin. Bên cạnh đó, hãy tắt đi các phần mềm, phần mềm lúc không còn dùng đến để để dành pin hơn.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop nhanh hết pin tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Sửa máy tính PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục