【2021】 Công ty sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Ổ cứng HDD kêu cạch cạch, lý do và cách khắc phục

Máy tính được trang bị ổ cứng HDD sau 1 thời gian sử dụng thường có tiếng kêu cạch cạch, này là một trong các triệu chứng cho biết ổ cứng có vấn đề. Vậy lý do và cách khắc phục tiếng kêu ổ cứng HDD kêu cạch cạch là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Tại sao ổ cứng HDD lại kêu? Tuổi thọ ổ cứng bao lâu?

Sau một khoảng thời gian sử dụng, ổ cứng HDD thường kêu lạch cạch. Ổ cứng HDD được cấu tạo từ một đĩa tròn làm bằng nhôm, thủy tinh hoặc gốm và đã được phủ một lớp chất từ tính. Ở giữa có 1 động cơ quay đầu đọc ghi dữ liệu. Khi  trục quay có vấn đề, bị lỗi sẽ phát ra tiếng kêu .

Tại sao ổ cứng HDD lại kêu?

Trung bình tuổi đời của ổ hdd HDD là 6 năm . Tuy nhiên,  có nhiều yếu tố tác động không trùng lặp  như nhân tố môi trường, tác động vật lý trong công đoạn sử dụng, chất liệu sản xuất ổ cứng…  nên chúng ta không có con số chính xác về tuổi đời của ổ hdd .

2. Nguyên nhân dẫn đến ổ cứng bị lỗi Công ty sửa laptop ổ hdd bị kêu ở tại nhà tphcm

Khi khởi động hoặc tắt máy tính, chạy các phần mềm nặng … bạn thường  nghe tiếng kêu lạch cạch trong máy tính . Nguyên nhân tạo nên tiếng kêu này là do  trục xoay đầu đọc/ ghi dữ liệu bị kẹt hoặc chuyển động không khống chế được, hoặc là do đầu đọc ghi dữ liệu ma sát với bề mặt đĩa làm phát ra tiếng kêu .

Nguyên nhân dẫn đến ổ cứng bị lỗi

Ổ cứng bị lỗi thường là vì máy tính bị rơi mạnh tác động vào ổ hdd , mặt đĩa tròn bị xước, bị cong… nếu ổ hdd bị lỗi nặng có thể bị mất dữ liệu.

3. Cách khắc phục lỗi ổ cứng bị kêu Công ty sửa laptop ổ hdd bị kêu tại nhà tphcm

Nếu ổ cứng của bạn bị kêu lạch cạch,  bạn nên tới các trung tâm sửa chữa để được bổ trợ kịp thời tránh đặt mất dữ liệu .

Lưu ý: Nếu bạn đang cân nhắc có nên tự sửa ổ hdd bị lỗi hay không, thì lời không cho bạn là tốt nhất nên đem đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa. Nếu bạn là một người thích vọc vạch, tìm tòi thì bạn có thể tự sửa chữa tại nhà.

Cách khắc phục lỗi ổ cứng bị kêu

4. Những lưu ý sử dụng ổ hdd bền lâu Công ty sửa laptop ổ hdd bị kêu tại nhà tphcm

Để ổ cứng có tuổi đời cao nhất bạn nên  sử dụng túi chống sốc cho máy tính khi di chuyển, tránh mọi va quệt mạnh hoặc để rơi máy tính . Và  đặt máy tính ở nơi thông thoáng , tránh đặt trên các bề mặt nệm, lên đùi … và sau khi dùng laptop bạn  nên để máy nguội rồi hãy cất vào trong túi chống sốc để tránh quá nhiệt .

Số lần đọc/ ghi dữ liệu cũng ảnh thừa hưởng 1 phần đến độ bền của ổ cứng, bạn có thể tham khảo bài viết sau để sử dụng ổ hdd hiệu quả bằng phương pháp kiểm tra định kì nhé.

Những lưu ý sử dụng ổ cứng bền lâu

Đối với ổ cứng HDD bạn nên  chống phân mảnh, có hạn bật tắt máy liên tục .

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--