【2021】 Công ty sửa laptop quạt kêu tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop quạt kêu tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop quạt kêu ngay tại nhà tphcm

7 cách giảm tiếng ồn trên quạt tản nhiệt laptop, máy tính hữu hiệu

Laptop sau một khoảng thời gian dài sử dụng thường mắc phải vấn đề về quạt là bỗng nhiên kêu to thất thường hoặc phát ra tiếng rè gây khó chịu. Bạn càng phải hiểu rằng nguyên do và phải khắc phục ngay trước khi nó dẫn đến những lỗi linh kiện nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân quạt laptop kêu to và rè Công ty sửa laptop quạt kêu ngay tại nhà tphcm

Có rất nhiều lý do gây ra trạng thái quạt laptop kêu to và rè, nhưng sau đây là những nguyên do chính được Điện máy XANH ghi nhận bởi biết bao người sử dụng hay gặp tình trạng này:

Bụi bẩn bám lâu ngày vào quạt và các cơ quan của quạt

Lỗi đây là được tính là lỗi thông dụng nhất, nếu bạn chưa vệ sinh laptop của mình thường xuyên thì sẽ dẫn đến bụi bám vào cánh quạt làm quạt nặng cánh, gây mất cân bằng.

Ngoài ra, bụi bám vào nhiều cũng có thể che kín khe tản nhiệt của quạt, từ đó, quạt phải hoạt động nhiều nhất hiệu suất nên phát ra tiếng kêu to và rè rè khó chịu.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Quạt bị khô dầu và hết keo tản nhiệt CPU

Nếu bạn đã sử dụng laptop lâu rồi mà chưa thay keo tản nhiệt cho CPU thì đây là lý do chính làm cho máy nóng, bởi khi keo tản nhiệt hết thì quạt tản nhiệt của bạn phải hoạt động nhiều hơn.

Quạt bị ráo dầu cũng có thể có thể là nguyên nhân khiến laptop phát ra âm thanh khó chịu.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Quạt bị hư thường hay bị gãy cánh

Quạt laptop bị hư do nhiều nguyên nhân:

  • Có thể do công đoạn vận chuyển không đúng quy cách, không có túi chống xốc làm các phần cứng khác và quạt va đập nhau.
  • Để laptop trên nệm sử dụng khiến laptop không thoát được nhiệt.
  • Trong qui trình tháo lắp quạt không đúng việc làm nhiệt bị thổi ngược vào trong máy.

Quạt bị gãy cánh nên quay không đều, dần dần quạt và các bộ phận tiếp xúc trở nên lỏng lẻo, gây xuất hiện những âm thanh lạ, to hơn so với bình thường.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Laptop bị nhiễm các phần mềm độc hại

Khi bị nhiễm virut, laptop bạn sẽ có nhiều chương trình đang chạy ngầm và máy phải giải quyết rất nhiều dẫn đến máy nóng lên, điều đó khiến quạt sẽ làm việc hết năng suất để “giải nhiệt” cho CPU, đến lúc hết sức thì sẽ phát ra âm thanh cầu cứu người dùng.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

2Cách khắc phục đúng và hiệu quả nhất.

Vệ sinh laptop định kỳ

Từ lúc mua laptop mới, khoảng hơn  2 năm  các bạn nên vệ sinh laptop  1 lần , nếu bạn làm trong  môi trường nhiều bụi bẩn  thì con số này là  một năm , nhất là phần quạt tản nhiệt. Đồng thời thay luôn keo tản nhiệt CPU và thêm dầu bôi trơn vào trục để quạt ổn định hơn.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu có hiểu biết bạn cũng cũng có thể có thể tự mình thực hiện công vấn đề này tại nhà, còn không bạn cũng có thể có thể đến trung tâm ủy quyền của hãng hoặc đến Điện máy XANH để được bổ trợ trình lên hãng kiểm tra miễn phí.

Thay quạt làm mát nếu quạt hư

Trong trường hợp quạt bị hỏng thì không còn cách nào khác là các bạn cần mua mới để thay thế. Giá quạt laptop mới trung bình dao động trong khoảng  500 nghìn đồng  tùy vào hãng.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra lại máy có bị nhiễm virus không

Nếu máy bạn rất chậm và thường xuyên tự cài đặt các ứng dụng không rõ xuất xứ thì có thể máy bạn đã bị nhiễm virus rồi đấy.

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím  Ctrl + Alt + Del  để mở cửa sổ  Task Manager.  Sau đó xem % sử dụng  CPU  của các ứng dụng đang chạy.

Mở Task Manager

Thường một số ứng dụng độc hại sẽ chiếm CPU khá cao do chúng hoạt động cùng 1 lúc, bạn nên gỡ bỏ các phần mềm này nhanh nhất có thể.

Đồng thời bạn nên sử dụng thêm các phần mềm diệt virus như Windows Defender để tìm và diệt virus, không truy cập các trang web độc hại, tránh sử dụng các phần mềm crack và nên sử dụng hệ điều hành Windows bản quyền.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Sử dụng thêm đế tản nhiệt rời

Hiện nay trên thị trường có biết bao loại đế tản nhiệt cho laptop, với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Khi mua sắm đế tản nhiệt rời bạn phải chú ý đến tính hiệu quả cho laptop của bạn với một số lưu ý sau:

  • Lựa chọn những nhãn hiệu uy tín, chất lượng tốt như: Coolcold, Wincom, Coorel,…
  • Ở trên mặt đỡ laptop phải có gờ để tránh trơn trượt laptop khi sử dụng.
  • Đế tản nhiệt phải giữ khoảng cách hợp lí từ mặt bàn với laptop để thoát nhiệt hiệu quả nhất, thường thì chiều dày của đế tản nhiệt sẽ rớt vào khoảng  2.5 cm .
  • Hệ thống quạt tản nhiệt phải có khả năng hút nhiệt tốt từ laptop ra. Bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp mở đế tản nhiệt hoạt động, sau đó chạm vào mặt dưới và xung quanh đế, nếu thấy càng mát ở lòng bàn tay thì quạt càng thoát nhiệt tốt.

Quạt laptop kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra lại các phần mềm đang được chạy

Trên máy Windows, nhấn  Ctrl + Shift + Esc  để hiển thị  Task Manager  và nhấp vào nút  More Details . Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấn  Ctrl + Space  và tìm kiếm  Activity Monitor .

Điều này cũng có thể có thể khiến máy tải xuống một chương trình như Core Temp (Windows) hoặc Temp Monitor (Mac) để xem CPU của bạn có bị nóng không.

Nếu bạn không làm bất cứ điều gì chuyên sâu vào lúc này, việc sử dụng CPU của bạn sẽ ở mức thấp trong Task Manager, thường thì ít hơn  20% .

Kiểm tra phần mềm đang được chạy

Nếu máy tính của bạn không hoạt động và CPU của bạn đang tốn kém 100% năng lượng, hãy nhìn qua bản kê đó để xem chương trình nào đang gây ra điều đó. Có lẽ một ứng dụng đang chạy nền mà bạn quên mất hoặc máy bạn bị nhiễm ứng dụng độc hại sử dụng tài nguyên của PC mà bạn không biết.

Nếu tiếng ồn của quạt chỉ khi bạn chạy các chương trình nặng như chơi game hoặc chuyển đổi một tệp video lớn thì chương trình đến lúc bạn nên coi xét kỹ hơn về phần cứng.

Tạo không gian thoáng cho máy hoạt động

Nếu không có không khí để lưu thông xung quanh PC của bạn, máy sẽ trở nên nóng hơn mức cần thiết, làm cho quạt của bạn hoạt động hết năng suất để làm mát máy.

Tạo không gian thoáng cho máy hoạt động

Nếu bạn đang sử dụng laptop, đừng đặt máy lên trên gối hoặc bề mặt sang trọng khác, điều ấy chặn các lỗ thoát khí cho phép không khí đi vào và rời khỏi máy tính.

Bất cứ điều gì cản trở luồng không khí sẽ làm quá nóng PC của bạn, đẩy quạt của bạn quay mạnh hơn và gây ra tiếng ồn để đạt được nhiệt độ cân bằng.

Cài đặt chương trình quản lý quạt của máy

Một số máy tính chạy quạt đa số thời gian, điều ấy đặc biệt thông dụng nếu bạn không thực hành bất kỳ tinh chỉnh nào cho phần cứng làm mát.

Nếu quạt của bạn được cắm vào bo mạch chủ của máy tính, bạn có thể điều khiển chúng bằng phương pháp sử dụng bo mạch chủ BIOS. Vào menu BIOS bằng phương pháp nhấn một phím khi máy tính khởi động, thường là  DEL, F2  hoặc một phím khác. Sau đó, tìm ứng dụng giám sát phần cứng máy.

Cài đặt chương trình quản lý quạt của máy

Mỗi BIOS có một chút khác nhau, vì thế bài viết không thể hướng dẫn bạn các bước chính xác. Một số BIOS sẽ chỉ cung cấp các cài đặt quạt ở chế chiều cao và thấp, trong khi các BIOS khác cũng có thể cung cấp các điều chỉnh mức độ cho phép bạn đặt tốc độ quạt khác nhau như độ nóng CPU.

Nếu BIOS của bạn không có bất kỳ tùy chọn điều khiển quạt nào, hãy tải xuống máy một chương trình như SpeedFan để bổ trợ cài đặt quạt. Đối với card đồ họa, MSI Afterburner cũng có thể giúp bạn điều chỉnh các cài đặt quạt của máy khi bạn chơi một game nặng.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop quạt kêu tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--