【2021】 Công ty sửa laptop thay pin cmos tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop thay pin cmos tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop thay pin cmos ở tại nhà tphcm

Hẳn bạn đã từng một lần nghe qua pin CMOS trên máy tính. Vậy pin CMOS laptop là gì? Có tác dụng gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn.

Pin CMOS laptop là gì? Có tác dụng gì?

Pin CMOS là gì? Nằm ở đâu trên laptop?

CMOS là viết tắt của cụm từ Complementary Metal-Oxide Semiconductor, để chỉ  con chip có độ năng giúp máy lưu trữ tin tức  được gắn trên bo mạch chủ máy tính.

Pin CMOS

Để gắn được CMOS, các hãng sản xuất dùng một viên pin nhỏ gắn trực diện lên main ở địa thế đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip Complementary Metal-Oxide Semiconductor dù laptop  có được kết nối với nguồn điện  hay không.

Tác dụng của pin CMOS

Pin CMOS cung cấp nguồn điện cho board mạch CMOS hoạt động ổn định để tạo nên thể  lưu lại cấu hình, thời gian chính xác  của hệ thống.

Chip CMOS giúp hiển thị thời gian chính xác trên máy tính sau mỗi khi tắt đi

Chip CMOS giúp lưu giữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy đồng thời cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Do sử dụng  nguồn điện độc lập cung cấp từ pin  nên bộ phận này còn có khả năng đem ra thông tin chuẩn xác về ngày giờ cập nhật trên máy tính ngay khi khi máy đang ở  tình trạng tắt .

Ngoài ra, pin CMOS còn hỗ trợ lưu tin tức cấu hình BIOS, khi pin hết người sử dụng gặp phải lỗi máy không thể khởi động được hoặc khởi động không lên màn hình.

Lịch sử chào đời của pin CMOS

Motorola 146818  là một trong những con chip CMOS trước mắt được dùng trên máy tính IBM, với khả năng lưu trữ  64 bytes  dữ liệu.

Ngày nay hầu hết các nhà sản xuất máy tính đều gộp con chip này vào chung với chip Southbridge hay chip Super I/O trên bo mạch chủ.

Pin của chip CMOS cũng đều có thể sử dụng lên đến  10 năm . Tuy nhiên thời gian này còn cũng đều có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng và từng hãng máy khác nhau.

2Hết pin CMOS có ảnh hưởng đến máy tính không?

Từ những tác dụng đễ kể trên về pin CMOS, rõ ràng việc hết pin CMOS gây ảnh hưởng đến máy tính như máy tính  hiển thị thời gian không chuẩn xác  nhiều tình huống dẫn đến k hông thể truy cập internet , khởi động máy cũng bị lỗi và không hiện màn hình lên.

3Hướng dẫn thay pin CMOS laptop

Làm sao để biết rằng pin CMOS hết

Nếu như pin CMOS bị hết, máy tính sẽ hiển thị thời gian sai sau khi bạn tắt đi và khởi động lại. Ngoài ra, khi bạn khởi động máy, một trong 4 dòng chữ báo lỗi sau sẽ hiện lên:

CMOS Checksum Error

  • CMOS Read Error
  • CMOS Checksum Error
  • CMOS Battery Failure
  • System battery voltage is low

Hướng dẫn thay pin CMOS

Bước 1 Mở vỏ máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ.

Mở vỏ máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ

Xác định rằng vỏ máy có thể được gỡ ra được mới thực hiện. Hầu hết các máy tính hiện đều sử dụng pin CMOS dạng hình tròn giống đồng xu.

Một số pin CMOS cũng có thể được giữ bằng kẹp kim loại hoặc thanh. Pin cũng đều có thể được lấy ra bằng cách trượt nó ra từ bên dưới ra.

Nếu bạn không thể định vị địa thế pin CMOS, hãy tham khảo tài liệu về bo mạch chủ của bạn hoặc liên hệ với hãng sản xuất máy tính của bạn.

Bước 2 Lấy tin tức về pin CMOS. 

Hầu hết các nhà cung cấp không liệt kê loại và kiểu pin chính xác của pin CMOS. Khi bạn đã xác định được địa thế của pin, chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại thông số kỹ thuật của nó (điện áp, thành phần, hệ thống dây điện). Nếu có thể, hãy tháo pin và mang nó đến một địa chỉ mua pin mới để so sánh thật chính xác.

Đối với hầu hết các máy tính, mô hình của pin là  CR2032 .

Bước 3 Tháo pin .

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng pin đồng xu, việc tháo pin kha khá đơn giản. Sử dụng ngón tay của bạn để nắm lấy cạnh của pin và kéo nó lên và rời khỏi ổ cắm giữ pin. Một số bo mạch chủ có 1 clip giữ pin xuống. Nếu bo mạch chủ của máy tính của bạn có clip này, bạn có thể cần sử dụng một tay để di chuyển clip lên và tay kia để kéo pin ra.

Tháo pin CMOS

Lưu ý rằng, không phải tất cả những pin CMOS đều có thể tháo rời. Nếu máy tính của bạn không có pin CMOS dạng đồng xu, hãy xem thêm tư liệu của bạn hoặc liên hệ với nhà cung cấp máy tính để được bổ trợ thêm.

Bước 4 Lắp pin mới

Sau lúc mua pin mới, hãy tháo pin cũ và thay pin mới hoặc lắp pin mới vào ổ cắm pin thứ cấp trên bo mạch chủ.

Bước 5 Nhập giá trị CMOS

Khi pin đã được thay thế, hãy bật máy tính và đặt lại các giá trị CMOS về mặc định. Sau khi nhập mọi thứ các giá trị, đảm bảo lưu các cài đặt trước lúc thoát. Nhiều thiết lập CMOS cấp phép bạn nhấn một phím, chẳng hạn như F10, để lưu các giá trị và thoát ra.

Nhập giá trị CMOS

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop thay pin cmos tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--