【2021】 Công ty sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà tphcm

Mất dữ liệu laptop – Nguyên nhân và cách khắc phục

MẤT DỮ LIỆU LAPTOP – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH LẤY LẠI 

Việc làm mất dữ liệu laptop trong quá trình sử dụng không còn là tình huống ít khi diễn ra nữa. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang cần đến một dữ liệu quan trọng được lưu trong máy tính mà do nhiều nguyên nhân, nó đột nhiên bị bốc hơi mất. Chắc chắn rằng điều kia sẽ cực kỳ tồi tàn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của bạn. Vậy tại sao máy tính lại bị mất dữ liệu? Làm cách nào để lấy lại dữ liệu đã mất?

Mất dữ liệu là vấn đề ai cũng có thể có thể mắc phải khi sử dụng laptop
1. Những nguyên nhân của việc mất dữ liệu laptop

Mặc dù có biết bao lý do dẫn đến việc dữ liệu máy tính bị mất nhưng theo các kỹ thuật viên của PCI Computer, chủ yếu của vấn đề đây là vì  các nhân tố sau:

– Mất dữ liệu máy tính do người sử dụng xóa nhầm hoặc format nhầm: Đôi khi người dùng thường vô ý delete nhầm dữ liệu mà không biết, các trường hợp này chiếm hơi nhiều trong số ca dữ liệu bị mất khi đến.

– Do hệ thống máy tính bị virut xâm nhập: các virut này sau khi ăn sâu vào hệ thống sẽ trực tiếp mã hóa dữ liệu hoặc hủy hoại chúng. Thậm chí cũng đều có thể sử dụng các dữ liệu ăn cắp được thi hành tống tiền người sử dụng.

– Do hỏng phần cứng máy tính: Chính sự thất thường về dòng điện gây sốc điện cho máy hoặc các thiết bị lưu trữ dữ liệu như ổ SDD, HDD bị hư hỏng là nguyên do phổ biến nhất của việc mất dữ liệu.

Ngoài ra, còn có 1 số lý do khác khiến cho dữ liệu máy tính đột nhiên bị mất như do phần mềm bị lỗi; hệ điều hành xảy ra vấn đề, nhất là đối với người đang sử dụng Windows 10…

Virus là một trong các nguyên do khiến dữ liệu laptop bị mất

2. Một số phương pháp lấy lại dữ liệu ở laptop khi bị mất

Nếu chẳng may gặp phải tình trạng mất dữ liệu trên laptop, bạn có thể khắc phục và giải quyết nhanh nhằm mục đích lấy lại dữ liệu bằng một số cách thức sau:

– Kiểm tra và tìm lại dữ liệu của bạn trong Recycle Bin: Đây là cách dùng cho nhưng người thực hiện xóa tạm thời dữ liệu do vô ý nhấn nhầm lệnh Delete. Trong tình huống này, bạn chỉ cần vào Recycle Bin tìm tệp dữ liệu sau đó nhấn Restore để khôi phục lại nguyên trạng dữ liệu. Tuy nhiên, nếu người sử dụng thực hành xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng lệnh Shift + Delete thì sẽ không thể làm được thao tác trên.

– Sử dụng bản sao lưu dữ liệu: Khi thực hiện công việc, bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu của mình. Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows thì tính năng File History hoặc Windows Backup sẽ giúp bạn thi hành sao lưu lại các dữ liệu. Bằng cách này, nếu chẳng may dữ liệu chính bị mất bạn có thể sử dụng bản phụ để thay thế và tiếp tục công việc.

– Sử dụng các ứng dụng khôi phục dữ liệu: Hiện nay để đảm bảo nhu cầu tìm lại dữ liệu đã mất của người dùng, đã có biết bao phần mềm chào đời được sử dụng để khôi phục lại chúng. Một số các phần mềm điển hình bạn cũng có thể có thể chọn lựa như: Undelete 360, Recuva, Wise Data Recovery,… Với phương pháp này bạn có thể phục hồi lại được 1 số loại dữ liệu đã mất do xóa vĩnh viễn hoặc do virut xâm nhập.

Ngoài những phương pháp trên, nếu dữ liệu của bạn vẫn chẳng thể lấy lại được thì nên đến trung tâm sửa laptop uy tín để được các kỹ thuật viên lấy lại dữ liệu một cách mau chóng và đầy đủ nhất

Dữ liệu bị mất sẽ gây ảnh hưởng lớn nhất đến công việc của bạn, đặc biệt là đối với các dữ liệu quan trọng. Vì vậy để bảo quản dữ liệu của mình, tốt nhất bạn nên thi hành sao đọng lại mọi thứ các dòng dữ liệu khi sử dụng. Đặc biệt, bạn nên đều đều kiểm tra và nâng cấp các phần mềm diệt virus cho chiếc máy tính của mình để tăng khả năng tự bảo quản của máy nhé

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--