【2021】 Công ty sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng ở tại nhà tphcm

Cách hiện ổ cứng bị ẩn trên máy tính Windows

Trong bài viết hôm nay, PCI Computer sẽ gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách hiện ổ hdd bị ẩn trên máy tính. Windows.Mỗi khi chúng ta cài đặt lại hệ điều hành Windows hoặc giải nén file Ghost ra thì sẽ thường diễn ra hiện tượng một số phân vùng ổ hdd của chúng ta bị biến mất, ẩn đi. Các bạn đừng vội hoang mang, những phân vùng đó không mất đi luôn đâu, chúng chỉ tạm bị ẩn đi thôi, và công việc kế đến của chúng ta là cần làm hiện chúng lên lại để sử dụng. Vì thế nên trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến với các bạn cách để hiện ổ hdd bị ẩn trên Windows lên nhé.

Một lưu ý nho nhỏ là đối với những tình huống cài Windows mà xóa ổ đĩa hoặc ghost chọn nhầm ổ đĩa thì không làm theo cách này được.

Hướng dẫn cách hiện ổ cứng bị ẩn trên máy tính Windows Công ty sửa laptop tại nhà tphcm

Như hình dưới đây, lúc đầu ổ hdd của mình có 3 phân vùng (partitions). Nhưng sau khi cài Windows xong bị mất một ổ đĩa quan trọng và chỉ với 2 ổ đĩa mặc dầu khi cài Windows mình không xóa ổ đĩa kia đi.

My Computer

My Computer​

Để hiện ổ hdd bị ẩn, đầu tiên để né các lỗi lầm có thể xảy ra, bạn hãy rút USB và ổ cứng rời rời khỏi máy tính nếu đang cắm, tiếp đến bạn hãy mở cửa sổ “ Run ” bằng phương pháp ấn tổ hợp phím “ Windows + R ”. Sau đó, bạn điền vào đây dòng chữ “ diskmgmt.msc “ và chọn “ OK

diskmgmt.msc

diskmgmt.msc​

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên, ở đây bạn sẽ thấy bản kê các ổ hdd và phân vùng trên máy tính. Như trên hình máy tính của mình có 2 ổ hdd là “ Disk 0 ” và “ Disk 1 ”, các phân vùng là các ô màu xanh da trời và đôi lúc có các ô màu đen nữa. Thông thường mỗi máy tính có duy nhất một ổ hdd “ Disk 0 ”, các thao tác với máy có 1 hay nhiều ổ cứng cũng đều giống nhau.

Chọn phân vùng cần thao tác

Chọn phân vùng cần thao tác​

Bạn hãy tìm trong danh sách các phân vùng có phân vùng nào có chữ “ Headthy ” trên các “ Primary Partition ” và ổ đĩa kia không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) (:D),.. thì bạn hãy bấm chuột phải vào ổ đĩa kia và chọn “ Change Drive Letter and Paths ”. Lưu ý: chỉ thực hiện với phân vùng có dung lượng lớn hơn 1GB thôi nhé.

Thay đổi ký hiệu chữ cái

Thay đổi ký hiệu chữ cái​

Tại cửa sổ mới bạn chọn “ Add

Thêm ký hiệu chữ cái

Thêm ký hiệu chữ cái​

Tiếp đến bạn chọn “ OK ”. Bạn cũng đều có thể tùy chỉnh ký tự ổ đĩa ở phần này nếu muốn, trong trường hợp này của mình là “D”.

Chọn ký hiệu chữ cái cho phân vùng

Chọn ký hiệu chữ cái cho phân vùng​

Như vậy là xong

Ổ cứng bị ẩn đã hiện lên

Ổ cứng bị ẩn đã hiện lên​

Bây giờ bạn vào “ My computer ” hoặc “ This PC ” trên Windows 10 sẽ thấy hiện ổ hdd bị ẩn và tất cả những file trong kia cũng chẳng bị mất đi. Quá hay phải không nào?

Quá trình đã hoàn tất

Quá trình đã hoàn tất​

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--