【2021】 Công ty sửa máy in bị sai màu tận nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ đổ mực máy in tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa máy in bị sai màu tận nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ sửa máy in tphcm đổ bơm châm thay nạp mực máy in tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa máy in bị sai màu tận nơi tphcm

【2021】Chỗ sửa máy in bị sai màu tận nơi mới đây tphcm. Công ty ⭐_⭐_⭐ PCI uy tín. ✅Địa chỉ công ty sửa chữa máy in tận nơi, ✅ đơn vị tại nhà giá rẻ tphcm. ✅ Gọi ngay 0938 169 138

Cách Xử Lý Khi Máy In Phun In Sai Màu-In không ra màu- In bị kẻ sọc

Khi bán ra một máy in và phun thì hầu hết các nhà cung cấp như Canon, HP, hay Epson, Brother đều kèm sẵn theo một bộ phần mềm gọi là trình điều khiển (driver) của máy in. Để có thể kết nối máy in với máy tính thì người sử dụng phải cài bộ trình điều khiển hay còn xem là driver máy in này vào máy tính. Mỗi dòng máy in lại có 1 bộ trình điều khiển khác nhau và nó còn phụ thuộc vào phiên bản của hệ điều hành  Windows  của máy tính đang kết nối với máy in nữa, nên khi các bạn khi cài đặt trình điều khiển cho máy in cần chú ý để không phát sinh lỗi bất thường.

Để người dùng cũng có thể dễ dàng tự khắc phục các sự cố dễ dàng thường xảy ra khi sử dụng máy in phun. Người ta còn tích hợp vào trong trình điều khiển của máy in một ứng dụng có chức năng để bảo trì máy in hay còn gọi là  Maintenance .

Thực tế, đa phần người sử dụng máy in và phun thường lại không biết tới tính năng maintenance của máy in, hay không biết phương pháp dùng nó. Thực ra mà nói vậy đây là một tính năng tuyệt vời lắm vời. Maintenance  giúp người sử dụng có thể khắc phục được biết bao sự cố thường xảy ra với máy in phun. Như máy in phun in sai màu, máy in và phun in bị kẻ sọc, máy in phun bị tắc mực… Maintenance có rất nhiều tính năng như làm sạch đầu phun (cleaning, deep cleaning), canh lại đầu phun (print head alignment), làm sạch bề mặt của đường dẫn giấy máy in (bottom plate cleaning), làm sạch trục lô cuốn giấy máy in (roller cleaning)… Rất nhiều tính năng hay ho phải không? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết việc làm và ứng với các trường hợp lỗi máy in và phun cụ thể. Nếu biết phương pháp làm rồi chắc chắn các Bạn sẽ để dành được kha khá tiền gọi thợ tới sửa chữa đấy! 😀 Let’s go!

Làm làm sao để kiểm tra trạng thái đầu phun khi máy in và phun in không đúng màu sắc- in sai màu- in không ra màu- in bị kẻ sọc- bản in trắng tinh?

In một mẫu in test kiểm tra đầu phun (Nozzle check)

1. Bật máy in và kết nối máy in với máy tính.

2. Hoàn thành hoặc hủy bất cứ tác vụ nào đang được thực hành bởi máy in.

3. Mở thư mục máy in:

 • Trên hệ điều hành  Windows 7, windows 8, windows 10  : Select the ‘Start’ menu > ‘Control Panel’ > ‘Hardware and Sound’ > ‘Devices and Printers’.
 • Trên hệ điều hành  Windows Vista , select the ‘Start’ menu > ‘Control Panel’ > ‘Hardware and Sound’ > ‘Printers’.
 • Trên hệ điều hành  Windows XP , select the ‘Start’ menu > ‘Control Panel’ > ‘Printers and Other Hardware’ > ‘Printers and Faxes’.
 • Trên hệ điều hành  Windows 2000 , select the ‘Start’ menu > ‘Settings’ > ‘Printers’.

4. Nhấp chuột phải vào biểu trưng máy in và chọn ‘Printing Preferences’ từ trình đơn hiển thị.

5. Nhấp vào tab  Maintenance  . ( Cửa sổ  Maintenance  mở ra.)

Chú ý:  Cách bố trí thay đổi tùy thuộc vào máy in và phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng.

6. Chọn ‘Nozzle Check’.

Ghi nhớ:  Bằng cách nhấp vào ‘Kiểm tra Ban Đầu’ trước khi nhấp vào ‘Kiểm tra Mẫu In’, bạn cũng đều có thể xem các mục xác nhận cụ thể trong  Kiểm tra Nozzle.

7. Khi thông báo xác nhận được hiển thị, nhấp vào ‘OK’. (  Kiểm tra Nozzle Check  sẽ bắt đầu.)

8. Kiểm tra bản in ra của  Nozzle Check.

9. Xác định xem bản in test kiểm tra đầu phun Nozzle check có bình thường hay là không bình thường bằng cách so sánh bản in test Nozzle check với hình tượng như bên dưới:

 • Nếu bản in test ra có những vạch màu lên đều tránh bị gián đoạn bị kẻ vạch như bên trái hình bên dưới thì là đầu phun đang ở tình trạng bình thường => cách làm sạch đầu phun là không cần có click >   Exit  để thoát chương trình.
 • Nếu bản in test có các vạch màu không liền mạch, bị đứt đoạn hay kẻ sọc tương tự như bên phải hình trên hoặc cho dù là cũng có thể bị mất một vài vạch màu luôn thì mới cần có thi hành việc làm sạch đầu phun.
 • Lưu ý : Việc thực hiện làm sạch đầu phun ( Cleaning ) sẽ tốn hơi nhiều mực máy in nên các Bạn chỉ thực hiện công việc này khi thấy thực sự cần thiết.

Cách khắc phục hiện tượng in sai màu- in không đúng màu- in bị kẻ sọc- in trắng tinh- in không ra màu nguyên nhân do tắc đầu phun gây nên

Thực hiện vệ sinh đầu in (Cleaning)

 1. Nếu khi các bạn thi hành in test kiểm tra đầu phun Nozzle check, mà khi nhìn vào bản in test ra có các hiện tượng như các vạch màu bị kẻ sọc, bị mờ không rõ nét hay màu đen bị đứt đoạn tựa như như phần bên phải của hình bên dưới, hay bao gồm bị thiếu hẳn đi một vài vạch màu ==> Click vào  Cleaning  để thi hành việc làm sạch đầu phun.

2. Để thực hành cách làm sạch đầu in từ cửa sổ  Maintenance  , nhấp vào ‘ Cleaning ‘.

3. Khi cửa sổ  Print Head Cleaning  hiện lên các Bạn cũng đều có thể có những tùy chọn như làm sạch mọi thứ các màu hoặc chỉ làm sạch màu đen.

 • Khi muốn thực hành vệ sinh cho cả những màu => chọn  All colors  (mũi tên chỉ)
 • Khi muốn chỉ vệ sinh màu đen thôi => Chọn  Black
 •  Khi chỉ muốn làm sạch các màu thôi trừ màu đen => Chọn  Color

4. Sau khi chọn nhóm mục mục tiêu, nhấp vào ‘ Execute ‘ để thực hiện việc làm sạch các đầu in.

5. Khi thông báo xác thu được hiển thị, kiểm tra nội dung, và nhấp vào ‘OK’.

Chú ý : Mặc dù cửa sổ  Nozzle Check  được hiển thị, nhưng vẫn không thực hành bất kỳ một tác vụ nào khác đối với máy in cho đến khi  Cleaning  được hoàn tất. Quá trình làm sạch sẽ mất khoảng 40 giây.

6. Sau khi tiến độ làm sạch đầu phun  Cleaning  kết thúc, sẽ có 1 cửa sổ hiện ra thông báo đã xong xuôi việc làm sạch đầu phun và đề xuất in một bản in  Nozzle check  để kiểm tra. Các Bạn hãy tiến hành in kiểm tra và so sánh với hình mẫu xem đầu phun đã được làm sạch chưa? có còn các hiện tượng đứt nét hay kẻ sọc các vạch màu không?

7. Nếu bản in test  Nozzle check  đã ok, chúng ta có thể xong xuôi công việc tại đây. Nếu bản in test Nozzle check vẫn còn không được đẹp, các Bạn có thể tiến hành  Cleaning  lại một lần nữa bằng cách thực hành lại các bước trên.

8. Nếu sau khi thực hiện Cleaning đã gấp đôi mà bản in test vẫn thất thường vẫn còn bị đứt nét hay kẻ sọc => Các bạn triển khai thi hành làm sạch sâu ( Deep Cleaning ) để khắc phục.

Tiến hành làm sạch sâu (Deep Cleaning) đầu phun

Chú ý : Làm sạch sâu ( Deep cleaning ) sẽ tiêu thụ một lượng mực in lớn hơn so với cách làm sạch bình thường ( Cleaning ). Chỉ thi hành cách làm sạch sâu (Deep cleaning) khi thấy đích thực cần thiết.

 1. Trong cửa sổ  Maintenance  , nhấp vào ‘ Deep Cleaning ‘.

Lưu ý : Cách bố trí cũng có thể có thể thay đổi tùy thuộc vào máy in và phiên bản  Windows  mà bạn đang sử dụng.

2. Khi cửa sổ  Deep Cleaning  được hiển thị, Bạn có thể tùy chọn nhóm mục tiêu cho cách làm sạch sâu  Deep Cleaning , việc này tương tự như việc làm sạch  Cleaning  ở trên và cũng có 3 tùy chọn.

3. Sau khi đã chọn xong màu mà bạn muốn làm sạch => Nhấp vào ‘ Execute ‘.

4. Khi thông báo xác thu được hiển thị, nhấp vào ‘ OK ‘. (Đèn Power sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây và  Deep Cleaning  khởi động. Chớp nháy sẽ dừng khi  Deep Cleaning  kết thúc.)

5. Khi  Deep Cleaning  bắt đầu, hãy kiểm tra nội dung và nhấp vào ‘OK’.

Chú ý : Để tránh gián đoạn quá trình  Làm sạch Sâu  , không thi hành bất kỳ hoạt động nào khác cho tới khi quá trình  Deep Cleaning  hoàn tất. Khi hoạt động của máy in bị ngắt là  Deep Cleaning  đã hoàn tất.  Làm sạch Sâu  sẽ mất khoảng 75 giây.

6. Khi công đoạn làm sạch sâu  Deep Cleaning  kết thúc => Thực hiện in bản in test  Nozzle check  để kiểm tra xem đầu phun đã được làm sạch chưa?

 • Nếu mẫu in test  Nozzle check  vẫn không bình thường, hãy thực hành lại các bước từ 1 đến 4 của quá trình  Deep Cleaning  thêm một lần nữa.
 •  Nếu sau hai lần làm sạch sâu  Deep Cleaning  mà mẫu kiểm tra  Nozzle check  vẫn không bình thường, hãy tắt máy in và để cho nó nghỉ ngơi trong 24 giờ hoặc nhiều hơn trước khi thử lại lần nữa  Deep Cleaning . Thời gian chờ đợi có thể cho phép mực khô trong đầu vòi phun bị tắc được làm mềm, và xử lý vấn đề.

Khi mẫu in test Nozzle check là bình thường và đầu phun khỏi bị tắc

 • Mực đen: Mẫu lưới liền mạch, liên tiếp mà không thiếu dòng.
 • Mực màu: Các dải màu sắc rực rỡ, rõ ràng khỏi bị mờ không có những sọc kẻ trắng và lên đầy đủ các màu sắc chuyển.

Lưu ý:  Mẫu này thay đổi tùy thuộc vào máy in mà bạn đang sử dụng.

Khi mẫu in test Nozzle check là không bình thường và đầu phun đang bị tắc

 • Trường hợp A: In không ra màu (Không có gì xuất hiện trên đầu ra).
 • Trường hợp B: Có một màu bất kỳ nào đó không được in ra (Trong tỉ dụ dưới đây, mực đen chưa được in chút nào, bị mất luôn).
 • Trường hợp C: Có một số dòng thiếu, bị đứt đoạn trong mẫu cho mực đen.
 • Trường hợp D: Có các đường kẻ sọc trắng nằm ở phía trong một trong các mẫu mực màu.
 • Trường hợp E: Tổng hợp tất cả những trường hợp trên.

Chú ý: Tất cả những bước chỉ dẫn trong bài này được áp dụng cho những loại máy in phun của Canon như IX6770, IX6560, IP 2770, Pixma G1000… Đối với các dòng máy in và phun của Epson hay HP, Brother…Các thao tác để làm sạch đầu phun cũng được tiến hành tương tự các Bạn tự tìm hiểu thêm nhé!

Sử dụng máy in phun đúng cách sẽ nối dài tuổi đời đầu phun và hạn chế được hiện tượng tắc mực đầu phun

Như ra sao là sử dụng máy in và phun đúng cách?

 • Sử dụng mực máy in chính hãng, hoặc sử dụng các dòng mực in thay thế cũng phải là loại tốt chuyên dụng của Hàn Quốc chẳng hạn. Tránh xa các dòng mực in no name không danh xưng giá rẻ của Trung Quốc nếu không muốn máy in của bạn đều đặn bị tắc nghẽn đầu phun.
 • Không nên chế bộ tiếp mực ngoài cho máy in (CISS) nếu nhu cầu in ấn của Bạn không hơn độ (thi thoảng mới in).
 • Ngay cả lúc không có nhu cầu in ấn gì cả, thì các Bạn vẫn phải duy trì hàng tuần in nhất 3 đến 5 bản in để mực máy in tránh bị khô gây tắc đầu phun (nhất là ngày đông tiết trời khô thì luôn phải in nhiều).

Nếu đã thực hành tất cả những bước trên mà bản in test Nozzle check vẫn có vấn đề thì có nghĩa là đầu phun của máy in đã biết thành tắc nặng các biện pháp thông thường chẳng thể khắc phục được.

Chúc các Bạn thành công!

Bài viết 【2021】 Công ty sửa máy in bị sai màu tận nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: dịch vụ nạp mực máy in hcm. dịch vụ sửa máy in Tphcm PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Mực In PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục